15 cách để các nàng thoải mái khi bước vào mối quan hệ mới

20/07/2016, 12:30 GMT+07:00

Bạn đã rơi vào lưới tình. Bạn đang yêu một chàng trai tuyệt vời, và bạn vô cùng hào hứng với mối quan hệ mới này.

Bạn đã rơi vào lưới tình. Bạn đang yêu một chàng trai tuyệt vời, và bạn vô cùng hào hứng với mối quan hệ mới này.

Anh ấy vui tính, anh ấy đẹp trai, anh ấy đáp ứng mọi chuẩn mực về một người đàn ông mà bạn cần. Nhưng nếu hào hứng quá mức, bạn có thể làm mọi chuyện rối tinh rối mù lên đấy.

Bạn từng trải qua vấn đề này rồi, và bạn hiểu rằng, để mọi việc trở nên tốt đẹp, bạn phải bình tĩnh. Hãy luôn nhớ rằng anh ấy vẫn là của bạn, không chạy đi đâu cả. Vậy nên hãy giữ cho mình cái đầu lạnh.

Sau đây là một số nguyên tắc cần lưu ý dành cho các nàng:

1. Giữ hình tượng trong mắt anh ấy

Bạn là một người phụ nữ độc lập, tự tin và có phần hơi lãnh đạm. Bạn biết điều đó và bạn bè bạn cũng vậy. Giờ hãy cho người bạn trai kia cũng hiểu được điều ấy.

Điều đầu tiên cần làm đó là hãy chú ý đến cách giao tiếp với anh ấy. Hãy suy nghĩ trước khi nói hay trước khi làm một điều gì, điều này sẽ giúp giảm thiểu các lời nói hay hành động “ngớ ngẩn” trước mặt bạn trai.

2. Rút kinh nghiệm từ những sai lầm trước đây

Bạn đã từng phạm phải nhiều sai lầm trước đây rồi đúng không. Phạm sai lầm là một phần của cuộc sống này cơ mà, và đừng lo lắng quá, đây chính là lợi thế mà bạn cần tận dụng. Bạn đã từng trải qua, nên bạn sẽ hiểu được những nguyên nhân nào đã hủy hoại các mối quan hệ trước đây của bạn.

Chẳng hạn như cư xử nhiệt tình thái quá sẽ làm bạn trai hoảng sợ và dần dần “bỏ chạy”. Hãy ghi nhớ điều này nhé! Hãy đảm bảo không đi vào những vết xe đổ trước đây, dù cho đó có là gì đi chăng nữa.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Đừng mãi day dứt vì quá khứ

Vâng, người yêu trước đây đối xử với bạn rất tệ? Nhưng anh chàng trước mắt có thể hoàn toàn khác đấy. Những gì tệ hại từng xảy ra, hãy xem đó như là rác, và để bước vào một mối quan hệ mới, bạn phải dọn dẹp và tống khứ chúng đi.

4. Cứ chầm chậm thôi nhé

“Chúng ta là gì của nhau?” đây là câu hỏi điên rồ nhất mà các cô gái lại cứ hay hỏi. Câu hỏi này cho thấy bạn đang “vật vã” thế nào để tìm cho mình một mối quan hệ nghiêm túc.

Tất nhiên, sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn muốn biết đối phương nghĩ gì về mình, về mối quan hệ này. Tuy vậy, sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn để mọi chuyện phát triển một cách từ từ, người ta vẫn nói “càng chậm càng chắc” mà!

5. Đừng hoảng lên khi anh ấy không trả lời tin nhắn

Biết đâu anh ấy đang trong nhà tắm thì sao? Nhiều cô nàng tỏ ra giận dữ, thậm chí chửi rủa và muốn chia tay, sau đó lại đòi bạn trai tha thứ, tất cả chỉ vì anh ta không trả lời tin nhắn vì đang tắm!!! Này này, bình tĩnh đi nào, bạn không muốn tỏ ra thái quá đến vậy chứ ???

6. Đừng nói về những lần “lên cơn” của bạn với anh ấy

Bạn không phải là kiểu người dễ nổi đóa với người khác, nhưng nếu bạn bảo với bạn trai bạn lúc nào cũng hiền dịu và nhẹ nhàng thì...chắc chắn là bạn nói dối! Chẳng có ai mà không có lúc nổi điên lên cả, tin tôi đi.

Nhưng, làm ơn, làm ơn nhé. Bạn không cần thiết phải kể chi tiết về việc bạn đã làm gì khi tức giận với bạn trai cũ cho anh ta biết đâu.

Anh ta có thể sẽ tưởng tượng ra cảnh tượng ấy và cảm thấy khiếp sợ khi người bạn gái đáng yêu trước mặt có thể một lúc nào đó trở thành “bà chằn” và nếu anh ta là một người nhạy cảm, không chừng anh ta sẽ dần dần lánh xa khỏi bạn đấy.

