20 ngày liền không gọi về nhà hỏi thăm, cô gái bị bố dỗi block FB, chặn liên lạc

09:00 30/07/2019

Cứ tưởng bố là người đàn ông trụ cột của gia đình mạnh mẽ và quyết đoán lắm, ấy thế mà có những lúc cũng yếu lòng, dễ tủi thân như bao người khác mà thôi. 

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một cậu chuyện "dở khóc dở cười" chẳng biết phải đưa ra lời khuyên, cách giải quyết thế nào thì mới hợp tình hợp lí, thế nhưng người ngoài nhìn vào lại chỉ toàn thấy ghen tị vì tình cảm hai bố con quá thân thiết. Đâu phải ai cũng có một người bố dễ thương và hóm hỉnh như thế này đâu. Xem ra để các ông bố bà mẹ gia nhập vào mạng xã hội cũng có cái hay, cái thú vị đấy chứ.

 
Cô nàng cầu cứu CĐM thông qua một diễn đàn trên mạng xã hội.
Cô nàng cầu cứu CĐM thông qua một diễn đàn trên mạng xã hội.

>> Xem thêm: Tướng ngủ hệt nhau của bố con như coppy và paste

20 ngày không gọi điện, bố đổi cách xưng hô từ "bố - con" sang "mày - tao"

Không gì thể hiện sự tức giận nhanh - gọn - nhẹ bằng cách đổi chủ ngữ xưng hô. Lúc vui vẻ, bình yên thì "bố - con" ngọt xớt nhưng cứ để bố cáu lên thì ngay lập tức sẽ phải lắng nghe những câu từ nặng nề lắm đấy, mà đau lòng nhất thì cứ phải dùng "mày - tao" nó mới đi sâu vào lòng người.

 
Bố đã đổi chủ ngữ rồi nhé, xác định là tèo đi là vừa...
Bố đã đổi chủ ngữ rồi nhé, xác định là tèo đi là vừa...

 
Một chữ "thôi" cũng đủ để cô nàng ba chân bốn cẳng lao về nhà ngay rồi.
Một chữ "thôi" cũng đủ để cô nàng ba chân bốn cẳng lao về nhà ngay rồi.

Chuyện là có cô con gái mới xa nhà đi học đại học mà tận 1 tháng 9 ngày không thèm ngó ngàng gì đến "ông bô" này thì có phải "đủ lông đủ cánh" nên chẳng cần bố nữa rồi hay không? Bố vừa thương vừa giận nên mới dỗi theo cách "hồi xuân" tới nỗi phải block, cắt đứt mọi liên lạc cho cô nàng này nhớ đời. Giờ thì lo mà tìm cách làm bố nguôi giận đi thôi.

>> Xem thêm: Cười ra nước mắt với tin nhắn của ông bố “lầy” và cô con gái “nhây”

CĐM phát sốt và ghen tị vì tình cảm của hai bố con.

Không phải ai cũng may mắn được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc và nhất là hai bố con lại hợp tính tình nhau như cô bạn này. Nhiều cư dân mạng tỏ vẻ ghen tị vì đến một cuộc điện thoại bố còn chẳng gọi chứ nói gì được bố mắng yêu như thế này đâu.

"Bố đáng yêu ghê, tranh thủ về thăm bố mẹ đi em !"

"Gọi điện thoại hàng ngày , cố gắng thu xếp về thăm bố mẹ thường xuyên nhất có thể đi vì khi họ mất đi rồi thì mình muốn cũng chả được đâu. Bố mình mất rồi và mình thì vẫn vô cùng hối hận"

20 ngày liền không gọi về nhà hỏi thăm, cô gái bị bố dỗi block FB, chặn liên lạc

20 ngày liền không gọi về nhà hỏi thăm, cô gái bị bố dỗi block FB, chặn liên lạc

"Chia sẻ bạn cách này, bớt chút thời gian về rồi mua 1 con vịt om chuối mời bố ăn. Không biết có lành không nhưng vịt om chuối khá ngon" - Không giúp được người ta thì thôi lại còn làm trò cười thế này nữa. Đúng là bó tay!

"Bố tao 5 năm nay không nhắn cho tao 1 cái tin đây. Mà cũng phải thôi, ông cũng không có điều kiện để nhắn tin hay gọi gì. Thi thoảng có lên thăm ổng thì nói vài lời, lớn rồi, tự dưng khoảng cách giữa gia đình càng ngày càng xa."

"Khổ tâm lắm. 2 ngày tao mà không nói chuyện với bố là bị dỗi ngay rồi chứ không phải 2 chục ngày đâu"

>> Đừng bỏ lỡ: Khoảnh khắc ông bố nghèo đưa con ra tiệm ven đường chụp ảnh

Được mách nước cho thế này thì phải chăng cô bạn này nên mau mau thu xếp về thăm bố mẹ càng sớm càng tốt đi. Đâu phải ai cũng có điều kiện hạnh phúc như vậy. Còn bạn, bạn đã về thăm bố mẹ chưa?

Ảnh: Không Sợ Chó

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nha!

Bạn hiểu được  câu nói ấm áp "Con gái rượu của bố" này như thế nào?

Với văn hóa của người phương Đông, con trai là người giữ trách nhiệm thờ phụng tổ tiên, còn con gái khi đi lấy chồng thì về làm dâu nhà người, coi như “đứt bóng” trong gia phả nhà bố mẹ ruột. Điều đó mang đến sự ảnh hưởng tâm lí khá lớn trong đời sống gia đình của nhiều nước châu Á. Nhưng ở xã hội hiện đại ngày nay, khi mà mọi thứ đã dần bình đẳng hóa, kể cả về giới tính, thì suy nghĩ “trọng nam khinh nữ” cũng đã dần được cởi mở và thoáng hơn. Một gia đình hạnh phúc không chỉ được đánh giá qua việc có đủ nếp, đủ tẻ, mà tình yêu thương các thành viên trong tổ ấm nhỏ dành cho nhau mới là điều quan trọng nhất.

Cũng không biết câu “Con gái rượu của bố” có từ bao giờ trên quả đất này, nhưng cứ hễ nhắc đến con gái, các ông bố lại thường gọi yêu là “Gái rượu”.

Khá nhiều giả thiết được đưa ra giải thích cho nguồn gốc của câu nói này, có người bảo rằng: “Gọi là con gái rượu vì chỉ bố mới gọi như vậy. Các ông bố thường thích uống rượu và thường chỉ nhờ con gái đi mua rượu hộ. Chỉ có con gái là mang về đầy đủ, con trai lười không muốn đi, mà có đi thì cũng ‘tu’ trộm. Lâu dần, các ông bạn nhậu thường hỏi nhau có gái rượu chưa, nghĩa là có con gái để đi mua rượu cho chưa?”.

Còn bạn, bạn có phải là con gái rượu của bố hay không?

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!