23/4: Tròn 1 tuần Việt Nam không phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới

23/04/2020, 08:00 GMT+07:00

Theo bản tin 6 giờ sáng của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, tính đến hom nay (23/4), Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Diễn biến của dịch Covid-19 trên toàn thế giới hiện nay vẫn còn nhiều phức tạp. Mặc dù vậy, tại Việt Nam vẫn có những tín hiệu đáng mừng trong thời gian vừa qua.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, tính tới 6 giờ sáng nay, đã 7 ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới, chữa trị thành công cho 223/268 ca bệnh. Đây là dấu hiệu cho thấy tình hình dịch tại nước ta đang được kiểm soát tốt.

 
Bé trai 6 tuổi đã được công bố khỏi bệnh vào 22/4. (Ảnh: VOV)
Bé trai 6 tuổi đã được công bố khỏi bệnh vào 22/4. (Ảnh: VOV)

>> Xem nhanh: Bé trai 6 tuổi mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Trong 1 tuần liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới

Tính từ 6 giờ sáng ngày 16/4 tới nay, đã qua 7 ngày Việt Nam không ghi nhận thêm bất kì trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại nước ta vẫn đang dừng lại ở con số 268. Sau khi có thêm 7 ca được xuất viện, tổng số ca chữa trị thành công hiện nay là 223/268. Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng cục Y tế dự phòng thì đây có thể coi là 1 tín hiệu tốt, Việt Nam đã khống chế được các ổ dịch.  

 
Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam ngày 23/4. (Ảnh: YAN)
Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam ngày 23/4. (Ảnh: YAN)

>> Xem thêm: Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến trả khu cách ly kí túc xá Đại học Quốc gia

Tình hình điều trị các ca còn lại

Hiện tại, trên toàn quốc còn 45 ca bệnh đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế khác nhau. Có 39 người đang điều trị ở tuyến trung ương, 4 người điều trị ở bệnh viện tuyến tỉnh và 2 người được điều trị tại bệnh viện tuyến huyện. Ngoài ra, cả nước có 68.081 người đang được cách ly và theo dõi sức khỏe.

 
Các bác sĩ tại Ninh Bình tạm biệt 1 bệnh nhân được xuất viện. (Ảnh: TTXVN)
Các bác sĩ tại Ninh Bình tạm biệt 1 bệnh nhân được xuất viện. (Ảnh: TTXVN)

>> Đừng bỏ lỡ: Mỹ: Trong 24 giờ, thêm hơn 27 nghìn ca nhiễm mới, 2.802 ca tử vong

Tiến triển của 3 ca bệnh nặng

Trong số 45 bệnh nhân đang được điều trị kể trên, có 3 ca bệnh nặng là BN19 và BN161 ở Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và BN161 tại Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. 

BN19: Bệnh nhân còn thở máy, phổi còn tổn thương, ô-xy hóa máu được cải thiện, giao tiếp được, không sốt.

BN91: Bệnh nhân không sốt, thở máy, không chảy máu mũi miệng, rối loạn đông máu đã tạm thời được kiểm soát, phổi không có thêm tổn thương xấu.

BN161: Bệnh nhân có tiến triển tốt về phổi, có thể cho tập tự thở qua máy, đã có giao tiếp chậm, không sốt.

 
Các ca bệnh nặng đang tiếp tục dùng máy thở. (Ảnh minh họa: YAN)
Các ca bệnh nặng đang tiếp tục dùng máy thở. (Ảnh minh họa: YAN)

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay ở nước ta đã có nhiều tín hiệu khả quan, tuy nhiên tất cả mọi người, kể cả những người ở địa phương có nguy cơ thấp, không nên lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Cần phải thực hiện đầy đủ các biện pháp như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Cùng cập nhật những tin tức về cộng đồng mới tại YAN nhé!

TỪ 0H NGÀY 23/4, HÀ NỘI  NGỪNG GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Từ 0h ngày 23/4, Thành phố Hà Nội chính thức được ngừng giãn cách xã hội. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được chấp thuận đưa xuống nhóm nguy cơ.

1 số hoạt động kinh tế đã bắt đầu trở lại bình thường. Tuy nhiên, các hoạt động này sẽ dần dần khôi phục chứ không ồ ạt cùng 1 lúc.

Các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2 mét, thường xuyên rửa tay vẫn tiếp tục được áp dụng.

Tuy nhiên, 2 huyện của Hà Nội là Thường Tín và Mê Linh, nơi còn ca dương tính với Covid-19 sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị 16.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!