2 nữ tiếp viên từng nhiễm Covid-19: Coi nhiễm bệnh là 1 trải nghiệm

07/07/2020, 17:00 GMT+07:00

Lê Thị Quyên và Nguyễn Thùy Dung là 2 nữ tiếp viên hàng không dương tính với SARS-CoV-2 trong quá trình thực hiện chuyến bay. Cả 2 đã có những trải nghiệm khó quên trong cuộc đời làm nghề khi được xác nhận nhiễm Covid-19 trên chuyến bay đón đồng bào xa quê hương trở về nước.

Dù là những người trong tuyến đầu chống dịch thế nhưng 2 nữ tiếp viên đã trải qua khoảng thời gian bị kỳ thị và chịu không ít oan ức. Tuy nhiên, họ không hề sợ hãi và chấp nhận thực hiện chuyến bay dù biết xác suất nhiễm bệnh là rất cao.

 
Nguyễn Thùy Dung và Lê Thị Quyên là hai nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam. (Ảnh: Dân Trí)
Nguyễn Thùy Dung và Lê Thị Quyên là hai nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam. (Ảnh: Dân Trí)

Nữ tiếp viên hàng không đầu tiên nhiễm Covid-19 và nỗi oan chẳng ai thấu

Là nữ tiếp viên thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt từ Anh trở về nước, Nguyễn Thùy Dung không may mắc phải virus SARS-CoV-2 sau chuyến công tác. Trước khi thực hiện nhiệm vụ, cô cũng đã tính đến trường hợp sẽ mắc bệnh và phải cách ly dài ngày. Điều này đã được cô chuẩn bị trước khi tham gia vào chuyến bay, từ việc gửi con cho ông bà, tìm khách sạn ở bên ngoài thuê để tiện cho đặc thù công việc và sắp xếp đầy đủ tư trang, giấy tờ cần thiết.

 
Nữ tiếp viên Nguyễn Thùy Dung. (Ảnh: Dân Trí)
Nữ tiếp viên Nguyễn Thùy Dung. (Ảnh: Dân Trí)

Khi trở về Việt Nam, nữ tiếp viên bắt đầu cảm thấy có dấu hiệu bất thường về sức khỏe nên đã chủ động gọi tới đường dây nóng của Sở Y tế và thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định. Ngày có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã có nhiều tin đồn sai sự thật về nữ tiếp viên dũng cảm này. Nữ tiếp viên trẻ chia sẻ từng bị cộng đồng mạng chỉ trích; gia đình, người thân cũng bị hàng xóm phân biệt đối xử một cách bất công. Không những vậy, sau khi hoàn thành đợt chữa trị Covid-19, nữ tiếp viên trở lại khách sạn để thu dọn đồ đạc thì bị yêu cầu bồi thường và tự ý giữ giấy tờ bay, hộ chiếu của cô. Để có thể quay trở lại công việc từ đầu tháng 6 vừa qua, nữ tiếp viên đã phải đưa cho chủ khách sạn số tiền 15 triệu đồng để nhận lại giấy tờ bay và hộ chiếu.

>> Xem thêm: Đọ sắc những nữ tiếp viên hàng không đẹp nhất thế giới

Nữ tiếp viên trực tiếp phục vụ bệnh nhân số 17 và quyết tâm thử thuốc điều trị Covid-19

Cũng giống như Nguyễn Thùy Dung, tiếp viên Lê Thị Quyên cũng nhiễm Covid-19 trên chuyến bay có bệnh nhân số 17 di chuyển từ Anh về Việt Nam. Trong suốt cả quá trình bay, bệnh nhân 17 không hề có các biểu hiện bất thường của người mắc Covid-19, ngay cả nữ tiếp viên này cũng không hề biết có hành khách trên khoang dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến khi bệnh nhân số 17 được công bố dương tính thì cũng là lúc nữ tiếp viên hàng không đối diện với kết quả, quyết định bình tĩnh và hợp tác điều trị với các bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

