2 tấn tôm hùm đổ ra đường, người dân kéo ra nhiệt tình hôi của

15:00 24/05/2016

Vụ tai nạn xảy ra trưa ngày 21/05 vừa qua trên tuyến đường cao tốc thuộc địa phận tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc khiến 2 tấn tôm rơi xuống đường và rất nhiều người dân đã xông vào hôi của.

Ngay sau khi biết thông tin vụ tai nạn, người dân xung quanh đã xông vào tranh cướp. Nhiều người còn hô hào nhau mang theo túi, thùng, chậu để “xung phong” vào hiện trường cướp lấy cướp để tôm hùm trên mặt đường.


Tôm đổ la liệt, người dân "hăng hái" hôi của. (Ảnh: Internet)
Tôm đổ la liệt, người dân "hăng hái" hôi của. (Ảnh: Internet)

Trước đoàn người hôi của vừa đông vừa nguy hiểm, chủ xe và chủ hàng tội nghiệp chỉ còn biết trông chờ vào lực lượng cảnh sát. Mặc dù ngay sau đó, cảnh sát đã đến để ngăn chặn hôi của và hỗ trợ chủ xe thu dọn hiện trường nhưng quá nửa số tôm đã “biến mất”.

Theo chủ hàng, số tôm này trị giá 90.000 tệ tương đương 305 triệu đồng, đang được vận chuyển đến thành phố Vũ Hán cho các tiểu thương.


Cảnh sát rất vất vả để bảo vệ hiện trường trước "đoàn quân" hôi của. (Ảnh: Internet)
Cảnh sát rất vất vả để bảo vệ hiện trường trước "đoàn quân" hôi của. (Ảnh: Internet)

Về phía cơ quan chức năng, họ cho rằng tình trạng hôi của trên các tuyến đường cao tốc khi xe chở hàng gặp tai nạn là rất bình thường. Đến nỗi đơn vị cảnh sát giao thông của họ luôn biết việc đầu tiên phải làm trong tình huống này là là phong tỏa hiện trường càng sớm càng tốt để ngăn chặn hôi của. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn đã được dọn sạch.

Trung Quốc đang đối mặt với nạn hôi của từ các vụ tai nạn. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do ý thức kém của người dân nơi đây. Mặc dù truyền thông nhà nước đã có nhiều nỗ lực nhưng nạn hôi của vẫn còn là mối đe dọa với ngành vận tải nước này.