20 sự thật gây "sốc" mà bạn cần biết ngay hôm nay (Phần 2)

18:00 28/11/2014

Cuộc sống con người là muôn hình vạn trạng, có nhiều sự việc kì diệu hay thậm chí hoang đường không như những gì ta nghĩ.

Mời các bạn cùng tiếp tục khám phá những sự thật hay ho có thể bạn cần biết ngay hôm nay.

11. Điều tra dân số là một việc làm rất quan trọng được thực hiện thường nhật mỗi năm để thống kê dân số ở các quốc gia. Duy chỉ có Bhutan, không biết vì lý do gì mà từ năm 1975 đến nay chưa từng có một cuộc điều tra  dân số nào được thực hiện. Đến tận bây giờ không ai biết có bao nhiêu người đã và đang sống tại Bhutan.

12. Nhiều người thường nghĩ rằng, khi ngủ thì não sẽ được nghỉ ngơi. Nhưng trên thực tế, khi ngủ, kể cả lúc đang ngủ thật say thì não lại hoạt động càng nhiều và tích cực. Thậm chí lúc đó não còn hoạt động "cực lực" hơn cả lúc ta xem tivi.

13. Nhà hàng buffet tự phục vụ đầu tiên tại New York đã xuất hiện từ nhiều thập kỷ trước. Khi vừa khai trương, nhà hàng này đặt ra một quy định khá "sốc" đậm chất "trọng nam khinh nữ" khi chỉ phục vụ cho nam giới. Lý giải về quy định này, chủ nhà hàng cho hay: "Phụ nữ không thích hợp với cách ăn "giành giật" của buffet, họ nên ở nhà chuẩn bị những bữa ăn cho gia đình..." (!?)

14. Harold Edgerton đã thực hiện một bức ảnh phim trắng đen về vụ nổ bom nguyên tử tại một trong hai thành phố   Nhật Bản năm xưa. Được biết, bức ảnh được chụp vào thời điểm 1/100000000 giây sau khi vụ nổ xảy ra.

15. Sự thật là khứu giác của bạn sẽ không hoạt động khi bạn đang ngủ. Nghĩa là trong lúc ngủ say, bạn sẽ chẳng ngửi thấy mùi gì cả.

16. Mưa cá hay mưa chim tuy khá hiếm, nhưng cũng đã được nhiều người biết đến khi đã xuất hiện khá nhiều trên thế giới. Nhưng vào năm 1997, tại một thị trấn ở Mexico đã có cả một cơn "bão ếch" xảy ra, mưa giông lớn kéo theo hàng ngàn con ếch từ trên trời rơi xuống.

17. Trước khi đi vào không gian, các phi hành gia không được phép ăn các loại đậu. Vì môi trường không trọng lực có thể khiến những hạt đậu "không nghe lời" và gây hại cho các phi hành gia như gây tắc nghẽn đường hô hấp chẳng hạn.

Thêm vào đó, các loại đậu hay thức ăn nhỏ cũng không được phép mang vào không gian để dự trữ. Vì tất cả các loại thức ăn đem vào không gian hầu hết đều được đóng thành gói, khi ăn phi hành gia sẽ mở ra, nếu thức ăn gồm những hạt nhỏ không cẩn thận chúng sẽ "bay" khắp tàu vũ trụ.

18. Trước khi phát minh ra "cục tẩy", con người đã dùng bánh mì để tẩy xóa những chữ viết sai không mong muốn.

19. Trong ngôn ngữ kí hiệu ở Bắc Mỹ, một tay phải nâng lên cao có nghĩa là: mạnh mẽ và dũng cảm. Còn hành động áp hai ngón trỏ và ngón cái của bàn tay trái đặt lên bàn tay phải đang úp thì biểu thị cho cái chết và mai táng.

20. Gấu Bắc Cực được biết đến là một loài gấu khá hung dữ và là một sát thủ săn mồi tài tình. Nhưng ít ai biết rằng, khi bắt được có một con mồi to, gấu mẹ thường chỉ ăn da và mỡ và nhường lại phần thịt ngon cho đàn con, gấu mẹ chỉ ăn phần còn thừa lại. Thậm chí gấu mẹ chỉ ăn xác thối, tất cả những miếng mồi ngon bắt được đều dành tất cả cho con.