2 học sinh Hà Nội tặng 20.000 khẩu trang cho nước Anh

17:35 25/04/2020

Dịch Covid-19 hiện đã lây lan ra hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu với số người nhiễm bệnh và tử vong tăng lên liên tục. Là những người ở tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ gặp rất nhiều áp lực, mệt mỏi, tuy nhiên họ vẫn đang nỗ lực chiến đấu, quyết không lùi bước.

Đeo khẩu trang là một trong các cách phòng ngừa virus corona hiệu quả nhất, nhưng tại nhiều quốc gia, khẩu trang y tế đang trở thành mặt hàng khan hiếm khiến cả nhân viên y tế lẫn bệnh nhân đều gặp khó khăn trong việc phòng, chống, điều trị bệnh.

 
Khẩu trang đang trở thành mặt hàng khan hiếm tại nhiều quốc gia (Ảnh: VTV)
Khẩu trang đang trở thành mặt hàng khan hiếm tại nhiều quốc gia (Ảnh: VTV)

>>Xem thêm: Hình ảnh đẹp về các bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên thế giới

Hai chị em Hà Nội dành tiền mừng tuổi mua khẩu trang tặng nước Anh

Anh hiện đang là quốc gia đứng thứ 6 thế giới về số ca nhiễm Covid-19 với hơn 144.600 bệnh nhân, và số ca tử vong đã lên đến gần 20.000 người. Để ngăn chặn dịch bệnh, tối 23/4, Anh đã quyết định phong tỏa toàn quốc trong vòng 3 tuần. Số bệnh nhân liên tục tăng lên dẫn đến việc các nhân viên y tế phải làm việc nhiều hơn. Tuy nhiên quốc gia này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt thiết bị bảo hộ, đặc biệt là khẩu trang y tế.

 
2 học sinh Hà Nội tặng 20.000 khẩu trang cho nước Anh​. (Ảnh: FB Đại sứ quán Anh tại Việt Nam)
2 học sinh Hà Nội tặng 20.000 khẩu trang cho nước Anh​. (Ảnh: FB Đại sứ quán Anh tại Việt Nam)

Dù nằm cách xa cả nửa vòng trái đất nhưng 2 chị em Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi (học sinh cấp 2 tại Hà Nội) vẫn không quên dành sự giúp đỡ với những người bạn xa lạ ở quốc gia này. Hai chị em Nhạn và Khôi đã dùng tiền mừng tuổi 2 em tiết kiệm trong nhiều năm mua 20.000 chiếc khẩu trang để tặng cho nước Anh. Vào tuần trước, số khẩu trang này đã được Đại sứ quán Anh chuyển về nước trên chuyến bay thương mại đặc biệt đưa hơn 100 người Anh hồi hương.

>>Đọc thêm: Ý gửi lời cảm ơn các nước đã trợ giúp trong dịch Covid-19

Đại sứ Anh viết thư cảm ơn 2 học sinh Hà Nội

Để cảm ơn tấm lòng của hai em học sinh Hà Nội, Đại sứ Anh Gareth Ward đã viết thư gửi lời cảm ơn đến Nhạn và Khôi. Bức thư này được Đại sứ quán Anh chia sẻ cùng bức hình hai chị em chụp trong một lần đến London.

 
Bức thư cảm ơn đến 2 em học sinh Hà Nội (Ảnh: Thời đại)
Bức thư cảm ơn đến 2 em học sinh Hà Nội (Ảnh: Thời đại)

Trong thư, ông Gareth Ward viết: “Virus corona đang là một vấn đề nghiêm trọng của toàn cầu. Tôi rất vui mừng khi hai cháu dù ở độ tuổi rất nhỏ nhưng đã biết quan tâm và góp sức vào cuộc chiến chống virus corona này. Tôi tin món quà của hai cháu sẽ có ý nghĩa rất lớn với các bác sỹ, y tá và nhân viên y tế tuyến đầu tại Anh, những người đang làm việc ngày đêm để chiến đấu với virus và cứu sống các bệnh nhân."

 
Với sự chung tay của cả cộng đồng, chắc chắn dịch Covid-19 sẽ sớm bị đẩy lùi (Ảnh: Thanh niên)
Với sự chung tay của cả cộng đồng, chắc chắn dịch Covid-19 sẽ sớm bị đẩy lùi (Ảnh: Thanh niên)

Đồng thời Đại sứ cũng nhắn nhủ, với sự đóng góp dù là nhỏ bé của mỗi người, ông tin chúng ta sẽ vượt qua dịch bệnh. Hành động của Nhạn và Khôi khiến ông cảm thấy tràn đầy hy vọng vào tương lai tươi sáng.

>>Có thể bạn chưa biết: Du học sinh lớp 10 đấu giá tranh, thu 55,5 triệu ủng hộ chống Covid-19

CĐM gửi lời cảm ơn: "Tuổi nhỏ nhưng đã biết nghĩ đến việc lớn"

Câu chuyện hai học sinh Hà Nội dành tiền mừng tuổi mua khẩu trang tặng cho những người bạn xa lạ ở nước Anh đã khiến nhiều người cảm thấy khâm phục. Nhiều người cho rằng tuy tuổi của các em còn nhỏ nhưng suy nghĩ và hành động của các em thì vô cùng lớn lao. Không những thế, mọi người cũng thay mặt những người bạn cách chúng ta nửa vòng trái đất gửi lời cảm ơn đến Nhạn và Khôi.

 
CĐM bày tỏ sự nể phục về hành động của 2 em học sinh (Ảnh: Chụp màn hình)
CĐM bày tỏ sự nể phục về hành động của 2 em học sinh (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, vào đầu tháng 4 vừa qua, khoảng 550.000 chiếc khẩu trang y tế đã được Việt Nam trao tặng cho 5 nước châu Âu trong đó có Anh để hỗ trợ các nước bạn chống dịch. Có thể thấy, dịch Covid-19 có lẽ sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp trên thế giới, cuộc chiến này sẽ còn dài nhưng với sự đoàn kết, chung tay giúp đỡ, chắc chắn virus này sẽ bị đánh bại. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động đẹp của 2 học sinh Hà Nội tặng 20.000 khẩu trang cho nước Anh? Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin cộng đồng tại YAN nhé!

Cô gái bị ATM gạo từ chối mang tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn hơn

Trong lúc dịch Covid-19 khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là những người lao động thì càng có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm được người ta biết đến với sự trân trọng, cảm phục.

Không chỉ hỗ trợ bạn bè trên thế giới, mà tại Việt Nam rất nhiều cây ATM gạo đã ra đời để giúp cuộc sống của mọi người đỡ vất vả hơn. Những ngày vừa qua, câu chuyện về cô gái bị ATM từ chối phát gạo đã khiến nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên đến nay, câu chuyện ấy đã khép lại bằng cái kết vô cùng có hậu khi cô gái nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều người. Không những vậy cô còn đem những món quà ấy san sẻ cho người khác...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

Còn rất nhiều câu chuyện độc, lạ khác đang đón chờ bạn tại Cú đêm, cùng đón xem và bình luận nhé