7. Đừng nói về những lần “mây mưa” trước đây

Nghiêm túc đấy! Có thể khi nói chuyện về những vấn đề này sẽ giúp người bạn trai mới biết được bạn thích gì và không thích gì khi được “yêu”.

Tuy nhiên, có nhiều cách để truyền đạt tốt hơn là chia sẻ những lần “mây mưa” cùng người yêu cũ. Anh ta có thể sẽ cảm thấy bạn quá dễ dãi hoặc cảm thấy tổn thương khi tưởng tượng ra cảnh người mình yêu lên giường với một người con trai khác. Điều này chẳng hề dễ chịu một tí nào đâu! 

8. Đừng khóc lóc, kể lể về bạn trai cũ

Nói về bạn trai cũ. Tuyệt đối đừng! Không có gì dễ gây bực mình hơn khi bạn cứ mãi kể lễ hay than vãn về mối quan hệ trước đây với người yêu mới cả!


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

9. Hãy biết chấp nhận và yêu bản thân mình

Có như vậy thì người khác cũng mới chấp nhận bản thân bạn và yêu bạn. Đôi khi nói thì dễ hơn làm, tuy nhiên hãy cố gắng đừng sống nhạy cảm quá mức, đừng trở thành kiểu “con gái mới lớn” hở tí là bù lu bù loa, sướt mướt. Chẳng một anh chàng nào có thể thích một cô gái như vậy cả.

10. Đừng quá xấu tính

Dù trước đây bạn có là người thế nào, thì ít ra hãy cố cư xử tử tế hơn một chút. Chỉ có như vậy bạn mới thể hiện được sự quan tâm của bạn đến đối phương, cho thấy bạn muốn trở thành một người phụ nữ tốt, người có thể đem lại hạnh phúc cho anh ta.

Vậy nên hãy chú ý lời ăn tiếng nói, hạn chế văng tục, la hét. Thay vào đó, nếu cảm thấy có vấn đề gì hãy ngồi xuống nói chuyện một cách từ tốn với bạn trai.

Đừng làm quá mọi chuyện lên và lúc nào cũng muốn gây sự với bạn trai mình, bởi nếu thế, chẳng chóng mà chày, mối quan hệ của bạn sẽ bị xé toang hoác như vải vụn vậy.

11. Hãy là một người bạn gái chung thủy

Chắc chẳng cần phải nói nhiều về vấn đề này nhỉ? Đó là điểu hiển nhiên rồi. Nhưng nghiêm túc đấy, hãy tống khứ những suy nghĩ như “bay nhảy” hay “bắt cá hai tay” đi nhé!

12. Đừng trở nên phụ thuộc thái quá

Hãy nhớ rõ: Bạn cảm thấy vui hơn khi có anh ấy trong cuộc đời này, không có nghĩa là bạn cần anh ấy thì mới có thể sống được!

Bạn, là một cá thể độc lập, hoàn toàn có thể thực hiện đầy đủ chức năng sống khi một mình; người yêu sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm thú vị, nhưng anh ta không phải là lí do cho sự tồn tại của bạn. Hãy nhớ kĩ điều này nhé!

13. Đừng chè chén say xỉn

Đôi lúc bạn thích “chơi tới bến” cùng bạn bè thật, nhưng không có nghĩa là bạn cũng nên rủ người yêu mình đi “quẩy lên nóc nhà” như vậy.

Sẽ chẳng anh chàng nào muốn thấy bạn gái mình xỉn quắc cần câu, cào cấu bất cứ ai đến gần hay gào khóc rồi nôn thốc nôn tháo khắp mọi nơi vào một buổi hẹn đâu nhỉ?

14. Phải trân trọng người mình yêu

Không bao giờ xem nhẹ bất kì cái gì, đặc biệt là một người. Người ta có thể đến, cũng có thể đi. Hãy cho bạn trai bạn lí do để có thể ở bên bạn mãi.

15. Hãy để bản thân mình hạnh phúc

Và hãy trân trọng từng khoảng khắc ấy. Hãy dẹp bỏ những khúc mắc vẩn vơ, những hoài nghi vụn vặt. Đừng suốt ngày chìm đắm trong âu sầu lo lắng.

Bạn không hề mơ tưởng đâu, mọi mối quan hệ đều có thể hạnh phúc nếu như gặp đúng người đúng thời điểm và cả những nỗ lực đúng đắn nữa. Hãy tin tưởng và cứ yêu, rồi bạn sẽ nhận ra tình yêu sẽ đem đến cho bạn những điều tuyệt vời trong cuộc sống này chứ không chỉ nước mắt và nỗi đau.