2 ngày sau vụ cháy ở TP.HCM: Xe tang đưa nạn nhân về căn nhà lần cuối

09/05/2021, 12:50 GMT+07:00

Theo Tuổi Trẻ, vào khoảng 17h ngày 7/5, lực lượng chức năng quận 11 đã nhận được thông tin một căn nhà trên phố Lạc Long Quân, quận 11 xảy ra cháy lớn. 97 cán bộ chiến sĩ cùng 18 xe chữa cháy đã được điều động đến hiện trường nhưng mọi nỗ lực vẫn không thể cứu sống được 8 nạn nhân xấu số.

 
Cột khói bốc lên cao khi đám cháy xảy ra. (Ảnh: VOV)
Cột khói bốc lên cao khi đám cháy xảy ra. (Ảnh: VOV)

Theo Tiền Phong, sáng ngày 9/5 khi quay trở lại hiện trường đám cháy, bầu không khí tang thương vẫn bao trùm khắp con hẻm nhỏ. Những người hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự cố đến quá bất ngờ và thương tâm này.

Chia sẻ với trang tin này, chị N.T.B.M - người chứng kiến vụ hỏa hoạn xảy ra nghẹn ngào kể lại: “Sau khi vụ cháy được hoàn toàn dập tắt, tôi đã bần thần hồi lâu khi biết được thông tin là có 8 người không qua khỏi trong đó có 2 em là học sinh trường THCS Lê Anh Xuân, cũng là bạn cùng trường với con tôi.

Tôi tự hỏi không biết là tôi có quen không vì tôi thường đưa đón con đi học mỗi ngày, có gặp rồi mà tôi không biết. Cả đêm hôm ấy, tôi trằn trọc ngủ không được vì quá đau lòng, đây là vụ cháy đầu tiên tôi chứng kiến với số người không qua khỏi lớn đến vậy, rất thương xót cho gia đình các nạn nhân.”

 
Lực lượng cứu hỏa đưa nạn nhân xấu số ra bên ngoài. (Ảnh: Lao Động)
Lực lượng cứu hỏa đưa nạn nhân xấu số ra bên ngoài. (Ảnh: Lao Động)

 
Gia đình khóc nghẹn trong lễ tang của các nạn nhân. (Ảnh: Infonet)
Gia đình khóc nghẹn trong lễ tang của các nạn nhân. (Ảnh: Infonet)

Sau khi làm lễ tại nhà tang lễ chiều 8/5, đoàn xe đã đưa các nạn nhân về lại căn nhà để tiễn biệt lần cuối trước khi đưa về quê chôn cất. Những người xung quanh gần như ai cũng lộ rõ sự đau buồn, khóc nghẹn, không khí u ám, tang thương như bao trùm lấy tất cả.

“Nhìn thấy đoàn xe tang chạy ngang qua nhà, tôi liền chạy theo để xác nhận có phải là người quen mà tôi đã gặp, tiếc là tôi chưa thể nhìn rõ được hình của các nạn nhân. Tôi thấy không chỉ riêng bản thân tôi cảm thấy xót thương cho gia đình nạn nhân mà cả người dân trong hẻm ai cũng như tôi, nhìn đoàn xe tang mà không kiềm được cảm xúc khi chứng kiến cảnh tang thương như thế” - chị M. cho hay.

 
Hàng xóm trong khu vực đứng nhìn đoàn xe tang đi qua căn nhà lần cuối. (Ảnh: Tiền Phong)
Hàng xóm trong khu vực đứng nhìn đoàn xe tang đi qua căn nhà lần cuối. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo Tuổi Trẻ, nguyên nhân của vụ cháy xuất phát từ việc anh N.T.T đang khiêng thùng xi đánh bóng gạch vừa nấu xong vô ý làm đổ xuống sàn nhà, xi chảy lan ra bếp lửa đang nấu sáp đèn cầy cách đó khoảng 1m rồi gây cháy.

Thượng tá Đỗ Văn Kháng - phó trưởng PC07 Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết các nạn nhân đã qua đời trước khi đội cứu hỏa triển khai chữa cháy. Chất cháy chủ yếu là ó keo AB, sáp nến đều là vật liệu tỏa nhiệt độ cao, nhiều khói và khí độc. Căn nhà bị cháy lại nằm trong hẻm sâu, chỉ có duy nhất lối thoát là cửa chính.

Vụ cháy thương tâm này đã để lại nỗi đau cho gia đình các nạn nhân không may mắn. Đây cũng sẽ là lời cảnh tỉnh cho các hộ dân trong việc đảm bảo về các thiết bị chữa cháy cũng như cẩn thận hơn để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

NGƯỜI ĐÀN ÔNG MẤT VỢ VÀ 3 CON TRONG ĐÁM CHÁY Ở QUẬN 11

Sáng ngày 8/5, toàn bộ 8 nạn nhân đã được đưa đến nhà tang lễ An Bình để làm lễ an táng. Có mặt tại đây, anh T. có vợ và 3 con đều không qua khỏi trong đám cháy này không khỏi bần thần, đau xót.

Anh T. đang làm nghề cơ khí ngoài Hà Nội, sau khi nghe tin dữ đã tức tốc bay vào thành phố Hồ Chí Minh để kịp nhìn mặt người nhà lần cuối. Vì tâm lý chưa ổn định nên anh T. cũng không chia sẻ được gì thêm.

Cùng với đó, cha mẹ của chị Y.L - nạn nhân cuối cùng được tìm thấy cũng khóc nghẹn khi nhận dạng con gái. Cha chị L. cho biết: “Hôm qua nhà chúng tôi hay tin cháy, đâu nghĩ con mình, chỉ thấy thương không biết con nhà ai vì hôm qua chưa rõ danh tính. Sáng nay hay tin, chúng tôi bủn rủn tay chân, mẹ nó ngất lên ngất xuống."

Xem thêm tại đây!