Lí do khiến tình yêu gặp nguy hiểm, dễ "tan thành mây khói"

22/06/2016, 11:00 GMT+07:00

Yêu đương thời hiện đại luôn chứa đầy những nguy hiểm, khi con người đặt chủ nghĩa tự do và cơ hội lên hàng đầu. Dưới đây là 8 lí do khiến tình yêu thời hiện đại dễ đi vào ngõ cụt nhất.

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở đồng tiền, vật chất

Sau tất cả, chung quy tình yêu không có lỗi, không phải vì không có thời gian và không gian yêu nhau, chỉ là chúng ta chúng ta quá bận để theo đuổi những đam mê vật chất. Tiền là một thứ rất sắc, nó cắt được cả những thứ dao không bao giờ chặt nổi. Đó là tình yêu và tình bạn.

Chúng ta chỉ "gặp dịp thì chơi"

Thường thỉ cá nhân mỗi người luôn sống cho "cái tôi" của mình, yêu cho có cặp có đôi. Cho nên ta sẽ không bao dung, chờ đợi và hi sinh vô điều kiện cho đối phương. Trong tình yêu lại càng không chấp nhận khái niệm "đợi anh, một ngày nào đó chúng ta sẽ...". Chúng ta chỉ muốn những nguyện vọng, khao khát đến ngay trong một lần duy nhất. Không được thì ta sẽ bay đi tìm thứ khác thích hợp hơn. Rõ ràng còn yêu đó, nhưng thay vì để tình cảm thuận theo trái tim, chúng ta lại kìm hãm nó với suy nghĩ "thời gian không bao giờ quay lại", lúc này không lựa chọn, sợ không kịp mất.

Chúng ta muốn một "kết thúc tức thời"


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi yêu nhau, ai cũng mong muốn nuôi dưỡng ái tình ngày một lớn lên, và cùng với đó là sự hi sinh bao dung lớn lên từng ngày chứng minh rằng, sau nhiều năm, chúng ta vẫn ở bên nhau. Đó mới là tình yêu đích thực. Nhưng hầu hết mọi người lại cho rằng, không có gì trên đời trân quý bằng tiền bạc và thời gian, họ không muốn lãng phí thời gian với người không cho họ được bất cứ thứ gì.

Chúng ta thích phung phí sức lực

Rất nhiều người trong chúng ta thà tốn thời gian bên hàng trăm loại người khác nhau hơn là bên cạnh một người duy nhất. Thế rồi cứ nằm trong vòng lẩn quẩn, thương người này rồi, chấp nhận hẹn hò cùng họ, thì bất chợt thấy người kia tốt hơn, chúng ta nên có một cơ hội khác? Và dần dần xa nhau, từ từ muốn tìm niềm vui mới...

Chúng ta "chìm đắm" trong công nghệ kĩ thuật

Điện tử, công nghệ và smart phone càng ngày càng đến gần con người. Nhiều người không có điện thoại bên cạnh một ngày là không vui vẻ nổi, lòng bất an, tay chân ngứa ngáy khó chịu. Tất cả của công nghệ làm lòng ngươi ngày xa nhau hơn, những tin nhắn, voice chat, video dần dần thay thế đối phương trong trái tim bạn. Chúng ta không thích ở bên nhau nữa.

Chúng ta không muốn "duy trì một mối quan hệ dài lâu"


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nỗi sợ bị bỏ rơi, sợ tin nhầm người, sợ mình chọn người khổ... làm chúng ta cứ muốn tìm thứ gì đó tốt hơn. Không muốn hi sinh quá nhiều để rồi chẳng nhận được bao nhiêu...

Chúng ta nghĩ về việc "chỉ sex không yêu"

Thế hệ ngày nay khi yêu chia làm hai dạng: yêu nhau vì "tình" và yêu nhau vì "sex". Đầu tiên, ta phải nói về con người luôn có nhu cầu ham muốn và nhu cầu lớn hay không sẽ quyết định người bạn chọn để yêu. Hiện tại, quan hệ trước hôn nhân là chuyện bình thường và chúng ta thường gọi vui là "quan hệ rộng mở", "làm bạn với nhau để giải quyết nhu cầu", "tình một đêm" dường như trở thành 1 phần không thiểu của cuộc sống. Và một khi nhu cầu giải quyết xong, tình cũng "theo gió bay xa"...

Chúng ta "vướng bận" nhiều thứ khiến chúng ta từ chối "một tình cảm chân thành"

Khi bắt đầu mối quan hệ yêu đương, chúng ta thường lo được lo mất, thất vọng, vết thương lòng chưa nguôi, trái tim tan vỡ. Đó là cách chúng ta không để cho người khác bước vào trái tim mình... Chúng ta dựng trong tim mình bức tường cứng cáp và đôi lúc sẽ cảm thấy qua cô đơn và lạc lõng giữa cõi đời này.

Nam nữ thời hiện đại đều yêu thích bên cạnh nhau trong những cuộc vui thâu đêm và tất nhiên khi đó bạn có rất nhiều bè bạn bên cạnh. Nhưng liệu có ai cam tâm bên cạnh ủng hộ bạn khi suy sụp, âm thầm đến tặng bạn một bờ vai để tựa sau chừng ấy năm yêu nhau. Con người không ai thích nhàm chán cả. Đó là lí do tại sao ta luôn người khác mình, muốn họ cho ta cảm giác được khám phá và lạ lẫm. Trớ trêu thay, mỗi người cái tôi quá lớn, không chịu thay đổi mình... luôn muốn mình là nhất. Và rồi, tình yêu không là gì cả, được thì yêu, không thì buông tay.