2 cặp đôi U80 nắm tay nhau cùng đi thể dục: Giới trẻ có mà "xách dép"

02/01/2021, 15:00 GMT+07:00

Họ nắm tay nhau đi qua mấy chục năm tuổi trẻ, trải qua bao khó khăn, sóng gió để rồi khi về tuổi "xế chiều", đôi bàn tay đó vẫn đồng hành cùng nửa kia. Dù già đi, tình cảm vẫn vẹn nguyên như ngày đầu.

Khoảnh khắc giản dị 2 bàn tay nắm chặt có lẽ là minh chứng rõ nhất cho sự thủy chung, gắn bó trong tình yêu của những cặp đôi ở tuổi “gần đất xa trời”. Cách thể hiện của họ chỉ giản đơn như vậy, chẳng cần phải dùng lời nói khoa trương.

 
Tay nắm chặt tay. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Tay nắm chặt tay. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

>>> Có thể bạn quan tâm: Xúc động cảnh cụ ông nắm chặt tay cụ bà trong phòng cấp cứu

Dù già đi, đôi bàn tay ấm áp vẫn siết chặt

Nào ai có thể chắc chắn rằng bản thân sẽ đưa ra lời giải đáp chính xác cho câu hỏi: “Tình yêu là gì?”. Sự bao la, rộng lớn của tình yêu có lẽ phải để mỗi người tự mình trải qua, cảm nhận và đúc kết ra được.

Câu chuyện được đăng tải trên group cộng đồng mới đây sẽ giúp mỗi người hình dung rõ hơn về những biểu hiện của tình yêu. Chẳng phải là lời nói yêu thương ngoài miệng, cũng chẳng cần quá nhiệt huyết, mãnh liệt, chính sự dung dị đã và đang viết nên câu chuyện tình vĩnh cửu.

 
Đến tuổi "xế chiều", họ vẫn đồng hành trên mọi hành trình. (Ảnh minh họa: Cháo Hành Miễn Phí)
Đến tuổi "xế chiều", họ vẫn đồng hành trên mọi hành trình. (Ảnh minh họa: Cháo Hành Miễn Phí)

Chủ nhân bài viết xúc động chia sẻ khoảnh khắc nhìn thấy 2 cặp đôi U80 cùng đi tập thể dục. Nhưng điều làm cô ấn tượng hơn cả là 2 cặp cụ ông cụ bà luôn nắm chặt tay đối phương suốt cả quãng đường.

Cái nắm tay của những con người ở tuổi “xưa nay hiếm”, trên đầu đã phủ 2 màu tóc thật sự khiến ai nấy chứng kiến phải cảm động. Sự gắn bó, tình nghĩa của họ thực sự là động lực để mỗi người trẻ tin tưởng hơn vào tình yêu trong cuộc sống.

    
Trên mạng xã hội, đã có không ít những bài viết chia sẻ về câu chuyện tình yêu của các cụ ông, cụ bà khiến ai cũng cảm động. (Ảnh minh họa: FB MQ)
Đôi bàn tay đồng hành với nhau suốt mấy chục năm. (Ảnh minh họa: Motgoctroi.com)

>>> Đừng bỏ lỡ: Nụ hôn sau hôn mê của cặp vợ chồng già khiến nhiều người ngưỡng mộ

Yêu là cùng đồng hành với nhau đến cuối con đường

Ngắm nhìn giây phút cặp đôi già đi bên cạnh nhau, nắm chặt tay đối phương suốt cả đoạn đường về nhà giúp mỗi người cảm giác bình yên đến lạ. Trong suốt hành trình tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống, chỉ cần một người luôn sẵn sàng đồng hành bên ta, vậy là đủ.

Mỗi ngày, những câu chuyện “ông bà anh” đã và đang tiếp thêm sức mạnh cho người trẻ. Không cần nhà lầu xe hơi, cũng chẳng cần tiền tài, địa vị, hạnh phúc chính là có người luôn sát cánh, trải qua mỗi phút giây dù đau khổ, thành công hay thất bại.

Còn nhớ hình ảnh của cặp đôi U90, ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn dành cho nhau sự lãng mạn khiến giới trẻ ghen tị. Giây phút ông đưa đôi bàn tay vén tóc, giúp bà quàng khăn khiến ai nhìn vào cũng mỉm cười hạnh phúc theo.

    
Cử chỉ quan tâm đầy yêu thương.
Cử chỉ yêu thương đầy ấm áp. (Ảnh minh họa: Cháo Hành Miễn Phí)

    
Mấy chục năm sau, cặp đôi vẫn tình cảm như thế.
Dù già đi, vẫn luôn bên cạnh nhau. (Ảnh minh họa: Cháo Hành Miễn Phí)

Hay câu chuyện của cặp đôi bên nhau 60 năm sau khi đăng tải khiến cộng đồng mạng không kìm nổi nước mắt. Dù bản thân cũng đang bị bệnh, cụ ông vẫn ngày ngày kề bên để chăm sóc vợ. Với ông, dù thế nào cũng phải luôn bên bà đến những giây phút cuối đời.

    
Dù ông bệnh vẫn cố để chăm sóc bà (Ảnh: FB D.B/CHMP)
Bên vợ dù đau ốm hay khỏe mạnh. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

>>> Xem thêm: Nhìn bộ ảnh ông bà đã ngoài U80 vẫn yêu thương nhau, mới thấy tình yêu thời xưa đẹp làm sao!

“Chẳng ước cuộc sống giàu sang, phú quý, chỉ cần bên mình luôn có một người đồng hành và sẻ chia sớm tối, vậy là mãn nguyện”, lời chia sẻ của một cư dân mạng bên dưới bài viết có lẽ là tiếng lòng của tất cả chúng ta. Hạnh phúc chính là được viết nên từ những điều nhỏ bé như vậy. 

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để cập nhật thêm nhiều câu chuyện ý nghĩa khác!

CHẲNG KHÓ ĐỂ VIẾT NÊN CÂU CHUYỆN ĐẾN “ĐẦU BẠC, RĂNG LONG” CHO CHÍNH MÌNH

Chẳng bỗng dưng mà các cụ ông, cụ bà có được tình yêu mặn nồng đến “đầu bạc, răng long”. Đứng trước khó khăn, trắc trở trong tình yêu, có người sẽ chọn cách buông bỏ, nhưng nhiều cặp đôi sẵn sàng cố gắng, nỗ lực để bảo vệ tình yêu của chính mình. Còn bạn, bạn chọn nỗ lực tìm kiếm tình yêu đích thực hay từ bỏ dễ dàng?

- Cố gắng đến cùng: Người trẻ ngày nay thường gặp phải một vấn đề trong mối quan hệ yêu đương, đó là chỉ cần hờn dỗi hay một chút hiểu lầm, họ dễ dàng nói ra hai chữ “chia tay”. Nhưng tình yêu đích thực thì không phải vậy, hãy học cách thấu hiểu, cố gắng cảm thông và sẻ chia cùng đối phương.

- Sẵn sàng nói ra suy nghĩ: Đừng tự áp đặt suy nghĩ của bản thân lên đối phương, cũng đừng bao giờ “suy bụng ta ra bụng người” bởi đó là nguyên nhân dẫn đến cái kết đau buồn trong tình yêu. Cả hai nên thẳng thắn nói ra suy nghĩ, mong muốn hoặc vướng mắc của bản thân, từ đó cùng nhau tìm lời giải đáp.

Xem thêm tại đây.