Lần đầu tiên, 2 thí sinh đạt kỷ lục 120 điểm tại vòng "Khởi động" trong 18 năm phát sóng của Olympia

Chương trình Olympia lần đầu tiên có 2 thí sinh cùng đạt 120 điểm tuyệt đối. Thí sinh Yến Nhi là người đầu tiên chạm mốc kỷ lục sau 18 năm phát sóng

Chương trình Olympia lần đầu tiên có 2 thí sinh cùng đạt số điểm 120 trong phần thi "Khởi động". Theo đó, cô bạn Yến Nhi (trường THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang) là thí sinh nữ đầu tiên đạt kỷ lục sau 18 năm chương trình phát sóng. Bên cạnh đó bạn Thành Nhân (THPT Cư' mgar, Đăk Lăk) cũng xuất sắc nhận được 120 điểm. 

Trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần này (tuần 2, tháng 1 quý 4) đã vô cùng gay cấn và hấp dẫn ngay từ phút đầu tiên của vòng thi "Khởi động" bởi các thí sinh ai cũng vô cùng xuất sắc. Cũng trong phần thi này, người đầu tiên đạt được 120 điểm tuyệt đối là bạn Thành Nhân (THPT Cư' mgar, Đăk Lăk). 


Cả trường quay cũng như MC vô cùng bất ngờ và gần như vỡ òa khi Thành Nhân đạt được 120 điểm tuyệt đối trong vòng "Khởi động"
Cả trường quay cũng như MC vô cùng bất ngờ và gần như vỡ òa khi Thành Nhân đạt được 120 điểm tuyệt đối trong vòng "Khởi động"


Phần thi của Thành Nhân trong "Đường lên đỉnh Olympia"

Thế nhưng ngay sau phần thi của Thành Nhân, cô bạn Yến Nhi đến từ trường THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang không hề có chút áp lực nào mà trả lời tất cả các câu hỏi một cách mạnh mẽ, đầy tự tin. Kết quả là cô bạn đã giành ngay 120 điểm và trở thành thí sinh nữ duy nhất chạm tay vào kỷ lục này sau 18 năm phát sóng của chương trình. 

Yến Nhi đã trở thành thí sinh nữ đầu tiên "ẵm" trọn 120 điểm tại phần thi này suốt 18 năm phát sóng chương trình.Yến Nhi đã trở thành thí sinh nữ đầu tiên "ẵm" trọn 120 điểm tại phần thi này suốt 18 năm phát sóng chương trình.


Phần thi của Yến Nhi trong "Đường lên đỉnh Olympia"

Nối tiếp đó là phần thi "Vượt chướng ngại vật" với từ khóa "Điều hòa nhiệt độ" có hơi làm khó các thí sinh trong chương trình. Cả 4 thí sinh đều thử sức với câu trả lời cũng gần chính xác nhưng vẫn chưa tìm ra đáp án đúng nên đã nhờ đến sự trợ giúp từ phía khán giả. Trải qua tiếp các phần thi "Tăng tốc" và "Về đích", các bạn thí sinh đều thể hiện được khả năng nhanh nhẹn và thông minh, quyết đoán của mình qua từng câu hỏi. Thậm chí khán giả đã vô cùng bất ngờ trước sự rượt đuổi ngoạn mục về điểm số liên tục diễn ra. Mãi đến những câu hỏi cuối cùng của chương trình mới có thể tìm ra được chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế. 


Dù không đạt được vòng nguyệt quế nhưng Yến Nhi đã lập được kỷ lục khó có thể xô đẩy 
Dù không đạt được vòng nguyệt quế nhưng Yến Nhi đã lập được kỷ lục khó có thể xô đẩy 

Người chiến thắng cuộc thi tuần lần này chính là bạn Thành Nhân với số điểm 270. Cô bạn tài giỏi Yến Nhi về nhì với 250 điểm, khá suýt soát với Thành Nhân. Tuy nhiên dù Yến Nhi không giành được vòng nguyệt quế nhưng chắc chắn với kỷ lục là nữ sinh đầu tiên đạt 120 điểm tại vòng "Khởi động" phải rất lâu sau này mới có người thay thế được. 

Dân mạng nức lòng nam sinh lớp 11 lập kỉ lục điểm tuyệt đối suốt 17 năm qua ở Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh TP HCM thắng kịch tính, giành vé vào chung kết Olympia

Nam sinh Vĩnh Long ra về với 0 điểm tại Đường lên đỉnh Olympia 2018

Đường lên đỉnh Olympia

Lập kỷ lục

2 thí sinh tài năng

đạt 120 điểm

vòng Khởi động