20 ứng dụng tốt nhất cho iPhone, iPad trong năm 2014

16:00 10/12/2014

Như thường lệ, vào mỗi dịp cuối năm Apple lại công bố hàng loạt các ứng dụng tốt nhất trên iPhone và iPad.


Dưới đây là danh sách các ứng dụng tốt nhất trên iPhone được Apple chọn lọc bao gồm các ứng dụng tiện ích với đồ họa đẹp mắt, bao gồm cả các ứng dụng miễn phí và trả phí.

1. Waterlogue

Ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa ảnh thành các phiên bản màu nước nghệ thuật, có 14 phong cách khác nhau. Bạn có thể tinh chỉnh tình trạng ẩm ướt của màu ảnh, đường nét bút và màu sắc.

Giá: 2,99 USD

2. NYT Now

Với những câu chuyện được tuyển chọn cẩn thận từ các biên tập viên tờ The New York Times, NYT Now sẽ cho bạn biết “những gì bạn cần thiết để bắt đầu một ngày mới”, dẫn nguồn từ tờ báo trên và các trang tin khác.

3. Health Mate

Health Mate sử dụng cảm biến của iPhone để theo dõi hoạt động hàng ngày và nhịp tim của bạn. Ứng dụng được thiết kế khá dễ dàng cho người sử dụng, nó làm việc với cả ứng dụng y tế khác của Apple (Apple Health). Người dùng có thể sử dụng các bước đếm cơ bản, khả năng thiết lập mục tiêu và một công cụ đo nhịp tim sử dụng bằng camera của iPhone.

4. Elevate

Elevate giúp bạn cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung và kỹ năng nói. Ứng dụng bao gồm 25 trò chơi nhỏ, bằng những câu hỏi giúp người dùng xây dựng khả năng đọc hiểu, rèn luyện trí nhớ, kỹ năng viết, tính toán, khả năng tập trung và các kỹ năng nói.

5. Steller

Steller giúp bạn tạo câu chuyện của riêng mình bằng video, hình ảnh và văn bản. Ứng dụng được thiết kể linh hoạt giúp bạn xây dựng và chia sẻ câu chuyện của mình.

6. Star Walk 2

Star Walk 2 được thiết kế đẹp, pha trộn giữa thực tế với công nghệ tiên tiến và các dữ liệu thiên văn. Để khám phá, bản chỉ cần đưa điện thoai lên bầu trời và Star Walk 2 sẽ làm phần việc còn lại.

Giá 2,99 USD

7. Yummly

Yummly giống như một thư viện, cung cấp công thức món ăn bao gồm các trang web và blog Yummly tự tin tuyên bố rằng họ giúp bạn truy cập vào “mọi công thức trên toàn thế giới”.

8. 1Password

1Password an toàn lưu trữ thông tin đăng nhập và mật khẩu cho email, thẻ tín dụng và các trang web yêu thích. Sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone để lấy thông tin đăng nhập và mật khẩu.

9. BuzzFeed

BuzzFeed có tất cả mọi thông tin giải trí: tất cả tin tức mới mà bạn muốn biết, các xu hướng tìm kiếm, các bài viết nhiều người xem. Giúp bạn không bị lạc hậu trong bối cảnh bão hòa về thông tin hiện nay.

10. Hyperlapse

Hyperlapse hỗ trợ người sử dụng thực hiện các video tua nhanh thời gian (time-lapse) chất lượng cao từ thiết bị di động của mình. Kỹ thuật time-lapse được sử dụng trong các chuyển động có tốc độ chậm, cần nhiều thời gian, như người dùng có thể ghi lại cảnh mặt trời mọc, mây trôi, hoa nở... sau đó dùng ứng dụng Hyperlapse để "tua nhanh" cảnh này như thể quá trình chỉ như diễn ra trong vài giây. Điểm nổi bật của Hyperlapse là công nghệ ổn định hình ảnh (chống rung), giúp thước phim bị rung sẽ lập tức trở nên mượt mà.

