2 nữ sinh gặp nạn chỉ vì trò đùa "bánh xe sắp nổ" khiến CĐM phẫn nộ: "Đi ra đường nhớ mang theo não"

15:35 20/06/2019

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về một trò đùa "quái đản" của 2 thanh niên khiến 2 cô gái gặp tai nạn khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Cụ thể bài đăng này như sau: 

"Trêu người không đúng chỗ. Hai nữ sinh đang đi thì có 2 thanh niên chạy qua rồi hét lớn "nhìn bánh xe kìa sắp nổ tung rồi em". 2 nữ sinh nhìn xuống theo phản xạ thì đâm luôn vào xe ba gác chở nước đá đang băng qua đường. Hậu quả khiến một nữ sinh gãy tay và chân rất đau đớn, nữ sinh còn lại bị trầy xước hết người".

 
Cô gái gặp nạn đau đớn
Cô gái gặp nạn đau đớn

 
Chiếc xe hư hỏng nặng
Chiếc xe hư hỏng nặng

Đi kèm với dòng chia sẻ là hình ảnh 2 cô gái gặp nạn, bị trầy xước nằm đau đớn bên vỉa hè. Có thể thấy cô gái bị thương không hề nhẹ. Ngoài ra chiếc xe máy cũng bị hư hỏng. Xung quanh cô gái rất nhiều người đã xúm vào cùng giúp đỡ, sơ cứu vết thương.

Ngay sau khi câu chuyện lan truyền đã khiến cư dân mạng bức xúc với hành vi của 2 nam thanh niên. 

"Đúng là đùa mất não. Chỉ vì một câu nói mà khiến người ta thành ra thế này xong bỏ đi. Đúng là có não mà không biết dùng", bạn P.T bình luận.

"Rảnh quá thì về học lại môn giáo dục công dân đi nhé. Đem con gái, đem tính mạng người ta ra làm trò đùa. Quá độc ác".

 
May mắn 2 nữ sinh được người dân xúm lại giúp đỡ
May mắn 2 nữ sinh được người dân xúm lại giúp đỡ

 
Hình ảnh 2 cô gái được đưa vào viện (Ảnh: Thanh niên)
Hình ảnh 2 cô gái được đưa vào viện (Ảnh: Thanh niên)

Bên cạnh đó cũng có không ít người cũng chia sẻ lại câu chuyện tương tự mình gặp phải trên đường. 

Bạn Phạm Lê Phương sợ hãi kể lại: "Hôm trước mình chạy xe chắc chưa tới 30 km/giờ nữa, chở con bạn phía sau. Có tên kia chạy lên la lớn "bể bánh xe tanh bành kìa em đẹp gái ơi". Mình bị giật mình nên nhìn xuống, tay lái loạng choạng liền. Chưa kịp hoàn hồn thì thêm 2 tên rồ ga vọt lên cười rần rần, la lớn "mày làm em hú hồn mậy"! Mình lại giật mình nữa, may là chạy chậm".

"Mình cũng bị hù một lần bởi mấy thanh niên tăng ba trên xe máy. Chạy lên ép sát la "em đi đâu đây, cho một anh quá giang coi", rồi rồ ga chạy mất. Mình hoảng hồn lạng sang một bên, suýt chút đâm vào gốc cây trên vỉa hè rồi. Nguy hiểm thật", tài khoản Nữ Hồng kể lại.

Nếu như câu nhắc "chân chống kìa cháu ơi" khiến người ta cảm thấy thật gần gũi thì những trò đùa như trên chẳng khác nào là thủ phạm gây ra hậu quả khó lường. Chỉ có thể nói rằng đó là những trò đùa "quái đản". Nếu đặt mình vào trường hợp của người bị hại, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? 

Để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, khi đi trên đường nếu gặp phải những lời nhắc nhở không nên vội vàng nhìn xuống bởi điều đó có thể khiến bạn tông vào xe phía trước. Hãy bình tĩnh đi chậm lại rồi dừng vào lề đường, kiểm tra phương tiện.

Ngoài ra khi nhận thấy có xe lạ áp sát trên đường, bạn không nên hoảng hốt tăng ga bỏ chạy. Hãy giảm tốc độ rồi tấp vào lề đường hoặc lên vỉa hè. Dừng tại nơi đông người càng tốt. Điều đó sẽ khiến kẻ xấu phải từ bỏ ý định hại bạn.

Không nên đeo quá nhiều nữ trang hoặc để túi xách hớ hênh. Nó có thể thu hút kẻ xấu áp sát, trêu ghẹo, đánh lạc hướng bạn để thực hiện hành vi cướp giật.

Cuối cùng không nên đi một mình đến nơi vắng vẻ hoặc đêm muộn nếu như không thực sự có việc cần thiết.