Xúc động hình ảnh giáo viên hiến máu cứu học trò gặp nạn ngã từ tầng 4

23/02/2017, 08:24 GMT+07:00

Số người biết tin tới xếp hàng kiểm tra để mong hiến được máu cứu cậu bé ngày càng đông và ước tính lên tới 200 người.

Theo thông tin từ sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ninh chia sẻ với một trang mạng, vào ngày 21/2 vừa qua, trong giờ ra chơi sáng, khoảng 9g45 tại trường THCS Trần Quốc Toản – Hạ Long - Quảng Ninh, cậu học sinh Nguyễn C.M do mải chơi đùa cùng bạn bè, đã trèo lên lan can tầng 4 và bất ngờ bị ngã xuống đất.


Trường THCS Trần Quốc Toản - Hạ Long, nơi xảy ra tai nạn đau lòng. (Ảnh: Internet)
Trường THCS Trần Quốc Toản - Hạ Long, nơi xảy ra tai nạn đau lòng. (Ảnh: Internet)

C.M nhanh chóng được sơ cứu và chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu trong tình trạng vô cùng nguy hiểm. Bác sĩ đã chẩn đoán cậu bé bị dập 2 bên phổi, lá lách và mất rất nhiều máu.

Bác sĩ tại bệnh viện đã huy động 3 kíp mổ tiến hành đồng thời phẫu thuật cắt lá lách, mở màng phổi cho C.M. Tuy nhiên, cậu bé lại có nhóm máu AB – thuộc nhóm máu hiếm, mà lại bị mất khá nhiều máu. Ca phẫu thuật của C.M ước tính cần khoảng 2,5 lít máu, thế nhưng trong ngân hàng máu của bệnh viện thời điểm đó chỉ còn 6 đơn vị thuộc nhóm máu AB của cậu bé.

Biết được khó khăn mà bé C.M đang gặp phải, nhà trường đã lập tức kêu gọi toàn bộ giáo viên cũng như phụ huynh trong trường tới bệnh viện để thử máu cứu cháu bé.


Số người đến bệnh viện thử máu mong cứu được cậu bé lên tới 200 người. (Ảnh: Internet)
Số người đến bệnh viện thử máu mong cứu được cậu bé lên tới 200 người. (Ảnh: Internet)

Trong số 60 giáo viên của nhà trường tiến hành thử máu thì chỉ có 1 giáo viên có cùng nhóm máu với bé C.M. Những thầy cô giáo có mặt đều òa lên vui sướng khi tìm được một cơ hội giúp sức cho cháu C.M cũng như gia đình bé lúc này.

Sau gần 2 tiếng phẫu thuật, lượng máu cũng dần cạn kiệt mà ca mổ vẫn chưa hoàn tất, ban lãnh đạo phòng GD-ĐT tỉnh đã thông báo nhanh tới các trường quanh địa bàn, đoàn thanh niên thành phố... để mong có thêm nhiều sự giúp đỡ đối với trường hợp nguy cấp này. Bên cạnh đó, không ít thầy cô, phụ huynh cũng đã lên mạng xã hội kêu gọi sự giúp đỡ từ người thân và cộng đồng mạng.

Nhờ sự chung sức của phòng giáo dục cũng như mạng xã hội, đã có tổng cộng khoảng 200 người từ giáo viên, phụ huynh cho tới các bạn thanh niên cùng đến bệnh viện thử máu. Trong tổng số 200 người thì có 11 trường hợp cùng nhóm máu AB và chỉ có 8 người đủ tiêu chuẩn để truyền máu cứu bé C.M.

Hình ảnh hàng trăm người vào ra tấp nập, mong được truyền máu cứu sống cậu học trò nhỏ mới cảm động làm sao. Thế nhưng, do vết thương quá nặng, dù đã nhận được sự giúp đỡ tận tình từ các bác sĩ trong bệnh viện lẫn các thầy cô giáo và cộng đồng, nhưng cậu học trò nhỏ vẫn không thể qua khỏi. Cậu bé đã ra đi vào 17g30 cùng ngày trước sự đau đớn, nuối tiếc của gia đình và mọi người.