2020 là năm mất mát của nền điện ảnh Việt: Chí Tài, Mai Phương qua đời

10/12/2020, 13:30 GMT+07:00

Chia ly chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng chấp nhận, có lẽ 2020 là năm buồn nhất cho nền điện ảnh Việt Nam khi nhiều nghệ sĩ tài năng ra đi.

Những nghệ sĩ tài năng như NSƯT Nguyễn Chánh Tín, Mai Phương, Ánh Hoa, Chí Tài đã đột ngột ra đi khiến cho khán giả không khỏi bàng hoàng và xót xa.


Một năm đau thương của nền điện ảnh Việt Nam
Một năm đau thương của nền điện ảnh Việt Nam

>>> Xem thêm: Danh hài Chí Tài qua đời đột ngột ở tuổi 62

NSƯT Nguyễn Chánh Tín

Sáng 4/1, thông tin Nguyễn Chánh Tín qua đời tại nhà riêng khiến nhiều bạn bè đồng nghiệp như Ngô Thanh Vân, Hứa Vĩ Văn, Johnny Trí Nguyễn, Trương Ngọc Ánh... và khán giả vô cùng xót xa. Theo con gái của Nguyễn Chánh Tín, ba cô qua đời đột ngột và không kịp nhắn nhủ điều gì với gia đình: “Tình trạng sức khỏe của cha tôi những tháng gần đây khá tốt. Nhưng vài hôm nay, ông bị cảm và không ăn uống được gì nhiều”. 


Nhiều bạn bè đồng nghiệp vô cùng xót xa (Ảnh: Facebook nhân vật)

>>> Xem thêm: Chí Tài bật khóc, sống cô độc khi xa vợ hơn nửa năm chưa thể về Mỹ

Mai Phương 

Mai Phương là diễn viên truyền hình quen thuộc với khán giả bao năm qua, cô xuất hiện hàng loạt trong các tác phẩm nổi tiếng như: Cổng mặt trời, Sóng đời,... Tối 28/3, cả showbiz Việt đều bàng hoàng trước thông tin nữ diễn viên Mai Phương đã qua đời sau hơn 1 năm chống chọi bệnh tật.


Tang lễ của Mai Phương ngay đợt dịch COVID-19 nên rất hạn chế tập trung đông người (Ảnh: Facebook nhân vật)

Theo đó, Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Nhiều bạn bè đồng nghiệp như Trịnh Kim Chi, Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như... luôn túc trực ở cùng Mai Phương trong những ngày cuối cùng ở quãng đời sự nghiệp.


Nhiều bạn bè phải giữ khoảng cách xa khi đến viếng Mai Phương (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nghệ sĩ Ánh Hoa

Nữ diễn viên phim Đồng tiền xương máu trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 1/11. Nghệ sĩ Ánh Hoa ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh tai biến mạch máu não, hưởng thọ 79 tuổi. Khi còn sống bà có nhiều bộ phim được khán giả yêu thích như: Mùa len trâu, Xóm nước đen, Giao thời, Người đẹp Tây Đô, Đồng tiền xương máu,...


Tang lễ của nghệ sĩ Ánh Hoa được tổ chức tại nhà riêng (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nhiều bạn bè đồng nghiệp như Ngọc Lan, Quách Ngọc Tuyên, Hồ Việt Trung, Trương Ngọc Ánh... rất đau xót khi nghệ sĩ Ánh Hoa ra đi.


Tang lễ thưa người, lặng lẽ trong căn nhà thuê của cố nghệ sĩ Ánh Hoa (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nghệ sĩ Chí Tài

Chiều ngày 9/12, cả làng giải trí và khán giả bàng hoàng khi hay tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời ở tuổi 62 vì đột quy. Được biết, danh hài đình đám được phát hiện nằm bất động ở cầu thang căn chung cư thuộc quận Phú Nhuận. 

Nghệ sĩ hài Chí Tài qua đời ở tuổi 62| VTV.VN
Nghệ sĩ hài Chí Tài qua đời ở tuổi 62 (Ảnh: Facebook nhân vật)

Ngay sau khi tin tức về cái chết của Chí Tài được đăng tải trên các trang báo, người hâm mộ và các anh chị em nghệ sĩ Việt đã thể hiện lòng tiếc thương đối với một trong những đàn anh trụ cột của ngành giải trí nước nhà.


Trấn Thành liên tục bật khóc với trước sự ra đi đột ngột của người anh thân thiết của mình
Trấn Thành liên tục bật khóc với trước sự ra đi đột ngột của người anh thân thiết của mình

Đối với bạn bè đồng nghiệp và khán giả, những người nghệ sĩ này là thời điểm còn sống đã cống hiến hết mình cho nền nghệ thuật nước nhà. Mặc dù chúng ta sẽ không thể nào nhìn thấy họ trên sân khấu, trên sóng truyền hình như trước đây, thế nhưng chắc hẳn rằng những người nghệ sĩ này sẽ sống mãi trong lòng người thân, khán giả. 

>>> Bài viết liên quan: Vợ Chí Tài từ Mỹ cất công về Việt Nam ủng hộ liveshow của chồng 

NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT TRONG TANG LỄ

Khi nhà có tang, mỗi người thân gia đình cần phải giữ bình tĩnh để lo hậu sự một cách chu đáo và trọn vẹn cho người đã qua đời:

- Báo tang: Điện báo cho con cháu nội ngoại xa gần biết, thu xếp về chịu tang. 

- Lập ban tang lễ: Sau khi thành lập ban lễ tang, ra thông báo, Cáo phó hoặc Tin buồn cho mọi người biết. Thông thường là viết tin buồn trên một tờ giấy rộng, chữ chân phương rõ ràng. 

- Chọn mua đất: Để mai táng cho người đã khuất phải đúng nơi. 

- Chuẩn bị những sản phẩm dùng cho tang lễ tại nhà hoặc Nhà tang lễ

- Chọn hình thức mai táng: Hỏa táng hoặc địa táng.

- Thầy cúng: Bên cạnh thầy tụng kinh, thì người thân nên chọn những nơi làm dịch vụ phải chu đáo, tránh thiếu sót những thứ cần thiết trong lễ phục quan,... 

Xem thêm tại đây!​