Những đặc điểm của phải yếu khiến con trai... phát nản

22/04/2016, 09:00 GMT+07:00

Check xem bạn có đang vô tình sở hữu những đặc điểm khiến chàng không thực sự vừa ý dưới đây không nhé!

Quá yểu điệu, nhõng nhẽo

Một cô gái đam mê áo quần, hình thức bên ngoài hay thích tỏ ra yểu điệu mà không chú trọng đến việc cư xử, giao tiếp cũng là một trong những lý do khiến các chàng nói “không”. Chàng dẫn nàng đi ăn, món nào nàng cũng chê õng ẹo, chê này chê kia, nhìn thấy gì cũng liền “ghê thế”, “sợ thế”… khiến các chàng ngán ngẩm.


(Hình minh họa)
(Hình minh họa)

Thay vì việc cải thiện khả năng giao tiếp, ứng xử… nàng chỉ quan tâm đến quần quần, áo áo. Chính tính cách này khiến chàng đánh giá các nàng luôn hời hợt, chỉ thích tỏ ra yểu điệu và chưng diện hình thức. Ngoài ra nhiều chàng không đủ tự tin tiến đến mối quan hệ tình cảm với các nàng vì sợ ví tiền “mỏng” không đủ để đáp ứng nhu cầu về thời trang khi các mốt mới liên tục cập nhật.

“Tấp nập” người theo đuổi

Cô gái mà các chàng theo đuổi nếu có một hay hai vệ tinh bên cạnh, sẽ khiến chàng càng có động lực theo đuổi và càng khẳng định thêm rằng đối tượng của mình là một cô nàng “có giá” đấy chứ. Tuy nhiên, việc gì sẽ xảy ra nếu bạn là cô gái mà bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu cũng có kẻ “dòm ngó”? Không tính đến những anh chàng quá tự tin vào bản thân, can đảm theo đuổi thì phần nhiều là các anh chàng thấy khó mà rút lui. 

Thậm chí, nhiều anh chàng còn chưa cưa đổ nàng đã lo xa rằng giả sử cưa đổ được nàng nhưng liệu có đủ bản lĩnh để giữ. Bởi, cô gái được rất nhiều chàng trai để ý tất nhiên tiêu chí lựa chọn sẽ cao hơn và đôi khi các nàng ấy sẽ có sự so sánh này kia. Đó là chưa kể trường hợp đôi khi các nàng sẽ xao lòng bởi một kẻ si tình, lãng tử nào đó ở bên… không phải là chàng.

Liên tục nhắc đến... tình cũ

Chẳng có chàng trai nào dễ chịu khi người yêu mình trong lòng vẫn còn vương vấn tình cũ. Dù có cao thượng, vị tha đến đâu chàng cũng không thể chấp nhận cô gái đến với mình vì muốn quên người con trai khác mà không phải từ tình yêu thật sự. Việc bạn chưa quên người cũ nhưng vẫn tiếp tục mối quan hệ yêu đương với chàng sẽ khiến các chàng ấy tự ái, cảm thấy mình bị đưa ra làm trò cười.


(Hình minh họa)
(Hình minh họa)

Điều chàng có thể cho bạn chỉ là thời gian để những kỉ niệm về người cũ xếp vào một góc khuất. Nếu thật sự yêu bạn chàng sẽ đợi nhưng đừng lâu quá nhé con gái. Bởi ở một góc đâu kia, sẽ có cô nàng nào đấy cũng đang thầm mong chàng đáp lại tình yêu của mình.

“Tâng bốc” chàng quá đà

Các chàng trai luôn có tính sĩ diện cao, vậy nên được các nàng luôn coi là số 1 chàng nào chẳng “nổ mũi”. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn luôn khen chàng như một cái máy bất kể chàng làm việc gì, dù đúng dù sai. Đừng đánh giá thấp các chàng trai, các chàng ấy đủ thông minh để hiểu rằng lời khen nào của bạn là thật lòng. Thỉnh thoảng muốn chàng vui, muốn lấy lòng chàng bạn có thể “tâng bốc” chàng một chút. 

Nhưng nếu điều này diễn ra quá thường xuyên, như một thói quen lại không hay chút nào, nhiều khi tạo cảm giác giả tạo. Bởi con gái biết không, điều các chàng cần tìm ở một nửa là cô gái đó biết dành những lời khen đúng lúc và biết nhắc nhở, kéo chàng ra khỏi những sai lầm trong cư xử, những hành động ngớ ngẩn.