Cô gái à, đôi khi hãy là một kẻ khờ xinh đẹp!

22/06/2016, 13:00 GMT+07:00

Con gái vốn là tạo vật mỏng manh, dễ mang nhiều thương tổn vào lòng, cứ hay ôm vào mình hết nỗi buồn này đến những nỗi buồn khác. Nhưng cô gái à, đôi khi hãy là một kẻ khờ xinh đẹp đi nhé!

Trong bộ phim "Great Gatsby", cô em họ Daisy của Nick Carraway đã từng thổ lộ sau khi sinh xong và biết đứa bé là con gái "Em đã mừng vì nó là con gái, và em mong nó sẽ là một kẻ khờ. Đó là số phận tốt nhất cho một đứa con gái, một kẻ khờ xinh đẹp".

Daisy là một người phụ nữ đẹp, nhưng cô không phải một kẻ khờ, bởi thế mới phải đau khổ vì Tom - gã chồng lăng nhăng làm cô mệt mỏi với những mối quan hệ ngoài luồng. Sự nhạy cảm của một người đàn bà thông minh khiến Daisy phải tự chất vấn mình trong hàng loạt câu hỏi về số phận, về tình yêu, về những đứa con nếu cô phải tách rời Tom. Một người đàn bà thông minh, suy nghĩ quá nhiều đã tự giam mình trong những mối ràng buộc, đắn đo không tên. Bởi thế, Daisy chỉ mong con gái của cô hãy chỉ là một đứa con gái khờ khạo xinh đẹp.

Con gái vốn là tạo vật mỏng manh, dễ mang nhiều thương tổn vào lòng, cứ hay ôm vào mình hết nỗi buồn này đến những nỗi buồn khác. Con gái dễ bận lòng với những người, những lời vô tình trong cuộc đời. Người ta làm bạn tổn thương rồi người ta sẽ quên ngay việc đó, vậy sao con gái cứ ôm mãi trong lòng điều ấy.


Sự nhạy cảm của Daisy khiến cô tự nhốt mình trong những bận tâm, những giằng co của tình yêu. (Ảnh minh họa)
Sự nhạy cảm của Daisy khiến cô tự nhốt mình trong những bận tâm, những giằng co của tình yêu. (Ảnh minh họa)

1. Khờ khạo để dễ buông đi những nỗi buồn

Bạn có để ý không, khi thấy những cô gái khờ khạo, họ luôn vượt qua nỗi buồn, sự tổn thương một cách rất nhanh chóng. Bởi vì họ nghe đó, thấy đó, rồi quên đó, có khi hôm sau lại hồ hởi với người đã trót làm mình buồn. Con gái khờ khạo chỉ quan tâm đến những thứ mình thích, không buồn để tâm đến những xô bồ, vấn đề rắc rối của người khác. Con gái khờ khạo đôi khi cũng đi đôi với sự hời hợt, hời hợt trong suy nghĩ, hời hợt đối với chính cảm xúc của mình và hời hợt với cả người mình yêu thương.

2. Hãy là một người con gái biết lựa chọn thời điểm để khờ khạo

Không phải cô gái nào cũng đủ xinh đẹp đến mức làm lu mờ khuyết điểm khờ khạo của mình để khiến người khác dang rộng vòng tay chào đón. Vậy nên nếu không xinh đẹp xuất sắc, hãy biết khờ khạo đúng thời điểm. Khờ khạo để nhận được sự yêu thương, con gái thông minh, nhạy cảm thu hút phái mạnh, nhưng sự sắc bén lại khiến họ dè chừng. Không ai nỡ làm tổn thương một cô gái yếu đuối, nhưng họ lại dễ buông những lời làm tổn thương một cô gái cứng cỏi, vì họ nghĩ cô gái mạnh mẽ ấy không dễ gì đau lòng. Hãy thử khờ khạo trước những nỗi đau, giảm sự sát thương cho tâm hồn, chỉ xem nó như một hòn đá nhỏ và bước qua thật bình thản, rồi lại trở lại thành một cô gái thông minh đầy bản lĩnh để tự chống chọi với xã hội bằng chính đôi chân của mình.


Nếu không xinh đẹp xuất sắc, hãy biết khờ khạo đúng thời điểm. (Ảnh minh họa)
Nếu không xinh đẹp xuất sắc, hãy biết khờ khạo đúng thời điểm. (Ảnh minh họa)

Hãy khờ khạo để tập buông bỏ những giằng co trong lòng, để bớt lí trí cân đo đong đếm thiệt hơn khi quyết định ở lại hay rời xa một ai đó, tập lắng nghe mong muốn của bản thân và chiều chuộng trái tim mình nhiều hơn. Bởi vì con gái có quyền yêu và được yêu, có quyền được coi trọng và trân quý.

3. Khờ khạo một tí để "sòng phẳng" trong những quyết định

Con gái tập sống thanh nhã và nhẹ lòng hơn, nhìn vào trái tim và hành động mà người ấy làm cho mình để có những quyết định tốt nhất. Thông minh vì biết quá nhiều, quá sâu làm chúng ta hay đắn đo trong lời dèm pha của xã hội, sợ gia đình hai bên khó xử, sợ mang tiếng "đi qua nhiều mối tình", suy tính kĩ lưỡng chỉ để giữ được mối quan hệ "bằng mặt không bằng lòng". Liệu có đáng? Trong tâm trí người khác kẻ khờ khạo, hơi thờ ơ vô tâm là người vô tình và nhẫn tâm bậc nhất, bởi vì không ai đoán biết được trong lòng họ, thế nào mới là quan trọng nhất... Đó là cách sống khôn ngoan, vì mắt thấy quá nhiều, thì tâm sẽ đau. Đôi khi mắt nhắm mắt mở thì bạn sẽ hạnh phúc và tỉnh táo hơn trong mọi quyết định là vậy. Hãy xác định ai là kẻ đáng cho mình khóc và ai là người để mình cười khẩy và nhẹ nhàng bước qua đời họ.