Không thuộc bài, 20 học sinh lần lượt bị giáo viên tát lia lịa đúng ngày tựu trường

06/09/2017, 15:09 GMT+07:00

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh các học sinh lần lượt bị một thầy giáo tát ngay trong ngày tựu trường.

Ngày khai giảng là sự mở đầu cho một năm học mới. Đó là sau một khoảng thời gian dài nghỉ hè, thầy và trò mới quay lại mái trường để bắt đầu một cuộc hành trình tri thức.

Thế nhưng , không hiểu tại sao những kí ức thật đẹp đó lại bị xóa đi bởi những hành động bạo lực của một thầy giáo trung học ở thành phố Hợp Phì, An Huy, Trung Quốc .Sự háo hức nhân ngày tựu trường đã tan biến mất vào trong kí ức mà giờ là những chấn thương về thể xác lẫn tinh thần.


Thầy giáo tát liên tiếp hơn 20 em học sinh

Đoạn video rò rỉ trên mạng cho thấy người thầy tát mạnh thành tiếng to vào mặt 20 học sinh trước sự chứng kiến của cả lớp. Có e đã bị tát 2-3 cái liền mà không ai phản ứng gì. Sự việc xảy ra ngay sau ngày khi giảng và bắt đầu năm học mới.


Thầy giáo tát 1 lúc 20 em
Thầy giáo tát 1 lúc 20 em

Theo một trang tin của Trung Quốc,  giáo viên này mới được chuyển về đây giảng dạy. Ngày đầu tiên lên lớp , thầy yêu cầu học sinh viết ra giấy bài thơ cần học thuộc trước đó. Nếu không làm được các em phải chịu tát trước lớp.

Không thuộc bài, 20 học sinh lần lượt bị giáo viên tát lia lịa đúng ngày tựu trường

Khi chứng kiến những hình ảnh này, cư dân mạng đồng loạt bức xúc bởi hành vi được cho là không phải của người nhà giáo.

Bạn Hà Anh cho biết: “Học sinh có làm sai thì không được tát các em, đấy là bạo lực học đường chứ dạy dỗ cái gì”.

Chung quan điểm, facebook Linh Trang cho rằng, hành động của thầy giáo không thể chấp nhận được, học sinh không hiểu không làm thì có thể phạt chúng bằng những cách khác chứ không phải đánh đập.

Hiện nay giáo viên đã bị đình chỉ công tác.