CĐM phát cuồng với 2 chú khỉ đáng yêu biết làm bồi bàn phụ giúp chủ nhân ở Nhật Bản

17/06/2018, 13:46 GMT+07:00

Từ trước đến nay, chúng ta chỉ thường thấy những chú khỉ nghịch ngợm ở trong rạp xiếc, sở thú làm trò mua vui cho con người. Trên thực tế, loài vật này cực kỳ thông minh và hiểu chuyện. Vừa qua, chương trình động vật của nhà đài SBS đã đăng tải hình ảnh về 2 chú khỉ đáng yêu biết làm phục vụ bàn cực chuyên nghiệp ở Nhật Bản và thu hút đến hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội. Được biết, 2 chú khỉ đáng yêu này là Yat-chan (20 tuổi) và Fuku-chan (18 tuổi), phục vụ tại nhà hàng gia đình Kayabuki ở Miyukihoncho, thuộc Utsunomiya, miền Bắc Tokyo.


Chú khỉ Yat-chan rất được du khách yêu mến
Chú khỉ Yat-chan rất được du khách yêu mến

Khi vừa đến quán, thực khách sẽ được chú khỉ Fuku-chan phục vụ khăn nóng để vệ sinh trước khi gọi đồ uống - đây được xem là một nghi thức trong phong tục ăn uống truyền thống của Nhật Bản, trong khi đó Yat-chan sẽ chịu trách nhiệm hầu bàn, đem những món ăn khai vị đến cho khách hàng. Yat-chan thậm chí có thể hiểu được một số mệnh lệnh cơ bản, ngôn ngữ con người khiến khiến du khách đến quán cảm thấy thích thú.


Bên cạnh trang phục bồi bàn truyền thống của Nhật, 2 chú khỉ cũng được ăn mặc đẹp với các bộ cánh khác
Bên cạnh trang phục bồi bàn truyền thống của Nhật, 2 chú khỉ cũng được ăn mặc đẹp với các bộ cánh khác

Được biết, Yat-chan và Fuku-chan vốn là những con vật nuôi trong gia đình ông chủ quán ăn Kaoru Otsuka. Tuy nhiên, ông Kaoru Otsuka bắt đầu nhận ra rằng Yat-chan có khả năng làm việc khi chú khỉ này liên tục có những hành động bắt chước ông làm các công việc tại nhà hàng. Ông Kaoru Otsuka chia sẻ: “Lúc đầu, Yatchan học làm bằng cách quan sát tôi làm việc ở nhà hàng. Mọi chuyện bắt đầu khi một ngày nọ tôi đưa cho nó một cái khăn nóng và tò mò quan sát thì thấy nó mang khăn cho khách”.


Du khách thích thú dùng bữa với sự phục vụ của 2 chú khỉ
Du khách thích thú dùng bữa với sự phục vụ của 2 chú khỉ

Các khách hàng của quán rất yêu thích 2 chú khỉ dễ thương này và thường xuyên "thưởng" cho chúng sữa đậu nành. Hai chú khỉ đáng yêu này còn được chính quyền địa phương xác nhận để làm việc tại nhà hàng Kayabuki nhưng chỉ với thời gian 2 giờ/ ngày theo luật bảo vệ động vật.