 
Nữ tiếp viên Lê Thị Quyên. (Ảnh: Dân Trí)
Nữ tiếp viên Lê Thị Quyên. (Ảnh: Dân Trí)

Không những vậy, cô còn là một trong số các bệnh nhân tham gia thử thuốc điều trị Covid-19 theo đề nghị của cơ quan y tế và tin tưởng vào năng lực, tay nghề của các y bác sĩ. Sau khi ký tên đồng ý thử nghiệm, nữ tiếp viên mới báo về cho gia đình và nhận được sự ủng hộ và động viên từ bố, tuy nhiên mẹ cô vì lo lắng con gặp phải bất trắc nên kiên quyết không đồng ý. Tuy nhiên, lần thử nghiệm này lại hoàn toàn có kết quả tốt khi tình hình tiến triển bệnh trong cơ thể nữ tiếp viên đang dần tốt lên. Cuối cùng, sau 3 lần cho kết quả âm tính với Covid-19, Lê Thị Quyên cũng được công bố khỏi bệnh và quay trở lại công việc vào đầu tháng 7 vừa qua.

 
Lê Thị Quyên trong ngày được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: VnExpress)
Lê Thị Quyên trong ngày được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: VnExpress)

>> Đừng bỏ lỡ: Cận cảnh nhan sắc "Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp nhất thế giới"

Hạnh phúc vỡ òa của những "anh hùng" trong tuyến đầu chống dịch

Bản thân là một tiếp viên hàng không, không có gì hạnh phúc bằng việc được thực hiện đam mê và cống hiến cho nghề. 2 nữ tiếp viên hàng không nhiễm Covid-19 cũng không phải là một ngoại lệ khi vỡ òa hạnh phúc trong ngày được quay trở lại công việc. Nữ tiếp viên Lê Thị Quyên chia sẻ trên Dân Trí, cho biết: "Em vỡ òa vui sướng vì được đi làm trở lại sau 3 tháng điều trị khỏi bệnh, cảm giác đó có lẽ rất giống với cảm giác ngày đầu tới trường của các em học sinh sau thời gian giãn cách xã hội. Một cảm giác khác cũng len lỏi trong tâm trí em là lo lắng đồng nghiệp, hành khách e ngại khi tiếp xúc với mình. Tuy nhiên, mọi thứ đều tan biến khi em bước lên máy bay làm việc, không có khoảng cách nào và mọi thứ đều ổn”.

 
Máy bay luôn được khử trùng trước và sau mỗi chuyến bay. (Ảnh: Vinmec)
Máy bay luôn được khử trùng trước và sau mỗi chuyến bay. (Ảnh: Vinmec)

Đối với 2 nữ tiếp viên hàng không, thời gian nhiễm bệnh vừa qua là một khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa và là trải nghiệm thú vị, khó quên trong thời gian làm nghề. Bên cạnh những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm chống dịch ở tuyến đầu thì vẫn luôn tồn tại những "anh hùng" hy sinh thầm lặng trên các chuyến bay đón công dân hồi hương về nước.

>> Xem ngay: Nhan sắc xinh ngất ngây của những nàng tiếp viên hàng không Việt

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những hy sinh vất vả mà những người trong tuyến đầu chống dịch đã, đang và sẽ phải đối mặt trong mùa dịch Covid-19? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tính đến ngày 7/7, Việt Nam đã trải qua 82 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Mới đây, Bộ Y tế cũng công bố 14 trường hợp mới dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 369 trường hợp.

Việt Nam vẫn chưa có ca tử vong nào kể từ đầu mùa dịch cho đến nay.

Hiện tại đã có 341 trường hợp được công bố khỏi bệnh ở nước ta, trong đó bao gồm 50 trên tổng số 50 bệnh nhân nước ngoài.

Hiện tại, số ca âm tính lần 1 ở Việt Nam là 3 ca, số ca âm tính lần 2 trở lên là 3 ca, bệnh nhân số 91 cũng đang chuẩn bị cho ngày hồi hương.