2 bộ phim truyền hình đang "gây bão" màn ảnh nhỏ giữa dịch COVID-19

12:30 09/04/2020

Những ngày vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi từ Thủ tướng Chính phủ việc toàn dân chung tay phòng chống dịch COVID-19, mọi người đã cùng nhau ở nhà, hạn chế ra đường, thực hiện giãn cách xã hội.

Và để những ngày ở nhà không trở nên nhàm chán, cùng YAN điểm qua 2 bộ phim truyền hình Việt Nam đang hot nhất thời điểm hiện tại trong mùa dịch COVID-19 này nhé!

 
Luật Trời và Những Ngày Không Quên là 2 bộ phim truyền hình Việt hay nhất trong mùa dịch COVID-19(Ảnh: Tổng hợp)
Luật Trời và Những Ngày Không Quên là 2 bộ phim truyền hình Việt hay nhất trong mùa dịch COVID-19(Ảnh: Tổng hợp)

>>> Xem thêm: Top 9 phim Việt đạt doanh thu khủng trên 100 tỷ thập kỷ qua: "Mắt Biếc" ngoạn mục góp mặt

Luật Trời

Luật Trời đang rất thu hút khán giả miền Tây như Tiếng Sét Trong Mưa từng tạo thành công trước đó. Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi như Ngọc Lan, Huy Khánh, Quỳnh Lam,...

 
Poster phim Luật Trời (Ảnh: Phim Luật Trời)
Poster phim Luật Trời (Ảnh: Phim Luật Trời)


Ngọc Lan tiếp tục đóng chung với Quỳnh Lam sau Hai Người Vợ (Ảnh: Phim Luật Trời)

Nội dung phim kể về hai chị em Trang (Ngọc Lan) và Thảo (Quỳnh Lam), dù là con nuôi nhưng do tính tình hiền lành nên Thảo được mẹ yêu thương hết mực khiến Trang ghen tị. Trang quyết định bỏ lên thành phố kiếm sống và không may gặp Được (Huy Khánh) - một kẻ không có việc làm đàng hoàng, hắn dụ dỗ Trang vào con đường làm "gái bán hoa" để cung phụng tiền cho hắn.


Huy Khánh "dụ dỗ" Ngọc Lan trong phim (Ảnh: Phim Luật Trời)

Về sau, dù sống chung với Trang như vợ chồng nhưng Được lại dòm ngó Thảo và đã "xâm hại" cô. Biết được chuyện, Trang liền đuổi Thảo ra khỏi nhà thay vì bảo vệ chị em của mình. Sau khi lưu lạc, Thảo quen ông Lâm và được làm vợ thứ của ông và được bà cả cưng chiều hết mực. Tiếp tục đem lòng ghen tị, Trang tìm cách hãm hại Thảo, từ đó biết bao bi kịch xảy ra trong phim.


Tấn bi kịch xảy ra trong Luật Trời (Ảnh: Phim Luật Trời)


Huy Khánh và Ngọc Lan trở thành cặp đôi đáng ghét trong phim (Ảnh: Phim Luật Trời)

>>> Bài viết liên quan: Hậu xác nhận ly hôn, Ngọc Lan thẳng tay tháo ảnh với Thanh Bình

Những Ngày Không Quên

Bộ phim tái hiện bối cảnh thành phố và nông thôn giữa đại dịch COVID-19. Dàn viễn viên chính và nội dung Những Ngày Không Quên là sự kết hợp giữa những gương mặt quen thuộc từ Về Nhà Đi ConCô Gái Nhà Người Ta.


Poster Những Ngày Không Quên (Ảnh: Những Ngày Không Quên)

Những Ngày Không Quên đậm tính tuyên truyền phòng chống dịch khi bố Sơn trong phim luôn đề cao cảnh giác, luôn nhắc nhở con mình là Thư, Huệ, Ánh Dương phải đeo khẩu trang. Bố Sơn có rất nhiều câu thoại theo đường lối - chủ trương của Nhà nước, nhằm đảm nhiệm vai trò tuyên truyền về dịch COVID-19 cho cả phim.


Bố Sơn và Ánh Dương trong thời dịch COVID-19 (Ảnh: Những Ngày Không Quên)

Bên cạnh đó, phim còn phê phán những kẻ xấu như cô Xuyến khi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá hàng hoá lên hơn những ngày thường rất nhiều nhằm trục lợi cho bản thân mình.


Cô Xuyến trục lợi trong phim (Ảnh: Những Ngày Không Quên)

Với chủ trương "ở nhà vẫn vui", hi vọng với những bộ phim này sẽ giúp có khán giả có thêm những phút giải trí trong những ngày hạn chế ra đường để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

>>> Bạn nên xem: Bảo Thanh bật khóc khi dàn sao "Về nhà đi con" đến ủng hộ phim của mình và Quốc Trường

NHỮNG PHIM ĐIỆN ẢNH VIỆT ĐÁNG XEM MÙA DỊCH COVID-19

Ngoài phim truyền hình, điện ảnh Việt Nam trong những năm qua có rất nhiều phim đáng xem dành cho khán giả. Sau thời gian chiếu rạp, nhiều tác phẩm đã được nhà sản xuất cung cấp lên các nền tảng để phục vụ khác giả  xem trong mùa dịch COVID-19 này:

- Hai Phượng: với sự tham gia của Ngô Thanh Vân, đây cũng là bộ phim hành động cuối cùng của "đả nữ" nên rất được khán giả ủng hộ.

- Cua Lại Vợ Bầu: phim Tết 2019 của Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc đang giữ vị trí phim Việt có doanh thu nội địa cao nhất mọi thời đại.

- Song Lang: bộ phim mang tính nghệ thuật với sự tham gia của Liên Bỉnh Phát và Isaac, tác phẩm này đã đem lại nhiều giải thưởng danh giá ở nước ngoài và có giá trị văn hóa cao khi truyền tải rõ nét về nghệ thuật sân khấu cải lương.

*Bạn nghĩ sao về 2 bộ phim truyền hình Việt hay nhất trong mùa dịch COVID-19! Hãy chia sẻ điều đó với YAN nhé!