7 điều nên nhớ để cứu vãn mối quan hệ của mình trước khi quá trễ

20/07/2016, 13:30 GMT+07:00

Nếu bạn cảm thấy mình đang trải qua một giai đoạn cực kì khó khăn trong mối quan hệ của mình hãy xem qua những điều sau nhé.

Những mối quan hệ sẽ luôn thay đổi và phát triển theo từng giai đoạn khác nhau, và đó cũng là lí do vi sao việc duy trì sự hòa hợp và cân bằng giữa hai cá thể phải phù hợp với từng giai đoạn ấy.

Những ngày đầu quen nhau, mối quan hệ sẽ vô cùng mới mẻ và tạo cảm giác hào hứng cho cả hai, ở giai đoạn này sức hấp dẫn từ hai phía là rất cao nên cả hai lúc nào cũng muốn được gặp mặt và ở gần nhau, nhưng sau đó mọi thứ sẽ dần trở nên chậm lại và rơi vào vòng lặp.

Một số cặp đôi sẽ thích ứng được với sự thay đổi này, một số thì lại không. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy mình đang trải qua một giai đoạn cực kì khó khăn trong mối quan hệ của mình hãy xem qua những điều sau nhé.

1. Chắc chắn rằng đối phương cũng muốn vun đắp cho mối quan hệ

Trước khi có bất kì nỗ lực nào sửa chữa mối quan hệ kia, bạn phải đảm bảo rằng đối phương cũng sẵn lòng tham gia góp tay vào.

Việc nhận thấy rằng mối liên kết giữa hai bên vẫn còn tồn tại là vô cùng quan trọng và mối quan hệ sẽ tan vỡ nếu như một người cố tình tỏ ra xa cách và không còn muốn duy trì tình cảm của cả hai nữa. 

2. Thử đặt mình vào vị trí của đối phương

Một khi cả hai đã quyết định cùng nhau giải quyết vấn đề, hãy thử nhìn nhận những khúc mắc trong mối quan hệ theo góc độ của đối phương.

Hãy cố gắng tìm hiểu xem những hành động, lời nói của bạn đã ảnh hưởng thế nào đến mối quan hệ của hai người, và hãy chịu trách nhiệm cho những lỗi lầm mình đã gây ra (tất nhiên là từ cả hai phía nhé).

Trước khi trách người hãy tự trách mình trước, đấy là một trong những cách để giải quyết những hiểu lầm từ đôi bên.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Hãy nhớ lại những lúc vui vẻ

Khi bạn cảm thấy sợi dây liên kết với người yêu trở nên phai mờ, hãy nhớ lại những kỉ niệm đẹp của hai người. Hãy nhớ lại xem mình yêu điều gì ở anh ấy/ cô ấy, những gì đã làm cho hai người trở nên khắng khít với nhau hơn và kể cả những thứ nhỏ nhặt đã làm cho hai bên trở nên rất vui vẻ cùng nhau. Hãy nhớ lại những điều ấy và tìm cách đưa chúng trở về với mối quan hệ hiện tại.

4. Thỏa hiệp cùng nhau

Mọi mối quan hệ trong đó có cả tình yêu, về cơ bản là đều dựa trên nguyên tắc cho và nhận. Bạn không thể khiến đối phương thay đổi bản thân họ theo ý mình trong khi đó bạn lại không sẵn lòng thực hiện việc tương tự.

Vậy nên nếu bạn muốn mọi việc trở nên tốt đẹp hơn, hãy cùng người yêu thỏa hiệp với nhau về những gì cả hai sẽ “cho đi” và “nhận lại”. Hãy nhớ rằng hạnh phúc luôn là cảm giác đến từ hai phía và cả hai khi đã yêu nhau thì phải có trách nhiệm cùng nỗ lực vì hạnh phúc của nhau.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

5. Mạnh dạn lên tiếng về những vấn đề của cả hai

Tôi tin rằng điều quan trọng nhất với những cặp đôi hiện nay đó chính là việc giao tiếp với nhau. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó chịu với một vấn đề nào đó, dù là việc nhỏ nhặt nhất đi chăng nữa, hãy cho đối phương biết.

Tuy vậy, hãy cố gắng đừng dùng giọng điệu quá gay gắt kẻo đối phương sẽ nghĩ bạn là một người quá khó tính và cảm thấy ở bên bạn thật quá căng thẳng. Hãy thử trình bày nhẹ nhàng, ví dụ như “anh thấy không thoải mái khi em…”.

Và cũng hãy đảm bảo rằng đối phương cũng có thể chia sẻ với bạn những điều tương tự một cách hoàn toàn thoải mái nhé.

6. Thêm những gia vị mới vào mối quan hệ

Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ của mình dần trở nên nhàm chán, hãy tìm cách làm nó thú vị trở lại. Hãy thử làm gì đó mới lạ và khác biệt, thứ gì đó có thể khiến cả bạn và đối phương thích thú hơn.

Những cặp yêu nhau thường hay rơi vào tình trạng cảm thấy rằng “chẳng còn điều gì mới mẻ cả”, với những cặp đôi quen nhau trong một thời gian dài, việc trò chuyện hay ở bên nhau cũng sẽ dần trở nên “nhạt”.

Vậy nên hãy tìm cách “hâm nóng” mối quan hệ của mình, một chuyến đi du lịch cùng nhau, hoặc thử hẹn hò ở một địa điểm mới mẻ hơn sẽ giúp ích rất nhiều đấy.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

7. Làm đối phương cảm thấy đặc biệt

Trải qua nhiều năm tháng yêu nhau, bạn có thể nhận ra rằng có nhiều điều đã không còn tồn tai giữa cả hai nữa, tuy vậy hãy nhớ tuyệt đối đừng để ngọn lửa đam mê bên trong cả hai bị dập tắt. Bởi đó sẽ là án tử cho mối quan hệ giữa cả hai.

Hãy duy trì mãi những rung động cho nhau từ những lần hẹn đầu tiên, hãy khắc ghi cảm giác hạnh phúc khi được ở bên nhau. Hãy cho đối phương thấy khi cả hai ở cạnh nhau, vị trí của họ trở nên đặc biệt và quan trọng biết nhường nào.

Bất kể mối quan hệ của bạn đang gặp khó khắn gì đi chăng nữa, hãy luôn vững tin vào bản thân cũng như người yêu của mình. Với những nỗ lực cố gắng cùng nhau, cả hai có thể cùng vượt qua những giai đoạn khó khăn để trở nên yêu nhau hơn, gắn bó chặt chẽ hơn.