2 lần đi chơi với crush mất nửa tháng lương, thanh niên "chạy mất dép"

20:05 27/08/2020

Trước khi tiến tới một mối quan hệ ràng buộc như chính thức làm người yêu của nhau, cặp đôi nào cũng phải trải qua giai đoạn tìm hiểu, tán tỉnh, hẹn hò. Và theo như "truyền thống", các chàng trai thường sẽ là người chủ động rủ crush của mình đi chơi, một số cũng bày tỏ sự ga lăng bằng cách trả tiền cho những buổi gặp mặt đó.

Tuy nhiên, mới đây một chàng trai đã lên tiếng than phiền về việc phải chi quá nhiều cho những lần đi chơi cùng crush. Câu chuyện cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. 

 
Trước khi bắt đầu mối quan hệ chính thức, các cặp đôi đều có khoảng thời gian gặp mặt, tìm hiểu, hò hẹn. (Ảnh minh hoạ: YAN)
Trước khi bắt đầu mối quan hệ chính thức, các cặp đôi đều có khoảng thời gian gặp mặt, tìm hiểu, hò hẹn. (Ảnh minh hoạ: YAN)

>>> Xem thêm: Đàn ông nghĩ gì về việc "Ai trả tiền khi hẹn hò?"

Thanh niên than đi chơi 2 lần với crush hết nửa tháng lương

Câu chuyện được đăng tải trên một trang fanpage nổi tiếng đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Cụ thể, một thanh niên cho biết bản thân mới tốt nghiệp được 1 năm, mức lương khởi điểm mà anh đang nhận hàng tháng là 10 triệu đồng. Anh chàng cũng đang có tình ý với một cô sinh viên mới ra trường sinh năm 1998. Tuy nhiên mối quan hệ vẫn chỉ đang dừng lại ở mức tán tỉnh và cả hai mới đi hẹn hò, gặp mặt được 2 lần.

Chuyện xảy ra được chàng trai kể lại rằng: "2 lần đi chơi đó đã tiêu tốn mất của mình gần nửa tháng lương mà mình là người chi trả hết, trong khi đó em không bỏ một đồng nào luôn, mình xin nói lại là không bỏ bất kỳ một đồng nào hết dù là tiền lẻ".

Lần đầu tiên, cả hai đã cùng nhau đi ăn đồ Hàn. Sau đó chàng trai còn dẫn crush vào trung tâm thương mại. Điều đáng nói, đúng ngay dịp giảm giá và cô gái lại "ưng mắt" với một chiếc váy có giá sale là 1,1 triệu đồng.

"Tưởng em mua đồ của em thì em phải bỏ rồi rút cuộc mình cũng là người chi trả. Thoáng cái đi ngay 2 triệu đồng rồi các ông à. Thế là ngày đầu tiên hẹn hò đi bay 2 triệu trong ví. Về đến nhà em nó mới nhắn tin hỏi: "Hôm nay đi chơi vui anh nhỉ?" Lúc đó cũng chẳng vui chút nào cả, nhưng vẫn phải nói là vui" - anh chàng tâm sự.

 
Cả hai kết thúc buổi hẹn hò đầu tiên trong trung tâm thương mại và chàng trai cho biết bản thân "chẳng vui chút nào". (Ảnh minh hoạ: Sohu)
Cả hai kết thúc buổi hẹn hò đầu tiên trong trung tâm thương mại và chàng trai cho biết bản thân "chẳng vui chút nào". (Ảnh minh hoạ: Sohu)

Chưa kể tới lần thứ 2, khi crush lại chính là người đích thân rủ anh chàng đi chơi. Tuy nhiên, sự tình có vẻ vẫn không khả quan khi anh chàng than rằng mình vẫn phải là người rút ví: "Lần này đi ăn nhưng không phải ăn đồ Hàn nữa mà em nó đổi gió đi ăn đồ Âu, mà ăn đồ Âu được cái nó sang trọng đúng kiểu Âu nhưng khi thanh toán thì khét lẹt, mất một triệu đồng cho bữa ăn tối, mình vẫn là người chi trả.

Sau đó em nó muốn đến siêu thị vẫn vào gian hàng thời trang mà em nó thích hàng sales có khác một đôi dép cao gót nhọn còn 550.000 đồng và một đôi giày sale rồi còn 750.000 đồng. Lần này cũng tưởng đồ em mua thì em phải thanh toán nhưng mình vẫn phải thanh toán".

