2 chị em dâu đánh ghen nhầm nữ sinh rồi tung clip lên mạng xã hội, phải đứng xin lỗi giữa trường

08/04/2018, 13:20 GMT+07:00

2 chị em dâu phải đứng ra xin lỗi em Lê Phương Dung học sinh lớp 11A11 trường THPT Hương Khê về hành vi làm nhục nhân phẩm và danh dự 1 học sinh nữ và đăng clip trên mạng vào ngày 26/2/2018.

Ngày 1/3, cộng đồng mạng lan truyền một đoạn video clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh nhóm người đánh ghen nữ sinh Hà Tĩnh khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Theo hình ảnh trong clip, hai cô gái (mặc áo vàng và áo trắng) liên tục túm tóc, đánh đập tới tấp, thậm chí lột quần áo mặc cho nữ sinh van xin thảm thiết.


Lê Phương Dung và em chồng đánh ghen nhầm em Đặng Thị Loan tại hồ Bình Sơn, TT Hương Khê, Hà Tĩnh. (ảnh cắt từ clip)
Lê Phương Dung và em chồng đánh ghen nhầm em Đặng Thị Loan tại hồ Bình Sơn, TT Hương Khê, Hà Tĩnh. (ảnh cắt từ clip)

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, xung quanh có rất nhiều người đứng xem và quay clip, nhưng không có bất kỳ ai vào can ngăn. Thậm chí, một số người còn reo hò, cổ vũ hành vi trên.

Ngay khi vừa được đăng tải, đoạn clip nhận được hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra bất bình, phẫn nộ trước hành động của những thiếu nữ trên.

Qua xác minh, nữ sinh bị đánh là em Đặng Thị Loan (học sinh lớp 11, trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh).

Ngày 26/2, em Loan đang ở khu vực hồ Bình Sơn (thị trấn Hương Khê) thì bị một nhóm phụ nữ khoảng 4 người, trong đó có chị Lê Thị Dung (SN 1997, trú xã Phú Gia) dùng tay tát vào mặt, rút kéo thủ sẵn trong túi ra cắt tóc.

Đồng thời, nhóm phụ nữ nói trên đã giật xé, lột áo em Loan và quay clip đăng tải lên mạng xã hội. Sự việc sau đó đã được lực lượng công an huyện Hương Khê khởi tố vụ việc.


Thư xin lỗi của 2 chị em Dung gửi cho em Loan.
Thư xin lỗi của 2 chị em Dung gửi cho em Loan.

Chiều hôm qua (7/4), thầy Phan Thanh Toàn – Hiệu trưởng trường THPT Hương Khê (huyện Hương Khê - Hà Tĩnh) thông tin, nhà trường đã cho 2 chị em dâu Lê Phương Dung (sinh năm 1998) cư trú xóm 8, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp xin lỗi trong 1 buổi sinh hoạt của đoàn trường về việc hiểu nhầm nghi ngờ giữa chồng và em Đặng Thị Loan là học sinh lớp 11A11 trường THPT Hương Khê có mối quan hệ tình cảm và đã đánh ghen rồi tung clip lên mạng xã hội.


2 chị em dâu Lê Phương Dung (sinh năm 1998) trực tiếp xin lỗi trong 1 buổi sinh hoạt của đoàn trường.
2 chị em dâu Lê Phương Dung (sinh năm 1998) trực tiếp xin lỗi trong 1 buổi sinh hoạt của đoàn trường.

Thầy Phan Thanh Toàn cho biết: Qua xác minh học sinh Đặng Thị Loan tại lớp học và địa phương, em Loan là 1 học sinh bình thường, hạnh kiểm tốt, hiền lành không có biểu hiện đỏng đảnh.

Trong đơn và lời xin lỗi trực tiếp trước toàn giáo viên và học sinh trường THPT Hương Khê (huyện Hương Khê- Tỉnh Hà Tĩnh), Lê Phương Dung đã thừa nhận sai trái: “Hôm nay được sự cho phép của thầy Hiệu trưởng, trước mặt cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tôi xin trình bày khuyết điểm của mình: vào ngày 26/02/2018 vừa qua vì lý do hiểu nhầm nghi ngờ giữa chồng tôi và em Loan là học sinh lớp 11A1 trường THPT Hương Khê có mối quan hệ tình cảm. Lúc đó do tôi thiếu suy nghĩ nên tôi và em chồng là Nguyễn Thị Huyền đã có hành vi làm nhục nhân phẩm của em Loan đồng thời làm ảnh hưởng tới danh dự của nhà trường.

Nay tôi biết mình làm như vậy là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến Trường THPT Hương Khê và em Loan, nên hôm nay trước mặt cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tôi xin Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh cũng như gia đình em Loan, cho tôi xin lỗi và xin bỏ qua những lỗi lầm mà tôi gây ra và tôi cũng xem đây là một bài học cho mình trong đời.

Tôi hứa từ nay sẽ trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội. Tôi xin chân thành cảm ơn!”