Học sinh của 270 trường tại Hà Tĩnh đi học trở lại

22/10/2020, 11:40 GMT+07:00

Trong những ngày vừa qua, Hà Tĩnh là một trong số những tỉnh thành phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão lũ nên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định cho học sinh tại các trường trên địa bàn nghỉ học.

Vào sáng nay ngày 22/10, học sinh của 270 trường của tỉnh bắt đầu đi học trở lại khi nước đã rút.


Một trường học ngập do mưa lũ. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Một trường học ngập do mưa lũ. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

>> Xem nhanh: Hiệu trưởng kêu gọi học sinh không tặng hoa 20/10 để ủng hộ vùng lũ

Học sinh của 270 trường đi học trở lại, một số trường tiếp tục nghỉ

Theo VTV, học sinh của 270 trường tại Hà Tĩnh đã đi học trở lại. Thời tiết Hà Tĩnh giờ đã hửng nắng, nước cũng rút. Thực hiện đúng tinh thần: "Nước rút tới đâu, tổng vệ sinh tới đó" nên ngay trong sáng nay, các trường đều đã dọn dẹp sạch sẽ để chuẩn bị đón học sinh.


Công tác vệ sinh trường lớp được tiến hành nhanh chóng. (Ảnh: Giáo dục và Thời Đại)
Công tác vệ sinh trường lớp được tiến hành nhanh chóng. (Ảnh: Giáo dục và Thời Đại)

Tuy nhiên, học sinh tại thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, Thành phố Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà và thị xã Hồng Lĩnh sẽ tiếp tục được nghỉ do vẫn còn ngập sâu vì hồ Kẻ Gỗ đang xả tràn. Bởi vậy, lịch đi học lại của học sinh các khu vực này sẽ được linh động theo tình hình thực tế.


Tuy nhiên, học sinh một số nơi vẫn còn nghỉ do nhiều tuyến đường ngập sâu. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Tuy nhiên, học sinh một số nơi vẫn còn nghỉ do nhiều tuyến đường ngập sâu. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

>> Xem thêm: Giải cứu nhiều giáo viên, học sinh trước khi lũ tràn vào trường

Cần thường xuyên theo dõi diễn biến lũ

Các trường đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổng vệ sinh ngay khi nước rút để đảm bảo vệ sinh môi trường cho việc đi học lại của học sinh. Cùng với đó, tất cả phải theo dõi sát sao tình hình mưa lũ để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cũng như lên phương án dạy bù.

Tại những khu vực còn cho học sinh nghỉ học, các trường sẽ tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh đảm bảo an toàn cho con em tại nhà. Được biết dù lượng mưa giảm nhưng hiện nay còn nhiều tuyến đường tới trường vẫn bị chia cắt do ngập lụt.


Một tuyến đường ở Hà Tĩnh bị sạt lở, chia cắt do mưa lũ. (Ảnh: Hà Tĩnh 24h)
Một tuyến đường ở Hà Tĩnh bị sạt lở, chia cắt do mưa lũ. (Ảnh: Hà Tĩnh 24h)

>> Đừng bỏ lỡ: Sĩ tử lội lụt đi thi

Như vậy, vào ngày hôm nay 22/10 đã có 270 trường tại Hà Tĩnh cho học sinh đi học lại. Mặc dù vậy, các công tác theo dõi tình hình lũ lụt vẫn sẽ được tiếp tục để đảm bảo an toàn của học sinh.

HỌC SINH QUẢNG BÌNH CHƯA THỂ TIẾP TỤC ĐI HỌC

Theo báo Lao Động, lũ đã rút tại một số nơi ở Quảng Bình nhưng các trường học chưa được dọn dẹp, điều kiện vật chất cũng khó đảm bảo để học sinh có thể đi học lại.

Đến sáng 22/10, nhiều nơi vẫn còn ngập sâu trong nước. Bởi vậy, sớm nhất là tới tuần sau, học sinh Quảng Bình mới trở lại trường được.

Hiện tại, do trang thiết bị phục vụ học tập đã bị cuốn trôi nên đây là một khó khăn lớn cho học sinh vùng lũ. Do đó, các công tác hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung vẫn được thực hiện tiếp.

Xem thêm TẠI ĐÂY!