2 cặp nghệ sĩ bài trùng ở sân khấu nay chỉ còn "lẻ bóng"

19:50 05/08/2021

Gặp Nhau Cuối Tuần là chương trình truyền hình đưa tên tuổi của dàn diễn viên hài miền Bắc đến gần hơn với khán giả miền Nam cũng như cả nước, hàng loạt những danh hài được mọi người yêu mến như: Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, MC Thảo Vân... trong đó không thể không nhắc đến bộ đôi Giang Còi - Quang Tèo.

 
Bộ đôi được khán giả yêu mến với hình ảnh hai người nông dân diễn hài. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bộ đôi được khán giả yêu mến với hình ảnh hai người nông dân diễn hài. (Ảnh: FBNV)

Quang Tèo - Giang Còi

Nếu như ai là fan của chương trình Gặp nhau cuối năm không thể nào quên được bộ đôi Quang Tèo - Giang Còi thường xuất hiện cùng nhau trong nhiều tiểu phẩm hài tạo nên cặp bài trùng khó quên.

Nghệ sĩ Giang Còi thường gắn liền với các vai hiền lành với những câu nói hài hước, trong khi đó Quang Tèo lại được mọi người yêu thích khi vào những vai diễn nông dân chất phát.

 
Cả hai gắn bó với nhau trong hầu như các tiểu phẩm hài. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cả hai gắn bó với nhau trong hầu như các tiểu phẩm hài. (Ảnh: FBNV)

Khi hay tin người bạn diễn thân thiết bị ung thư và ra đi, nghệ sĩ Quang Tèo vô cùng hụt hẫng, buồn và đau xót. Anh cho biết Giang Còi là người tham công tiếc việc nên ít có thời gian nghỉ ngơi dẫn đến sức khỏe yếu đi.

"Vĩnh biệt bạn. Người bạn đồng hành bao nhiêu năm cùng nhau đem niềm vui cho khán giả cả nước cũng như kiều bào nước ngoài. Giờ đây cặp bài trùng đã khuyết thật đau buồn. Vĩnh biệt bạn Giang Còi", NSƯT Quang Tèo viết.

 
Và nay, bộ đôi thân thiết đã mất đi một nửa khi nghệ sĩ Giang Còi đã về nơi yên nghỉ vì bạo bệnh. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Và nay, bộ đôi thân thiết đã mất đi một nửa khi nghệ sĩ Giang Còi đã về nơi yên nghỉ vì bạo bệnh. (Ảnh: FBNV)

Chí Tài - Hoài Linh

Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên ngày 9/12, diễn viên - nghệ sĩ hài Chí Tài qua đời trở thành một cú sốc tinh thần của khán giả và cả showbiz Việt. Sự ra đi của nam danh hài khiến người bạn diễn chung - nghệ sĩ Hoài Linh vô cùng đau buồn và sup sụp tinh thần.

 
Hoài Linh đau buồn khi người bạn diễn chung.(Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh đau buồn khi người bạn diễn chung.(Ảnh: FBNV)

Nhắc tới cố nghệ sĩ Chí Tài, không thể không nhắc tới người bạn thân Hoài Linh. Trong suốt nhiều năm qua, cặp đôi luôn đồng hành qua nhiều sân khấu và các chương trình truyền hình nổi tiếng, phim ảnh...

Chí Tài là người gắn bó với nghệ sĩ Hoài Linh một chặng đường dài trong sự nghiệp lẫn đời sống, cả hai xem nhau như người thân trong gia đình. Những sự kiện quan trọng của cả hai đều có sự xuất hiện của người còn lại.

 
Hoài Linh - Chí Tài cặp bài trùng được nhiều người yêu mến. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh - Chí Tài cặp bài trùng được nhiều người yêu mến. (Ảnh: FBNV)

Còn nhớ cách đây không lâu, nghệ sĩ Hoài Linh từng chia sẻ về người bạn diễn Chí Tài: "Anh Chí Tài là anh cả của nhóm nghệ sĩ chúng tôi. Anh là người ít nói, hiểu chuyện và luôn lắng nghe ý kiến của mọi người. Nếu mọi người nói đúng, anh Tài luôn tôn trọng, không nề hà chuyện vai vế nhỏ hơn hay lớn.

Nếu nói tôi và anh Tài không hoàn toàn cãi vã là không đúng, vì ắt hẳn trong những buổi đi diễn hoặc hợp tác một dự án chung thì cũng bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, Chí Tài giống như một người anh cả vậy, mọi chuyện anh đều đưa ra hướng giải quyết rất êm đẹp nên chúng tôi không bao giờ có chuyện lời qua tiếng lại với nhau".

 
Khi NS Chí Tài ra đi, Hoài Linh đã đứng ra lo đám tang và lập bàn thờ ở nhà Tổ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khi NS Chí Tài ra đi, Hoài Linh đã đứng ra lo đám tang và lập bàn thờ ở nhà Tổ. (Ảnh: FBNV)

Mặc dù khán giả sẽ không còn được thấy hình ảnh của cặp bài trùng Chí Tài - Hoài Linh, Giang Còi - Quang Tèo trên các sân khấu, chương trình giải trí nữa nhưng chắc chắn những giá trị tinh thần mà Chí Tài - Giang Còi để lại sẽ không bao giờ phai trong lòng người hâm mộ.

Ảnh: Tổng hợp

ĐÁM TANG NGHỆ SĨ GIANG CÒI

Lễ tang của nghệ sĩ Giang Còi đã diễn ra lúc 7h30 ngày 5/8. Linh cữu nghệ sĩ được đưa tới đài hóa thân lúc 8h50 cùng ngày, vì tình hình dịch đang phức tạp nên đám tang được diễn ra nhanh chóng chỉ có một số người thân trong gia đình đến đưa tiễn.

"8h30 cùng ngày, thi hài nghệ sĩ được đưa tới Đài hóa thân. Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức", phía gia đình thông báo.

Trong giây phút tiễn đưa, ba người con của nam nghệ sĩ không kìm được cảm xúc, khóc nức nở. Ngoài ra, trong di chúc, cố nghệ sĩ Giang Còi mong muốn được chôn cất cùng cây đàn guitar và ca khúc anh yêu thích nên gia đình đã thực hiện tâm nguyện của anh.

Xem Thêm!