2 người Việt bay đến Hàn Quốc được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

17:10 26/08/2020

Theo thông tin trên báo Giao Thông, 2 hành khách là N.N.C và H.T.T.A từ Hà Nội đi Incheon vào ngày 20/8 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Ngay sau khi nhận được thông tin về 2 trường hợp dương tính, Cảnh hàng không quốc tế Nội Bài đã nhanh chóng rà soát và cách ly hàng chục nhân viên sân bay có tiếp xúc gần với 2 người này.


Hành khách đeo khẩu trang ở sân bay Hàn Quốc. (Ảnh: Báo Quốc Tế)
Hành khách đeo khẩu trang ở sân bay Hàn Quốc. (Ảnh: Báo Quốc Tế)

2 hành khách Việt đi từ Hà Nội đến Incheon được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

Theo báo Giao Thông đưa tin vào ngày 26/8 cho biết trên chuyến bay VN416 đi từ Hà Nội đến Incheon (Hàn Quốc) có 2 hành khách người Việt được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngay sau khi nhập cảnh vào nước này. Cụ thể, hành khách N.N.C 24 tuổi và trú tại Hà Nam, hành khách H.T.T.A 22 tuổi và trú tại Hải Phòng cho kết quả xét nghiệm dương tính bằng phương pháp PCR.


Tiếp viên hàng không mặc đồ bảo hộ trên các chuyến bay. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Tiếp viên hàng không mặc đồ bảo hộ trên các chuyến bay. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trên chuyến bay, 2 hành khách ngồi cách nhau gần 20 dãy ghế và cất cánh vào lúc 20 giờ 35 ngày 20/8. Toàn bộ phi hành đoàn của hãng Hàng không Việt Nam có chuyến bay quốc tế đều được cách ly ngay sau khi thực hiện chuyến bay.

>>Xem thêm: Đà Nẵng có thêm 7 ca mắc Covid-19, Việt Nam hiện có 1.029 bệnh nhân​

Cảng hàng không tiến hành khoanh vùng, thực hiện cách ly đối tượng tiếp xúc gần

Ngay sau khi xác nhận thông tin về 2 hành khách nói trên, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tiến hành rà soát và khoanh vùng luồng di chuyển của hành khách. Hiện Cảng đã thực hiện cách ly 15 nhân viên sân bay bao gồm nhân viên phục vụ chuyến bay, công an cửa khẩu, an ninh hàng không có tiếp xúc gần với các hành khách này.

Đại diện Cảng hàng không cho biết các nhân viên tiếp xúc gần được nghỉ cách ly ở nhà 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.


Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Vietnam Insider)
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Vietnam Insider)

>>Đừng bỏ lỡ: Một ca nhập cảnh trái phép nghi mắc Covid-19 bỏ trốn khỏi khu cách ly​

Địa phương nơi 2 trường hợp cư trú khoanh vùng gần 100 người trong diện F1

Về phía địa phương nơi 2 hành khách trên cư trú cũng đã tiến hành rà soát, khoanh vùng đối tượng thuộc diện F1. Cụ thể, tại Hà Nam đã phát hiện 68 trường hợp F1 tiếp xúc gần với N.N.C và đang chờ kết quả xét nghiệm. Tại Hải Phòng đã phát hiện và rà soát được 24 người thuộc diện F1 tiếp xúc gần với H.T.T.A, kết quả xét nghiệm hiện đều là âm tính với SARS-CoV-2.


Chốt kiểm dịch tại Hải Phòng. (Ảnh: Thanh Niên)
Chốt kiểm dịch tại Hải Phòng. (Ảnh: Thanh Niên)

Đặc biệt, trường hợp của N.N.C và H.T.T.A đều là F0 đầu tiên của Hải Phòng và Hà Nam trong giai đoạn mới này của dịch Covid-19. Hiện tại, địa phương nơi 2 bệnh nhân cư trú đang nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tránh lây lan ra cộng đồng.

>>Bạn có biết: Huế: Bệnh nhân mắc Covid-19 có nền đái tháo đường 20 năm đã khỏi bệnh​

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về trường hợp của 2 bệnh nhân mắc Covid-19 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Một người ở Hà Nội nghi nhiễm sau 14 ngày cách ly

Sáng 26/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nam thanh niên trở về từ Nga và đã có 14 ngày cách ly tập trung tại Hải Dương.

Cụ thể, người này trở về Việt Nam từ 10/8 và thực hiện cách ly ở thành phố Chí Linh, Hải Dương, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sau 14 ngày cách ly, người này được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên đến ngày 25/8, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương công bố nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2...>>Xem thêm: TẠI ĐÂY!