6 câu phụ nữ cần tự hỏi mình trước khi đồng ý làm "chuyện ấy"

23/06/2016, 18:30 GMT+07:00

Có một điều khá “tế nhị” mà chẳng mấy cô dám thú thật với nhau về "chuyện ấy”. Riêng tôi, “chuyện ấy” trước hôn nhân không xấu, nhưng phải có nguyên tắc để các bạn gái tự “gìn giữ” cho bản thân mình.

Trước khi lập gia đình, phái nữ chúng ta ai mà chẳng trải qua vài ba mối tình, rất ít người yêu rồi cưới chính mối tình đầu tiên của mình. Có người yêu cũng có nghĩa là được đưa đón, chăm sóc, được hãnh diện với bạn bè rằng mình đã “biết yêu”, được giận hờn ghen tuông… nói chung là tất tật mọi cảm xúc vui buồn mà chỉ có tình yêu mới hội đủ.

Tuy nhiên, có một điều khá “tế nhị” mà chẳng mấy cô nàng dám thú thật với nhau khi tâm sự: bạn trai thường xuyên đòi hỏi “chuyện ấy”. Bản thân mình thì cho rằng “chuyện ấy” trước hôn nhân không xấu, thế nhưng cũng phải có những nguyên tắc nhất định để các bạn gái tự “gìn giữ” bản thân mình.

1. Khi người ấy muốn "cởi", thì liệu anh ấy sẽ "mặc" lại áo cho bạn không?

Đôi khi đã yêu nhau đủ nhiều, đủ lâu, thì vấn đề "chuyện ấy" cũng phải phát sinh, bởi vấn đề tâm sinh lí trong tình yêu là chuyện thường tình. Nhưng, với quan niệm "trinh tiết" của các bậc phụ huynh vẫn còn là vấn đề khá nản giải, và khó có thể thay đổi được.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chính vì vậy, khi đã xác định, cho người ấy "cởi" áo của bạn, thì bạn cũng phải chắc chắn rằng anh ta sẽ "mặc" lại cho bạn một bộ áo cưới thật lộng lẫy trong ngày trọng đại. Còn nếu, bạn chưa xác định được tình cảm của anh ta chưa đủ nhiều, thì đừng dại mà trao thân rồi bản thân phải hối hận vì đã trót trao "cái ngàn vàng" cho một tên "Sở Khanh".

2. Hai người có thực sự có tương lai?

Thời sinh viên, tình yêu bao giờ cũng cháy bỏng và mù quáng. Tuổi trẻ mà, chẳng tiếc cái gì, nhất là với người yêu. Nhưng thử tỉnh táo một chút mà suy nghĩ: bạn ở một tỉnh miền núi phía Bắc, trong khi anh ấy ở tít… mũi Cà Mau, đã vậy hai người đều tính sau khi học xong sẽ về quê làm việc, nếu vậy thì liệu có tương lai nào cho chuyện tình yêu đó hay không? Mà đã không có tương lai, xác định không thể thành vợ, thành chồng thì “mạo hiểm” cho hết để làm gì?

Đừng nghĩ đó là “minh chứng” của tình yêu nhé, hãy nghĩ rằng xã hội mình đang sống có thoải mái với điều đó hay không. Một khi xã hội còn nặng về những tư tưởng truyền thống, cánh mày râu vẫn dùng “cái ngàn vàng” làm thước đo phẩm hạnh, chớ dại dột nhắm mắt cho đi tất cả nếu biết trước không thể đến với nhau.

3. Bạn sẽ còn yêu bao nhiêu người nữa?

Ít ai nghĩ tới câu hỏi này khi đang say đắm trong tình yêu. Khi đó, bạn thường tin chắc rằng mình sẽ chỉ yêu duy nhất người này, sẽ chết nếu mất anh ấy… Nhưng hãy nhìn xung quanh bạn: bạn bè, anh chị, hàng xóm… của bạn, mấy ai chỉ yêu một người rồi kết hôn.

Vậy thì, nếu bất trắc nào đó xảy ra, bạn và người yêu chia tay, khi đó cuộc sống của bạn sẽ như thế nào? Tất nhiên bạn sẽ phải yêu ai đó khác, đó là điều chắc chắn. Vậy không lẽ bạn sẽ lại làm "chuyện ấy" trước hôn nhân hay sao? Còn nếu đó là chồng bạn, bạn sẽ phải giải thích thế nào về thứ mình đã đánh mất? Sau khi có đủ câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy quyết định xem bản thân bạn có đủ “dũng khí” để “vượt rào” hay không cũng chưa muộn.

