Hai "Ngũ Hổ Tướng" Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa tái hợp sau 19 năm

13:00 21/02/2021

Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa từng là bộ đôi diễn viên chung trong tác phẩm kinh điển của điện ảnh Hong Kong Vô Gián Đạo vào năm 2002. Chắc hẳn khán giả không thể quên hình ảnh gai góc ở trường đoạn cuối phim, khi Lương Triều Vỹ chĩa súng vào đầu Lưu Đức Hoa, đã trở thành khoảnh khắc kinh điển của Vô Gián Đạo nói riêng và điện ảnh Hong Kong nói chung. Đến nay, sau 19 năm, hai nam tài tử mới có cơ hội hợp tác trong phim điện ảnh mới.

Luu Duc Hoa hop tac voi Luong Trieu Vy sau 18 nam anh 1
Cảnh phim kinh điển của Lưu Đức Hoa và Lương Triều Vỹ trong Vô Gián Đạo

>>> Xem thêm: Lương Triều Vỹ và Nhậm Đạt Hoa cùng tái ngộ trên màn ảnh sau 31 năm

Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa tái hợp sau 19 năm

Ngày 20/2, HK01 đưa tin hai tài tử hàng đầu Hong Kong là Lưu Đức Hoa và Lương Triều Vỹ sẽ tái ngộ trên màn ảnh rộng sau 19 năm. Dự án điện ảnh họ tham gia có tên Ngón Tay Vàng, do Emperor Motion Pictures đầu tư sản xuất. 

Kể từ Vô Gián Đạo ra mắt năm 2002, đây là lần hội ngộ đầu tiên của Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa trên màn ảnh rộng. Ngoài hai "ngũ hổ tướng", phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như: Nhậm Đạt Hoa, Thái Trác Nghiên, Phương Trung Tín, Tiền Gia Lạc, Trần Gia Lạc.

 
Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa hợp tác trong phim điện ảnh mới
Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa hợp tác trong phim điện ảnh mới

 
Hai ngôi sao hàng đầu của điện ảnh Hong Kong tái hợp sau 19 năm
Hai ngôi sao hàng đầu của điện ảnh Hong Kong tái hợp sau 19 năm

 
Lương Triều Vỹ
Lương Triều Vỹ

 
Lưu Đức Hoa
Lưu Đức Hoa

 
Ngoài hai "Ngũ Hổ Tướng", phim còn có sự góp mặt của Nhậm Đạt Hoa, Phương Trung Tín
Ngoài hai "Ngũ Hổ Tướng", phim còn có sự góp mặt của Nhậm Đạt Hoa, Phương Trung Tín

 
Và nữ diễn viên Thái Trác Nghiên
Và nữ diễn viên Thái Trác Nghiên

>>> Bài viết liên quan: 3 sao nam đình đám Cbiz một thời vì vợ mà chấp nhận không sinh con

Phim được đầu tư "khủng" với nội dung hấp dẫn

Ngón Tay Vàng lấy bối cảnh thập niên 70, 80 nhân vật của Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa vừa là bạn vừa là kẻ thù, vừa chính nghĩa vừa ác nhân. Nội dung xoay quanh một công ty tài chính làm ăn gian dối vào những năm 1980 ở Hong Kong. Để có thể đưa tập đoàn phạm tội này ra trước pháp luật, Uỷ ban Chống Tham nhũng phải bí mật điều tra và thu thập chứng cứ trong suốt 15 năm.

Theo On, Ngón Tay Vàng dựa trên vụ án tham nhũng có thật, gây chấn động dư luận một thời của tập đoàn Carrian. Được biết, dự án điện ảnh hai tài tử sắp sửa tham gia có vốn đầu tư lên đến 200 triệu HKD (tương đương 34 triệu USD).

 
Trong phim, Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa vừa là bạn vừa là kẻ thù
Trong phim, Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa vừa là bạn vừa là kẻ thù

Luu Duc Hoa hop tac voi Luong Trieu Vy sau 18 nam anh 2
Khán giả vô cùng kỳ vọng vào màn tái hợp của hai ngôi sao hàng đầu của điện ảnh Hong Kong sau Vô Gián Đạo

Có thể nói, Ngón Tay Vàng đánh dấu cuộc tái ngộ trên màn ảnh giữa Lưu Đức Hoa và Lương Triều Vỹ sau gần hai thập kỷ. Với sự đầu tư chỉn chu cùng nội dung hấp dẫn, đây là một bộ phim được mong chờ sẽ trở thành tác phẩm điện ảnh kinh điển tiếp theo của hai "Ngũ Hổ Tướng" sau Vô Gián Đạo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cuộc đời thay đổi của Ngũ Hổ Tướng TVB sau hơn 30 năm

Ảnh: Weibo

LƯƠNG TRIỀU VỸ VÀ NHẬM ĐẠT HOA CÙNG TÁI NGỘ TRÊN MÀN ẢNH SAU 31 NĂM

Người hâm mộ điện ảnh TVB hẳn vẫn nhớ series truyền hình đình đám Tân trát sư huynh tục tập (1985). Trong phim, Lương Triều Vỹ vào vai người cảnh sát anh hùng, kiên cường chống lại tay phản diện biến chất do Nhậm Đạt Hoa thủ vai. Bên cạnh đó, hai nam tài tử còn từng đóng chung trong tác phẩm điện ảnh nổi tiếng Điệp huyết nhai đầu (1990) của đạo diễn Ngô Vũ Sâm.

Mới đây, The Straits Times đưa tin hai tài tử hàng đầu Hong Kong là Lương Triều Vỹ và Nhậm Đạt Hoa sẽ hội ngộ trong một dự án phim được mô tả là "tuyệt mật", phim xoay quanh vụ án giật gân từng khiến Hong Kong chao đảo hồi thập niên 1970

Xem thêm TẠI ĐÂY