 
Cả hai đã có buổi hẹn hò đồ Âu sang chảnh. (Ảnh minh hoạ: Maison)
Cả hai đã có buổi hẹn hò đồ Âu sang chảnh. (Ảnh minh hoạ: Maison)

"Chiến tích" sau 2 lần đi chơi với crush, anh chàng ngậm ngùi cho biết bản thân đã đi ngay nửa tháng tiền lương. Tuy nhiên, có lẽ đây cũng sẽ là lần cuối cả hai cùng đi chơi với nhau bởi sau đó crush có rủ nhưng anh chàng cũng "xin cáo" không dám đi nữa.

"Qua những lần đi chơi thế này không biết em nó có nhận ra rằng chi phí mình trả nó quá lớn thế này không? Và em nó có nghĩ được như thế hay không? Mà em nó không hề bỏ một đồng nào dù là tiền lẻ. Chả lẽ lại bảo là lần trước anh trả rồi thì lần này em trả đi, nói thế cũng ngại. Rồi những lần sau em nó có mời nhưng mình xin cáo lui luôn, từ chối đi chơi với em nó để đi chơi game với thằng bạn" - chàng trai chốt lại bằng sự ngán ngẩm.

 
Bài tâm sự của chàng trai. (Ảnh chụp màn hình: NEU CFS)
Bài tâm sự của chàng trai. (Ảnh chụp màn hình: NEU CFS)

>>> Có thể bạn quan tâm: Chàng trai chạy mất dép khi crush rủ thêm người, bill tới 4 triệu đồng 

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Bài đăng ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Một số người lên tiếng bênh vực chàng trai, cho rằng anh đã phải chi quá nhiều tiền cho cuộc hẹn hò như vậy, và về phía cô gái có vẻ chưa biết để ý khi mới vài lần gặp mặt đầu tiên đã để người bên cạnh trả tiền cho những món đồ của mình.

Cùng với đó, nhiều ý kiến khác lại cho rằng một phần lỗi cũng ở bản tính "ga lăng thái quá" của anh chàng bởi "đâu ai ép". Anh chàng hoàn toàn có thể từ chối việc chi trả những món đồ nằm ngoài khả năng của mình, hay những món đồ cá nhân của cô gái mà anh thấy không hợp lý, bởi đơn giản cả hai chưa là gì của nhau, mới chỉ ở bước làm quen.

"Ăn thôi còn đòi mua đồ cá nhân."
"Thôi bỏ đi em ạ, cả 2 đều không sai, chỉ là không hợp nhau thôi".
"Mới crush thôi mà ông mạnh tay quá."

2 lần đi chơi với crush mất nửa tháng lương, thanh niên

 
Dân tình lên tiếng. (Ảnh chụp màn hình)
Dân tình lên tiếng. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Éo le tình cảnh: Mời bạn gái đi ăn mà phải trả tiền cho cả hội chị em

Câu chuyện trên hiện vẫn đang gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Tất nhiên, những người ngoài cuộc chẳng thể phán xét được rằng ai đúng, ai sai trong trường hợp này, tuy nhiên nhiều người cho rằng, theo cái nhìn khách quan thì việc phải chi trả số tiền lớn như vậy cho buổi hẹn hò là không nên, chàng trai cũng cần biết cách từ chối.

Lời khuyên cho buổi hẹn hò đầu tiên

Ấn tượng ban đầu bao giờ cũng khiến người đối diện phải chú ý và nhớ đến nhất. Một ấn tượng tốt sẽ giúp cho sự phát triển của mối quan hệ sau này, cả hai dễ tiến xa hơn. Vậy làm thế nào để làm được điều đó?

-  Giữ bình tĩnh trong buổi hẹn hò đầu tiên, hãy cứ là chính bản thân mình, thể hiện mức độ bình thường để người ấy thấy bạn là ai.
- Buổi hẹn đầu cũng cần chuẩn bị kỹ như... đi xin việc, trước hết hãy tạo ấn tượng bởi ngoại hình chỉn chu.
- Tâm lý thoải mái, thong dong, không làm việc hay những việc bận bịu ảnh hưởng đến cả hai.
- Chú tâm vào buổi hẹn thay vì điện thoại hay những yếu tố xung quanh.
- Buổi hẹn đầu cũng cần có kế hoạch để biết sẽ đi đâu, làm gì thay vì cứ hỏi qua, hỏi lại nhau.