2 nhân viên y tế chơi "cốc đầu" ở khu cách ly cực đáng yêu

29/07/2021, 16:35 GMT+07:00

Clip ghi lại cảnh hai nhân viên y tế ngồi chụm chân chơi "ném lon - cốc đầu" trong khu cách ly khiến cộng đồng mạng thích thú.

Dịch bệnh hiện nay vẫn đang diễn biến phức tạp, đồng nghĩa với việc lực lượng tuyến đầu luôn phải “căng mình” chống dịch. Thế nhưng bên cạnh những phút giây vất vả đó, các chiến sĩ y tế vẫn có những khoảnh khắc giải trí, thư giãn vô cùng đáng yêu, và hình ảnh dưới đây là một ví dụ.

 
Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội TikTok, ghi lại cảnh của 2 nhân viên y tế đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Không phải hình ảnh chạy ngược chạy xuôi làm việc mà điều đặc biệt trong đoạn clip chính là họ có phút giây ít ỏi để thư giãn, giải trí với nhau.

Được biết đây là hình ảnh được ghi lại trong một góc của khu cách ly khi 2 chiến binh áo xanh đang tranh thủ nghỉ trưa để giải trí. Trong bộ đồ phòng hộ nóng nực, khó vận động nhưng 2 người này vẫn vô tư ngồi chụm chân chơi “ném chai – cốc đầu” với nhau rất đáng yêu.

 
Nào cùng tung chai xem ai là người bị đánh. (Ảnh cắt từ clip)
Nào cùng tung chai xem ai là người bị đánh. (Ảnh cắt từ clip)

 
Khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của 2 nhân viên y tế. (Ảnh cắt từ clip)
Khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của 2 nhân viên y tế. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi được chia sẻ, clip trên nhanh chóng được dân tình chia sẻ “rần rần” và để lại nhiều bình luận hóm hỉnh. Nhiều người dành lời khen cho 2 nhân viên này vì việc chống dịch hiện tại đang rất khó khăn nhưng họ vẫn thể hiện sự lạc quan và tạo nên nguồn năng lượng tích cực đến mọi người.

“ - Hãy lạc quan lên vì luôn có dân tộc đứng sau các bạn.
- Con trai là những đứa trẻ không bao giờ lớn.
- Luôn lạc quan vui vẻ để giữ vững tinh thần yêu nước.
- X
stress khi căng thẳng, cưng quá luôn ý.
- Thương các anh, biết còn vất vả nhưng thấy những hình ảnh lạc quan này cũng yên tâm phần nào, các chiến sĩ áo trắng cứ yên tâm chữa bệnh, việc thực hiện đúng chỉ thị cứ để bọn em lo.”

 
Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, đoạn clip về một nhóm các nhân viên mặc trang phục bảo hộ di chuyển vào con ngõ để tiến hành khử khuẩn nhưng vẫn không quên trêu cún cưng cũng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cụ thể, khi đang làm nhiệm vụ nhưng bất ngờ nghe thấy tiếng chó sủa, 2 anh chàng trong số đó liền rẽ vào ngách nhỏ bên cạnh, sau đó trêu đùa với chú cún đang bị nhốt trong chuồng. Mặc kệ con vật đang sủa không ngừng, hai người này liên tục cúi người, giơ tay lên, tỏ ý chọc ghẹo một cách thích thú.

    
Lại gần trêu thôi! (Ảnh cắt từ clip)
Đang đi thì nghe thấy tiếng cún kêu nên đã lại gần trêu. (Ảnh cắt từ clip)

Có thể nói, những hình ảnh thể hiện tinh thần lạc quan của các lực lượng chống dịch luôn khiến dân tình hết mực quan tâm. Bởi nó không chỉ góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà còn lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Hiện, cả hai clip trên đều đang được lan truyền chóng mặt trên nhiều diễn đàn. Còn bạn, bạn thấy sao về hành động ấy, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CẬN CẢNH XE BA GÁC TỰ CHẾ CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ TP.HCM

Tại TP.HCM hiện vẫn liên tục ghi nhận những ca mắc Covid-19 mới, vì vậy đã khiến các nhân viên y tế phải đến từng nhà dân để lấy mẫu xét nghiệm suốt những ngày qua.

Tuy nhiên nhiều nhà ở trong hẻm nhỏ, xe y tế khó lòng vào được khiến các nhân viên y tế gặp phải khó khăn khi tốn công sức bê các thứ cồng kềnh vào trong. Thế nhưng từ những khó khăn đó, lực lượng chống dịch đã tạo ra chiếc xe ba gác tự chế.

Chiếc xe ba gác dùng để vận chuyển những dụng cụ phục vụ công tác lấy mẫu RT-PCR hay xét nghiệm nhanh kháng nguyên, từ đó nhân viên y tế sẽ luôn trong trạng thái được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng tác chiến.

Xem thêm tại đây