2 mẹ con qua đời do bị giật điện trong lúc dọn đồ sau lũ ở Quảng Nam

12/10/2020, 14:45 GMT+07:00

Lũ lớn ồ ạt ập đến các tỉnh như Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam... đã gây nên nhiều thiệt hại nặng nề về người và của.

Mới đây, thông tin về sự việc 2 mẹ con ở Quảng Nam dọn nhà sau lũ và không may qua đời do bị điện giật đã khiến không ít người xót xa.

 
Hàng ngàn ngôi nhà ở TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) ngập sâu trong biển nước. (Ảnh: Thanh Niên)
Hàng ngàn ngôi nhà ở TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) ngập sâu trong biển nước. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Dự báo xuất hiện liên tiếp áp thấp nhiệt đới, bão trong 10 ngày tới

2 mẹ con dọn nhà sau lũ thì bị điện giật qua đời

Theo báo Thanh Niên dẫn lời Chủ tịch UBND thị trấn Nam Phước (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) - ông Văn Bá Thanh đã chính thức xác nhận về sự việc thương tâm trên.

Cụ thể, theo như ông Thanh cho biết, vào lúc 9h15 ngày 12/10, chị T.N.T.M.H. (56 tuổi, ngụ ở thị trấn Nam Phước) và con trai có tên là N.M.T. (27 tuổi) đã tranh thủ dọn dẹp nhà cửa khi lũ đang rút. Tuy nhiên, do sự cố chập điện thế nên 2 mẹ con chị H. đã bị điện giật và qua đời ngay sau đó. 

 
Nhà của người dân ở xã Tam Đàn bị ngập sâu từ 1-2m. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhà của người dân ở xã Tam Đàn bị ngập sâu từ 1-2m. (Ảnh: Thanh Niên)

Ông Thanh chia sẻ, thời điểm hiện tại, mực nước lũ ở các con sông lớn và ngoài đường vẫn còn đang cao và chỉ tạm thời rút ở phía bên trong nhà dân. Sự việc đau lòng xảy ra khiến không ít người bàng hoàng. Ngay sau đó, lãnh đạo thị trấn Nam Phước đã khẩn trương đến thăm hỏi và động viên gia đình của 2 nạn nhân. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình chị H. lo hậu sự.

 
Nước tràn vào nhà của một hộ dân. (Ảnh: Nông Nghiệp)
Nước tràn vào nhà của một hộ dân. (Ảnh: Nông Nghiệp)

>>> Xem thêm: Thừa Thiên - Huế: Đau xót người phụ nữ đi đẻ bị nước cuốn trôi

Xe tải chở nửa tấn thức ăn bị nước lũ cuốn trôi khi đang di chuyển trên đường

Cũng tại Quảng Nam, trước đó, báo Thanh Niên dẫn nguồn tin từ Phó Chủ tịch UBND H.Tiên Phước (Quảng Nam) - ông Nguyễn Hồng Anh, xác nhận có 1 chiếc xe tải chở nửa tấn thức ăn đã bị lũ cuốn trôi. 

 
Chiếc xe tải chạy đến giữa cầu thì bị tắt máy. (Ảnh: VnExpress)
Chiếc xe tải chạy đến giữa cầu thì bị tắt máy. (Ảnh: VnExpress)

Cụ thể, vào khoảng 8h ngày 11/10, chiếc xe tải chở nửa tấn thức ăn đi phục vụ đám cưới khi đang di chuyển qua cầu Sông Trạm (thôn 8, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước) thì bị chết máy (nước lũ ngập đến nửa bánh xe). Trước tình trạng như vậy, tài xế đã nhanh chóng mở cửa để đi vào bờ.

Lực lượng chức năng ngay sau khi nhận được thông tin đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và khẩn trương tìm cách ứng cứu. Tuy nhiên, nước lũ dâng cao khá nhanh và chảy xiết, thế nên đến 11h trưa ngày 11/10, chiếc xe tải đã bị cuốn trôi.

 
Nước lũ chảy xiết và dâng cao và cuốn trôi chiếc xe. (Ảnh cắt từ clip)
Nước lũ chảy xiết và dâng cao và cuốn trôi chiếc xe. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Anh chia sẻ thêm, thời điểm chiếc xe lưu thông trên cầu, mực nước còn thấp thế nên cơ quan chức năng vẫn chưa đặt barie để cấm phương tiện qua lại. Khu nước dâng cao nhanh chóng, lực lượng chức năng đã khẩn trương đặt barie và cấm người dân di chuyển.

Như vậy, tính đến sáng ngày 12/10, cơ quan chức năng tại tỉnh Quảng Nam đã xác nhận có đến 6 người qua đời, 2 người bị lũ cuốn trôi và 3 người bị thương.

>>> Xem thêm: Bão số 6 đổ bộ vào Quảng Nam - Quảng Ngãi và suy yếu dần

Bạn nghĩ như thế nào về những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại tỉnh Quảng Nam? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 6: 17 NGƯỜI QUA ĐỜI; 13 NGƯỜI MẤT LIÊN LẠC

Mưa lũ vẫn chưa dứt thì các tỉnh miền Trung lại hứng thêm cơn bão số 6. Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã cập nhật về những thiệt hại ban đầu cho biết, bão số 6 đã khiến nhiều tỉnh thành chìm trong biển nước. 

Thống kê về thiệt hại ban đầu do bão số 6 gây ra đã khiến 17 người qua đời.  Ngoài ra, còn có đến 13 người bị lũ cuốn trôi

Xem thêm tại đây!