2015 - năm của những "bom tấn" hóa "bom xịt"

07/08/2015, 18:00 GMT+07:00

Được đầu tư kĩ lưỡng, tuyên truyền rộng rãi và sở hữu dàn diễn viên trong mơ thế nhưng những bộ phim này vẫn không đạt được thành công như mong đợi.

Hyde, Jekyll, And I

Sau hai năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, Hyun Bin đã lựa chọn Hyde, Jekyll, And I là bộ phim đánh dấu cho sự trở lại của mình. Hợp tác cùng anh là nữ diễn viên đang được yêu thích Han Ji Min và vì thế không ít người mong chờ vào sự thành công của bộ phim.

Thế nhưng khi Hyde, Jekyll, And I lên sóng lại nhận được sự hờ hững với mức rating "lẹt đẹt" là 5.3% và bị cho rằng kịch bản thiếu sức hút. Bên cạnh đó, bộ phim còn gặp phải đối thủ nặng kí là Kill Me, Heal Me với cùng chủ đề đa nhân cách.

Blood 

Kịch bản lạ và đầy sức hút, sở hữu dàn diễn viên trẻ đầy triển vọng như Goo Hye SunAhn Jae Hyun, thế nhưng khi Blood lên sóng lại không đạt được thành công như mong đợi và phải chịu không ít lời chỉ trích từ khán giả về khả năng diễn xuất của hai diễn viên chính.

I Remember You 

Seo In GukJang Na Ra luôn được coi là bảo chứng rating cho tất cả các bộ phim mà họ tham gia. Vì thế khi thông tin cả hai đều xác nhận tham gia dự án I Remember You khiến khán giả hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như sự thành công của tác phẩm này sau khi lên sóng.

Thế nhưng kết quả lại hoàn toàn ngược lại. Dù được quảng cáo rất rầm rộ cùng dàn diễn viên đầy thực lực, thế nhưng rating của bộ phim chỉ mãi quẩn quanh con số 4% và kết thúc trong ảm đạm.

Masked Prosecutor 

Masked Prosecutor được dự đoán là sẽ cực kì thành công với sự tham gia của hai diễn viên Kim Sun AhJoo Sang Wook. Thế nhưng trong suốt quá trình phát sóng, phim chỉ luôn duy trì mức rating trung bình 5.7%.

Ngoài ra, scandal của Kim Sun Ah khi cô lên tiếng chỉ trích phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của đoàn làm phim cũng ảnh hưởng không ít đến cách nhìn của khán giả và sự thành công của bộ phim.

Spy

Với khởi đầu tốt đẹp với mức rating 8.5% nhưng những tập sau lại chỉ luôn dừng chân ở cột mốc 4% đã khiến SPY trở thành bộ "bom tấn" hóa "bom xịt" điển hình của màn ảnh Hàn. Cho dù hai vai chính được giao cho Kim Jae Joong và Go Sung Hee nhưng bộ phim vẫn thất bại thảm hại. Nguyên nhân được giới chuyên môn đánh giá là do kịch bản quá tẻ nhạt, không đủ sức hấp dẫn người hâm mộ.

Orange Marmalade

Là một trong những bộ phim học đường được mong chờ nhất trong năm 2015 của đài KBS, thế nhưng Orange Marmalade đã sớm bị khán giả thờ ơ ngay từ những tập đầu khi lên sóng. Các tuyến nhân vật chính cũng nhận không ít lời chê bai từ người hâm mộ.

Theo các khán giả theo dõi, nội dung bộ phim khá phức tạp và dài dòng. Không chỉ vậy, diễn biến từ hiện đại hóa cổ trang khiến người xem hoang mang chính là điểm trừ lớn nhất của Orange Marmalade

Producers

Quy tụ dàn diễn viên trai xinh, gái đẹp đầy thực thực và dàn khách mời hùng hậu khiến Producers trở thành bộ phim được mong chờ nhất nửa đầu năm 2015. Thế nhưng khi phim lên sóng đã chính thức trở thành bộ "bom xịt" không ngờ nhất trong năm.

Dù rating của bộ phim rất cao nhưng thực tế Producers hoàn toàn không được lòng các "mọt phim" Hàn. Hầu hết khán giả đều cho rằng nội dung của Producers quá chán so với những gì được quảng cáo và tuyên truyền. Thậm chí, người hâm mộ còn lo lắng rằng Producers sẽ đi vào vết xe đổ của Hyde, Jekyll, And I.

The Time We Were Not In Loved

The Time We Were Not In Love được kì vọng rất nhiều bởi sự tham gia của "nữ hoàng rating" Ha Ji Won và nam diễn viên tài năng Lee Jin Wook. Bộ phim được hi vọng là vị cứu tinh cho tình trạng ảm đạm khung giờ cuối tuần của SBS.

Thế nhưng khi phim lên sóng lại không gặt hái được nhiều thành công như mong đợi, rating của bộ phim vẫn mãi quanh quẩn ở mức 5.5% và cao nhất gần đây là 7,1%. Để cứu vãn tình thế, nhà sản xuất đã cố gắng rất nhiều và hai lần đổi biên kịch thế nhưng kết quả chưa được cải thiện.