4. Anh ấy có yêu bạn đủ nhiều không?

Còn nhớ hồi sinh viên, có một cô bạn thân thỉnh thoảng lại than vãn với mình về việc, người yêu của cô ấy hình như không yêu cô nhiều lắm thì phải. Tiếng là người yêu của nhau mà khi bạn gái đau ốm gọi điện nhờ chở đi khám bệnh thì vẫn ngồi lỳ ở quán game suốt mấy tiếng đồng hồ, khi bạn gái về quê thăm gia đình cũng chẳng thèm đưa ra bến xe với lý do… trời nắng quá, thậm chí thỉnh thoảng còn mượn tiền bạn gái rồi quên luôn việc trả lại.

Mặc dù tận mắt mình chứng kiến ban đầu cậu chàng kia là người theo đuổi và tấn công cô bạn mình quyết liệt, nhưng có vẻ như anh chàng mê game hơn bạn gái, với lại cũng còn trẻ con quá. Chính vì thế mà mỗi khi tâm sự nhỏ to mình đều khuyên cô bạn phải tuyệt đối “giữ mình”.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Với chàng trai còn bồng bột và thiếu sự quan tâm như vậy, liệu cô ấy có thể gắn bó cả đời được không? Cuối cùng, sau khi ra trường, cô bạn mình cũng đành nói lời chia tay vì cậu bạn kia vẫn chỉ mải mê game online, đến hồ sơ xin việc cô ấy làm sẵn cho cũng không thèm đem nộp. Thỉnh thoảng gặp nhau có ôn lại chuyện cũ, cô ấy lại nói cảm ơn mình hồi ấy đã luôn nhắc nhở và khuyên nhủ. Nếu hồi ấy không kìm nén được cảm xúc mà cho đi “cái ngàn vàng”, không chừng cô đã phải nhắm mắt đưa chân lấy một người ham chơi như thế làm chồng thì khổ lắm.

5. Hai người có thực sự hợp với nhau không?

Không ít đôi yêu nhau đắm đuối, thiếu nhau thì tưởng không sống nổi, nhưng cũng lại cãi nhau như cơm bữa vì tính tình, lối sống không hợp nhau. Có khi chàng thích đi chơi cùng đám bạn nhưng nàng lại chỉ thích hẹn hò hai người, nàng thích ăn món Nhật còn chàng chỉ thích cơm Việt Nam chính hiệu… Vậy thôi mà cũng cãi nhau suốt ngày.

Người ta vẫn bảo yêu nhau thì khác nhau một chút để bù trừ cho nhau cũng không sao, nhưng trên thực tế điều này chưa chắc đã đúng. Khác biệt quá đến mức như vợ chồng đứa bạn mình, vợ chỉ thích đi du lịch dịp Tết trong khi chồng thì cứ thích về quê hưởng không khí yên bình, mà sau khi hết Tết cũng đang tính chuyện dắt nhau ra tòa đấy.

Vì thế nên khi yêu, bạn gái nên tỉnh táo nhìn nhận xem hai người có thực sự hợp rơ và có thể dung hòa, nhường nhịn nhau trước những khác biệt về sở thích, tính cách hay không. Nếu quá khác nhau mà cứ “cố đấm ăn xôi” thì rất dễ hối hận về sau đấy.

6. Gia đình hai bên có ủng hộ không?

Chuyện tưởng chừng không mấy “can hệ” khi yêu, nhưng lại quyết định rất nhiều trong tương lai của hai bạn. Thử nghĩ mà xem, bạn về nhà anh ấy và bố mẹ, họ hàng anh ấy không thích bạn ra mặt, bạn có đủ tự tin để về làm dâu? Bạn sẽ nói “vì yêu anh ấy nên mình sẽ cố hết sức để thuyết phục mọi người phải chấp nhận mình”, thực tế thì điều đó thường chỉ có… trong phim mà thôi.

Chị đồng nghiệp của mình cũng đã “làm liều” như thế, nhưng sau ba năm chịu đựng sự ghẻ lạnh dưới mái nhà chồng, mới đây chị tâm sự có lẽ đợi con lớn thêm chút nữa chị sẽ nộp đơn ly hôn. Chị bảo, người ta đã không thích mình thì cố gắng đến mấy cũng vô nghĩa. Chị càng cố lấy lòng, họ càng nói chị giả tạo, nham hiểm. Chị mệt mỏi buông xuôi thì họ nói chị “lòi đuôi cáo”.

Chị nói ngày ấy anh luôn hứa sẽ bảo vệ chị, bởi thế chị mới tin tưởng trao “đời con gái” vào tay anh. Vậy mà thành vợ chồng rồi, những lời hứa trước kia anh quên hết cả. Một mình chị chèo chống với bao nhiêu bão tố, đến nay chị chỉ còn sống vì đứa con, chứ tình nghĩa đâu còn…