2 lần thua "đau đớn" không thể quên của Thái Lan trước đội tuyển Việt Nam

11:30 06/06/2019

Hôm nay (5/6), đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đã có trận đối đầu tại SVĐ Chang Arena, Buriram. Trận đấu bắt đầu với sự quyết tâm của cả hai đội, và kết quả cuối cùng ở phút chót đã khiến các cổ động viên Việt Nam vỡ òa trong vui sướng và hạnh phúc.

Nhớ lại cũng cách đây 11 năm, Thái Lan cũng đã phải đau đớn nhận thua trước các cầu thủ Việt Nam ngay tại phút cuối cùng của trận đấu. Tại trận chung kết lượt về AFF Cup trên SVĐ Mỹ Đình vào năm 2008, người hâm mộ bóng đá đã hân hoan vui mừng trước pha lập công làm rung lưới đối thủ của Công Vinh. Bàn thắng ấy đã đưa đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên bước lên ngôi vị vô địch của AFF Cup, và cũng trở thành dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của cầu thủ người Nghệ An.

 
Pha bóng đẹp mắt của Công Vinh mang về chức vô địch cho Việt Nam tại AFF Cup 2008 (Ảnh: Hoàng Hà)
Pha bóng đẹp mắt của Công Vinh mang về chức vô địch cho Việt Nam tại AFF Cup 2008 (Ảnh: Hoàng Hà)

Có thể nói, trong lịch sử bóng đá Việt Nam, Công Vinh chính là một trong những cầu thủ có cơ hội nếm trải cảm xúc "hạ" Thái Lan, cũng là người cùng với các đồng đội năm đó ăn mừng chiến thắng trước đội bóng được cho là kình địch của Việt Nam.

 
Vui mừng với bàn dẫn trước, tuy nhiên cuối cùng các cầu thủ Thái Lan lại để vuột mất chức vô địch AFF Cup năm đó
Vui mừng với bàn dẫn trước, tuy nhiên cuối cùng các cầu thủ Thái Lan lại để vuột mất chức vô địch AFF Cup năm đó

Sau hơn 11 năm, đội tuyển Việt Nam tới với King's Cup với tâm thế hoàn toàn khác. Theo như lời của HLV Park Hang-seo thì giờ đây đội tuyển Việt Nam không nên sợ hãi, tránh né bất cứ một đội bóng nào. Với chúng ta, mỗi trận đấu sẽ là một lần được cọ xát và chứng tỏ bản thân ở những đấu trường khu vực và quốc tế.

Với King's Cup 2019, thầy trò ông Park mang tới mục tiêu "quật ngã" Thái Lan, dù đây chỉ là một giải đấu mang tính chất giao hữu. Đây là nhiệm vụ đặt ra trước thềm trận đấu, và cũng được đánh giá là nhiệm vụ quan trọng, với ý nghĩa giúp khẳng định vị thế của Việt Nam cũng như Thái Lan trong khu vực.

11 năm sau, pha đánh đầu của Anh Đức đã khiến tất cả đồng nghiệp và người hâm mộ như vỡ oà trong sự vui sướng11 năm sau, pha đánh đầu của Anh Đức đã khiến tất cả đồng nghiệp và người hâm mộ như vỡ oà trong sự vui sướng

Và cuối cùng, trong trận đấu trên SVĐ Chang Arena, thầy trò HLV Park Hang-seo đã hoàn thành được nhiệm vụ đã đề ra. Bàn thắng của Anh Đức đã giúp Việt Nam ghi tên mình vào trận chung kết của King's Cup 2019, cũng một lần nữa khẳng định bóng đá Việt Nam không còn sợ hãi, e dè Thái Lan như trước nữa. 

 
Thêm một lần nữa, đội bóng xứ Chùa Vàng phải nhận bàn thua vào ngay phút chót
Thêm một lần nữa, đội bóng xứ Chùa Vàng phải nhận bàn thua vào ngay phút chót

Tuy nhiên, với Thái Lan, đây lại là một lần đau đớn nữa sau thất bại tại AFF Cup trên SVĐ Mỹ Đình hơn 11 năm về trước. Với pha đánh đầu vào phút bù giờ cuối cùng, đội bóng xứ Chùa Vàng đã thêm một lần phải "ngậm đắng nuốt cay", nhường cơ hội đi tiếp cho đội tuyển Việt Nam. 

Những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật tại YAN!

Ảnh: Tổng hợp