11. Yahoo News Digest

Yahoo News Digest là chương trình tóm tắt tin tức của Yahoo. Khác với những ứng dụng tin tức khác, Yahoo News Digest chỉ đưa tin 2 lần 1 ngày: buổi sáng và buổi chiều. Điểm đặc biệt của chương trình này là mọi bản tin được đăng đều được cấu tạo bằng những Atoms - Atoms ở đây được biết đến như là một đoạn tóm tắt ý chính, câu trích dẫn, hình ảnh, bản đồ, biểu đồ.....và các Atoms này đều được Yahoo News Digest tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau.

12. Camu

Là một ứng dụng chụp ảnh tuyệt với có thể thay thể ứng dụng chụp ảnh cơ bản trên iPhone. Khác với những úng dụng chụp ảnh khác, Camu cung cấp cho người dùng các bộ lọc màu có độ phân giải cao giúp hình ảnh trở nên trong trẻo và sống động hơn. 

13. Human

Human là một ứng dụng sức khỏe, khi phần mềm được kích hoạt, nó sẽ theo dõi và yêu cầu bạn di chuyển ít nhất 30 phút mỗi ngày bao gồm:  đi bộ, chạy, nhảy hoặc đi xe đạp, sau đó Human sẽ hiện thị lượng calo đã đốt được khi kết thúc.

14. Storehouse

Storehouse giống như một mạng xã hội hình ảnh như Instagram nhưng nó khác ở chỗ chúng ta có thể kể một câu chuyện với những bức hình được sắp xếp linh hoạt và định dạng chúng vào những bố cục làm nổi bật câu chuyện của bạn. Ngoài ra, bảng tin của Storehouse là nơi tuyệt vời để bạn khám phá những câu chuyện hình ảnh của các nhiếp ảnh gia tài năng.

15. Spring

Spring là ứng dụng mua sắm hoạt động thông qua kênh Apple Pay, bằng việc lựa chọn sản phẩm và nhãn hàng, Spring sẽ tùy chỉnh những gì bạn thấy khi bạn mua sắm. Sản phẩm mới được cập nhật mỗi ngày, ngoài ra còn có những sản phẩm chỉ bán độc quyền trên Spring. Hoạt động cùng với Apple Pay nên việc thanh toán sẽ dễ dàng hơn bằng dấu vân tay.

16. Uber

Uber là dịch vụ hoạt động trên điện thoại dưới dạng ứng dụng, giúp kết nối người cần di chuyển và tài xế. Dịch vụ này được định giá lên tới 17 tỷ USD và đã xuất hiện tại 130 thành phố trên toàn thế giới. Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thông qua Apple Pay.

17. Network TV

Ứng dụng được thiết kế nghiên cứu trên cơ sở những gì người dùng thường xuyên xem, Network TV giúp người dùng dễ dàng khám phá và chia sẻ.

18. 120 Sports

120 Sports là nơi tuyệt vời để xem những tin thể thao nóng bỏng và những bình luận từ các chuyên gia trong lĩnh vực thể thao. Có hơn 10 giờ phát sóng mỗi ngày và hơn nữa bạn không phải trả bất cứ khoản phí nào cho ứng dụng này.

19. SwiftKey Keyboard

SwiftKey Keyboard là một bàn phím thông minh với các tính năng như học từ, đoán từ,… SwiftKey sẽ tạo cho bạn một cảm giác thoải mái với tốc độ và khả năng chính xác cao khi soạn thảo văn bản cũng như soạn tin nhắn và tán gẫu với bạn bè

20. Paper

Paper là một ứng dụng đọc tin của Facebook, có giao diện đẹp mắt – mọi thứ trong suốt và đơn giản. Paper cho phép người sử dụng tùy biến trang chủ của mình, ngoài ra còn có các chủ đề để chúng ta đọc tin tức như về công nghệ, du lịch, cuộc sống,… Mọi thao tác của Paper chỉ bao gồm “vút, kéo và thả”, rất thân thiện với người dùng.

Ngoài những ứng dụng trên còn 3 ứng dụng Nhiếp ảnh được Apple chọn đó là : Litely, Camera+ và Cinamatic.