Không được ngả ghế trên máy bay vì khách hàng dưới "ngồi ngủ được mà"

01/12/2020, 14:15 GMT+07:00

Ở thời buổi hiện nay thì có lẽ việc di chuyển bằng máy bay tới những địa điểm xa để tiết kiệm thời gian đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với nhiều người. Số tiền để chi trả cho một chuyến bay tới các nơi giờ đây cũng chẳng còn là con số quá lớn nên sử dụng máy bay cũng được xem là phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Và cũng chính trên những chuyến bay đó thì chúng ta được nghe và chứng kiến không ít câu chuyện bi hài xảy ra. Thế nhưng bỏ tiền để đi một chuyến bay hạng hạng sang hơn một chút, nhưng lại không được đáp ứng đủ nhu cầu thiết yếu và cơ bản mà khách hàng đáng ra được sử dụng thì có lẽ thực sự khiến người ta không hài lòng.

 
Bài đăng thu hút trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng thu hút trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn có biết: Có một kiểu người máy bay vừa dừng đã vội vàng xô lấn đi​

Chuyến bay 2 tiếng và không thể ngả lưng ghế

Mới đây trên một diễn đàn xuất hiện bài đăng của một nam thanh niên chia sẻ về trải nghiệm chuyến bay của bản thân mình mà anh cảm thấy khá bức xúc. Theo như anh chàng tâm sự thì mới đây mình đã có chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội. Vì muốn có chỗ ngồi rộng rãi hơn nên anh cũng chấp nhận bỏ thêm chút tiền để sở hữu chỗ ngồi ưng ý. Thế nhưng mọi chuyện bắt đầu khi đang "thiu thiu" đi vào giấc ngủ...

Cô gái ngồi ở hàng ghế phía sau bỗng đập lấy trứng vào lưng ghế của anh rồi yêu cầu hãy dựng thẳng ghế để chị ta có thể ăn uống. Sau 30 phút làm theo yêu cầu của vị khách phía sau, anh chàng quay lại lịch sự hỏi chị ăn xong chưa để có thể tiếp tục ngủ. Lúc này cô gái trẻ mới đáp: "À chị ăn xong rồi em, mà em cứ để thẳng ghế đấy đi. Ngủ thì để ghế thẳng ngồi ngủ cũng được em". Và thế là cả chuyến bay từ Phú Quốc tới Hà Nội, anh chàng phải chấp nhận "dựng thẳng lưng ghế, gập bàn ăn và cứ vậy mà ngủ"...

 
Anh thanh niên và vị khách nữ hàng dưới. (Ảnh: FB G.V.H)
Anh thanh niên và vị khách nữ hàng dưới. (Ảnh: FB G.V.H)

 
Khoảng cách giữa hai hàng ghế được xem là khá rộng. (Ảnh: FB G.V.H)
Khoảng cách giữa hai hàng ghế được xem là khá rộng. (Ảnh: FB G.V.H)

>>>Đừng bỏ qua: Khách không chịu đeo khẩu trang, máy bay quay đầu rồi “tống cổ” xuống​

Dân mạng bức xúc với cách cư xử kém văn minh của vị khách hàng dưới

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ trên diễn đàn đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Mọi người đều tỏ ra khá bất ngờ và bức xúc trước cách ứng xử kém duyên của vị khách nữ ghế dưới trong chuyến bay kể trên.

Khá nhiều người cho rằng việc ngả lưng ghế trên máy bay khi ngủ đều không ảnh hưởng gì tới hàng ghế dưới, vì những chiếc ghế này vốn đã được thiết kế để phù hợp cho mọi người có thể thoải mái ngồi hay di chuyển ra vào khi cần. Cũng có người cho rằng anh chàng này đã quá hiền lành khi dễ dàng đáp ứng nhu cầu bất hợp lí của vị khách nữ "oái ăm" kia. Và đáng nhẽ ra anh cũng không nên đáp ứng nhu cầu của cô ấy nếu không người ta sẽ cho rằng việc làm đó lại là đúng đắn.

 
Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đọc thêm: Vị khách thiếu ý thức liên tục vứt rác ra máy bay​

Câu chuyện ngả lưng ghế trên máy bay của nam thanh niên kể trên hiện nay vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Quả thực những sự việc gây bức xúc, tranh cãi trên các chuyến bay không hề ít, và điều quan trọng mà người ta muốn nhắc nhở nhau đó chính là cách ứng xử ở nơi công cộng sao cho hợp lí và thấu đáo. Còn bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến của mình cùng YAN nhé!

CÔ GÁI TỐ BÀ MẸ ỦNG HỘ CON ĂN VẠ KHÔNG NHƯỜNG GHẾ TRÊN MÁY BAY

Nói về văn hóa đi máy bay thì cách đây vài ngày, trên mạng xã hội đã xôn xao câu chuyện về việc ghế ngồi khiến đông đảo mọi người chú ý.

Theo như bài đăng "tố cáo" từ một cô gái trẻ thì trước đó bạn này đã đặt ghế ngồi cạnh cửa sổ, thế nhưng khi lên máy bay phát hiện vị trí đã bị một cặp mẹ con chiếm mất. Cô cũng yêu cầu xin lại ghế ngồi vốn thuộc về mình nhưng lúc này đứa nhỏ gào lên khóc.

Người mẹ thấy vậy liền nói: "Nó là con nít mà, nhường nó đi"... Cô gái đành ngậm ngùi ngồi chiếc ghế gần lối đi lại và cũng vô cùng không hài lòng về cách xử lý tình huống của cặp mẹ con nói trên...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!