20/5 - ngày "tỏ tình": Thời cơ đến rồi, crush ơi!

20/05/2021, 12:30 GMT+07:00

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với những ngày lễ dành cho các cặp đôi như Valentine 14/2, Valentine trắng 14/3 hay Thất tịch 7/7… Thế nhưng tại Trung Quốc, giới trẻ nước này còn có thêm “Ngày tỏ tình 520”. Giống như tên gọi của nó, vào ngày này, các cặp đôi sẽ tranh thủ thể hiện tình cảm. Còn nếu chưa có nửa còn lại mà trót thương thầm người khác, các bạn F.A có thể lấy hết dũng khí để thổ lộ với người mình thầm thương trộm nhớ.

 
Bạn đã chuẩn bị cho mình lời tỏ tình nào chưa? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)
Bạn đã chuẩn bị cho mình lời tỏ tình nào chưa? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Theo một số giải thích cụ thể về con số 520 đặc biệt, người Trung vốn có cách viết ngày tháng năm theo thứ tự ngược lại với Việt Nam là: Năm - tháng – ngày. Chính vì vậy, 20/5 sẽ được đảo ngược thành 5/20 và con số 520 cũng xuất phát từ đây.

Cách phát âm của 520 trong tiếng Trung là “wu er ling”, gần giống với cụm từ “anh yêu em/em yêu anh” nên nó đã trở thành dãy số “thả thính” phổ biến ở đất nước tỷ dân.

Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, “Ngày tỏ tình 520” đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không ít bạn trẻ đã trông ngóng ngày này đã lâu để trao những lời yêu thương cho người mình dành tình cảm. Tuy nhiên, bên cạnh những chàng trai, cô gái may mắn có người yêu, hoặc ít nhất cũng có crush để tỏ tình, thì không ít dân mạng còn “than ngắn thở dài” vì… chẳng có ai để mà thích. Nhiều người còn để lại những bình luận hài hước.

 
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

“- Mạnh dạn tỏ tình đi các bạn trẻ, biết đâu lại được từ chối thì sao.

- Hên quá mình bị block chứ không phải bị từ chối.

- Còn chẳng biết thích ai cơ. Lấy đâu ra mà tỏ tỉnh.

- Kiểu gì cũng bị từ chối, chúc mọi người tỏ tình vui vẻ.

- Lời tỏ tình có thể là giả dối nhưng lời từ chối chắc chắn là thật.”

Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây, song ngày “Ngày tỏ tình 520” đã được nhiều bạn trẻ hưởng ứng khá nhiệt tình. Thậm chí, nhiều tài khoản mạng xã hội và Fanpage bắt đầu rộn rã từ vài ngày trước, chỉ chờ đến đúng ngày để lan truyền không ít bí kíp thả thính cực “chất”.

Trong hôm nay (20/5/2021), trên mạng xã hội đã xuất hiện vô số bài đăng gợi ý về các câu nói ngôn tình lãng mạn để các nam thanh nữ tú áp dụng. Giờ thì cùng YAN điểm qua một số câu "thính" chất lượng nhất nhé:

 
Nhiều Fanpage chia sẻ bài đăng viết các câu "thả thính" cực "ngọt". (Ảnh: Ngôn tình Club)
Nhiều Fanpage chia sẻ bài đăng viết các câu "thả thính" cực "ngọt". (Ảnh: Ngôn tình Club)

"- Anh có biết sao em thích màu xanh không? Vì trong "màu xanh" có "anh".

- Cậu đừng cười với tớ. Tớ chỉ sợ sau này không có được, lại chẳng thể quên đi.

-Tớ béo thế này, là bởi vì trong lòng tớ còn có cậu nữa.

- Cậu không phải kiểu người mà tớ thích. Nhưng cậu là người tớ thích.

- ớ không làm nổi người tốt, nhưng cũng không muốn làm người xấu. Tớ chỉ muốn làm người trong lòng cậu.

- Mg + ZnCl2 → Zn + MgCl2. Trong tiếng Trung, Mg đồng âm với Mỹ (vẻ đẹp), Zn đồng âm với Tâm (trái tim). Vẻ đẹp của cậu đã đánh cắp trái tim tớ rồi.”

>> Cùng khám phá: Ý nghĩa con số 520 là gì?

Tuy “Ngày tỏ tình 520” không quá phổ biến bằng Valentine hay lễ Thất tịch, song vào ngày này, nhiều dân mạng vẫn hưởng ứng nhiệt tình và chuẩn bị sẵn cho mình những câu tỏ tình cực “chất”. Còn bạn, bạn sẽ nói điều gì cho người mình thương? Chia sẻ cùng YAN nhé!

NHỮNG DÃY SỐ ẤN TƯỢNG, Ý NGHĨA TẠI TRUNG QUỐC

Như YAN đã giải thích ở trên, dãy số 520 có nghĩa là “em yêu anh/anh yêu em”. Và có thể bạn chưa biết, trong tiếng Trung còn khá nhiều dãy số “biết nói” khác khiến dân tình phát sốt.

Trong đó phải kể đến dãy số 520999 mang hàm nghĩa “thả thính” vô cùng đặc biệt. Bởi trong tiếng Trung, 520999 có nghĩa là “Anh yêu em/em yêu anh mãi mãi (vĩnh cửu)”.

Hay dãy số 530 là “Anh nhớ em”, 51770 là “Anh muốn hôn em”; 7538 thì mang tính hối thúc hơn khi nó có nghĩa “Hôn anh đi”.

Nhiều bạn trẻ xứ Trung còn dùng dãy số 25251325 như một cách để thể hiện tình yêu vĩnh cửu của mình. Bởi dòng số này có nghĩa:: “Yêu anh, yêu anh, mãi mãi yêu anh/yêu em, yêu em, mãi mãi yêu em”.

Đón xem TẠI ĐÂY!