2 thiếu niên trộm vịt bị người dân bắt phạt ngậm vịt chết

31/08/2014, 14:00 GMT+07:00

Sau khi bắt được bọn trộm vịt, người dân không hề báo cảnh sát mà trực tiếp thực hiện hành vi xử phạt “độc nhất vô nhị” của mình

Chuyện xảy ra vào ngày 25/8 ở thôn Lục Pha, trấn Khánh Viễn, thành phố Tuyên Châu, Quảng Tây, Trung Quốc. Hai cậu nhóc ước chừng 14 tuổi này đã ăn trộm vịt trong thôn và bị dân làng kịp thời bắt giữ.

2 cậu bé ăn trộm bị người dân bắt phạt ngậm vịt chết

Sau khi trói cả hai lại, người dân không hề báo cảnh sát mà trực tiếp thực hiện hành vi xử phạt “độc nhất vô nhị” của mình. Đó chính là để hai cậu nhóc mỗi người quỳ ở bên đường và phảm ngậm những con vịt mà các cậu đã ăn trộm. 

Ngày hôm đó, hai cậu nhóc mang theo giỏ bện lẻn vào thôn thừa cơ trộn cắp. Khi phát hiện được một nhà nông dân nọ đang bận rộn làm đồng, để thả hơn chục chú vịt loanh quanh trước sân, cả hai đã phối hợp cùng nhau bắt vịt cho vào giỏ bện rồi ôm bỏ chạy. Thế nhưng chưa kịp tẩu thoát đến cổng thôn đã bị người dân kịp thời phát hiện và bắt giữ.

2 cậu bé ăn trộm bị người dân bắt phạt ngậm vịt chết

2 cậu bé ăn trộm bị người dân bắt phạt ngậm vịt chết

Dân làng cho biết, cả hai cậu nhóc này thường ngày đều ăn không ngồi rồi, hút thuốc uống rượu thành quen, đến lúc túng quẫn thì làm trộm cắp, không hề tôn trọng thành quả lao động của thôn dân. Nếu không phạt sẽ không thể xoa dịu sự bức xúc của người dân trong thôn.

Nhưng sau khi những bức ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội, đã gặp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều. Có người phản đối cho rằng, trộm cắp quả thực là hành vi sai trái, thế nhưng nên trừng trị họ bằng pháp luật. Cũng có người phát biểu, tuy rằng cách này là bất hợp phát, nhưng lại có hiệu quả, mang tính răn đe, cảnh cáo rất sâu sắc.

2 cậu bé ăn trộm bị người dân bắt phạt ngậm vịt chết

2 cậu bé ăn trộm bị người dân bắt phạt ngậm vịt chết

Về chuyện này, cơ quan công an cũng đưa ra lời nhắc nhở rằng sau khi người dân bắt được người bị  nghi có hành vi trộm cắp, phạm pháp, cần giao ngay cho cơ quan chức năng xử lý. Không có ai có quyền xử phạt cá nhân hay dùng bạo lực với người khác. Đối với những người lạm dụng việc xử phạt hay sử dụng bạo lực với tội phạm, cũng buộc phải chịu chế tài của pháp luật.