Rio Ferdinand phải đối diện những nỗi đau liên tiếp trong đời tư

07:15 14/07/2017

Căn bệnh ung thư đã cướp đi người vợ cách đây 2 năm lại một lần nữa quay lại ám ảnh cuộc đời của Rio Ferdinand.  

Nạn nhân lần này là mẹ của anh, bà Janice St Fort. Mẹ của 2 ngôi sao Rio Ferdinand Anton Ferdinand đã không thể nào chiến thắng được căn bệnh quái ác này. Vào ngày hôm qua 13/07/2017, mẹ của cựu ngôi sao MU đã ra đi ở tuổi 58.


Rio Ferdinand và mẹ.
Rio Ferdinand và mẹ.

Sự ra đi của bà Janice để lại nỗi tiếc thương vô bờ cho 3 người con yêu quý của bà. Trong số đó, Ferdinand là người khó vượt qua mất mát hơn cả vì cách đây không lâu, anh đã mất đi cô vợ Rebecca Ellison bởi căn bệnh ung thư vú. 


Rebecca ra đi ở tuổi 34, để lại một mình Rio bên cạnh 3 đứa con thơ.
Rebecca ra đi ở tuổi 34, để lại một mình Rio bên cạnh 3 đứa con thơ.

Với ba anh em RioAnton Sia, bà Janice là một người mẹ đầy tận tâm và là nguời truyền đến họ nguồn cảm hứng bất tận trong cuộc sống. Trước khi ra đi, bà đã có một khoảng thời gian dài kiên trì chiến đấu không biết mệt mỏi với căn bệnh ung thư. "Luôn luôn nở nụ cười và vẫn còn nguyên đó sự hài hước" là những gì mà Rio Ferdinand nói về mẹ mình trong lúc bà nằm điều trị tại bệnh viện. 


Sự hài hước yêu đời chính là những di sản vô giá mà bà Janice để lại cho các con.
Sự hài hước yêu đời chính là những di sản vô giá mà bà Janice để lại cho các con.

Nếu bạn đã là một người từng xem Rio Ferdinand thi đấu trong màu áo MU. Chắc hẳn bạn sẽ nhớ hình ảnh của một chàng hậu vệ đầy sức mạnh và rắn rỏi. Thế nhưng cũng chính con người rắn rỏi đó đã từng rơi nước mắt trong một buổi phỏng vấn được thực hiện bởi BBC vào tháng 3 năm nay. Cựu hậu vệ 38 tuổi đã không thể nào kiềm được những giọt nước mắt khi chia sẻ về người vợ đã mất của mình và những khó khăn trong việc vượt qua nỗi mất mát này. 


Là một cầu thủ mạnh mẽ và dữ dội...
Là một cầu thủ mạnh mẽ và dữ dội...


...nhưng Rio Ferdinand cũng không thể kềm được giọt nước mắt khi nhớ về vợ. 

Thế nhưng nỗi đau vẫn chưa buông tha cho anh khi cướp đi người mẹ mà anh xem như là một "siêu anh hùng". Người đã từng vừa nấu ăn vừa dọn dẹp nhà cửa, vừa đưa cậu em trai Anton Ferdinand đi học rồi sau đó đưa Rio Ferdinand đến sân tập đúng giờ mỗi ngày.


Rio và Anton Ferdinand chụp ảnh cùng mẹ khi còn bé.
RioAnton Ferdinand chụp ảnh cùng mẹ khi còn bé.

Janice được biết đến như một người phụ nữ đầy nghị lực khi sinh ra và lớn lên trong khó khăn. Sống trong gia đình có đến 6 anh chị em. Mẹ của bà bỏ đi khi bà chỉ vừa 8 tuổi. Khi lớn lên, bà lại thêm một lần nữa vượt qua mọi rào cản của "phân biệt chủng tộc" để ở bên cạnh ông Julian Ferdinand (cha của RioAnton). Mặc dù sau đó, cả hai chia tay và bà tái giá với ông Peter St Fort. Nhưng RioAnton luôn yêu thương mẹ hết mực vì những hi sinh của bà dành cho con cái.


Bà Janice là một người phụ nữ luôn hết mình vì con cái và gia đình.
Janice là một người phụ nữ luôn hết mình vì con cái và gia đình.

Ra đi trong vòng tay của các con và chồng, tình yêu trong đời sống của bà Janice đến nay có thể nói là thật sự trọn vẹn. Sự ra đi của mẹ là mất mát lớn cho Rio Ferdinand vì bà là điểm tựa lớn cho tâm hồn con cái, những người hâm mộ và thương yêu Rio tin anh sẽ vượt qua được tất cả với nghị lực được thừa hưởng từ người mẹ quá cố. Mong rằng Rio sẽ ngày càng thêm mạnh mẽ để tiếp tục chăm sóc cho ba thiên thần Lorenz, TateTia.


Rio đã là gà trống nuôi con được hơn 2 năm.
Rio đã là gà trống nuôi con được hơn 2 năm.


Anh là một người cha tuyệt vời khi đã mạnh mẽ vượt qua nỗi đau để chăm sóc cho con mình.
Anh là một người cha tuyệt vời khi đã mạnh mẽ vượt qua nỗi đau để chăm sóc cho con mình.


Các bản sách của Rio Ferdinand.
Các bản sách của Rio Ferdinand.

Là một danh thủ nổi tiếng, Rio cũng là một người viết tốt với tầm suy nghĩ sâu sắc về đời sống. Vào 2014, anh đã viết một cuốn sách về những điều bên đời mình, và vào năm nay, độc giả và các fan hâm mộ của anh cũng tiếp tục được đón đọc bản sách mới mà anh viết sau khi vợ qua đời, với tình yêu và nỗi đau của anh khi trở thành "gà trống nuôi con", là một người vừa làm cha, vừa làm mẹ cho những đứa con thơ của anh. 

Tiếp tục gánh thêm nỗi đau mất mẹ sau khi mất vợ, liệu viết bao nhiêu cuốn sách nữa, thì Rio mới nhẹ lòng hơn trong đời tư chịu quá nhiều mất mát đến mức nhiều báo chí gọi anh là "người đàn ông đau khổ nhất hành tinh" hay "người đàn ông của  những nỗi đau".

(Hình: Internet)