2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Trà Vinh có sức khỏe dần ổn định

09:30 06/08/2020

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có những diễn biến thất thường, do đó các cơ quan chức năng đã tiến hành triển khai nhiều biện pháp phòng dịch một cách chặt chẽ để tránh tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng.

Mới đây, tỉnh Trà Vinh cho biết, 2 ca nhiễm nhập cảnh từ Indonesia trở về nước vào cuối tháng 7/2020 vừa qua đã có sức khỏe ổn định, khả năng hồi phục tốt.


Nhân viên y tế đang tiến hành đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế đang tiến hành đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: TTXVN)

Gần 200 người Việt từ Indonesia được đưa về nước an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, vào hôm 29/7, cơ quan chức năng đã phối hợp cùng với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tiến hành đưa về nước gần 200 người Việt sinh sống, làm việc và học tập tại Indonesia. Sau khi nhập cảnh, toàn bộ những hành khách trên đều được đưa đến tỉnh Trà Vinh để cách ly. 


Hành khách từ Indonesia đáp xuống sân bay Cần Thơ ngày 29/7. (Ảnh: Zing)
Hành khách từ Indonesia đáp xuống sân bay Cần Thơ ngày 29/7. (Ảnh: Zing)

Trong số gần 200 hành khách này, cơ quan chức năng tỉnh Trà Vinh đã phát hiện có 2 trường hợp dương tính với nCoV. Sau đó, 2 bệnh nhân này đã được điều chuyển đến Bệnh viện Lao và Phổi Trà Vinh để điều trị.

>>> Xem thêm: Hà Nội: 2 ổ dịch mới dự kiến sẽ được dập hoàn toàn vào ngày 26/8

Sức khỏe 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đã hồi phục tốt

Cụ thể, 2 trường hợp mắc Covid-19 (nhập cảnh) mà tỉnh Trà Vinh ghi nhận đó là bệnh nhân 559 (nữ, 29 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) và bệnh nhân 560 (nữ, 26 tuổi, ngụ tỉnh An Giang). 194 người đi cùng chuyến bay với 2 bệnh nhân này đều được cách ly tập trung; lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với nCoV. 


Bệnh nhân 559 và bệnh nhân 560 được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: Tiền Phong)
Bệnh nhân 559 và bệnh nhân 560 được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, vào ngày 5/7 vừa qua, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh - ông Nguyễn Văn Lơ cho biết, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân 559 và bệnh nhân 560 đều đã ổn định, không xuất hiện các triệu chứng như sốt, ho, khó thở.

Ông Lơ chia sẻ thêm, trung tâm sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của 2 bệnh nhân này liên tiếp trong 3 ngày/lần, nếu như kết quả của 3 lần đều âm tính thì bệnh nhân sẽ được tiến hành làm thủ tục xuất viện.

>>> Xem thêm: Bệnh nhân 672: Lịch sử dịch tễ phức tạp, đang làm ở khu công nghiệp

Bệnh viện Lao và Phổi Trà Vinh đã từng điều trị thành công cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19 

Trước khi tiếp nhận 2 trường hợp dương tính với nCoV là bệnh nhân 559 và bệnh nhân 560 thì Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Trà Vinh cũng đã điều trị thành công cho 3 người khác. Cụ thể, 3 trường hợp này đều là người Việt từ Vương quốc Anh và Malaysia về nước; nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cần Thơ, sau đó được đưa đến cách ly tập trung tại Trà Vinh.


Sau hơn ba tuần điều trị, ba bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh và sẽ tiếp tục cách ly thêm 14 ngày. (Ảnh: Pháp Luật)
Sau hơn ba tuần điều trị, ba bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố khỏi bệnh và sẽ tiếp tục cách ly thêm 14 ngày. (Ảnh: Pháp Luật)

Cụ thể, các bệnh nhân đó là bệnh nhân B.N.M.A. (22 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh); bệnh nhân N.T.P.N. (35 tuổi, tỉnh An Giang) và N.C.T.(20 tuổi, tỉnh An Giang).

Sau hơn 3 tuần được các y bác sĩ của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Trà Vinh điều trị, 3 bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với nCoV. Vào ngày 17/4, Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Trà Vinh đã công bố khỏi bệnh, tuy nhiên vẫn sẽ tiếp tục cách ly theo dõi thêm 14 ngày.

>>> Xem thêm: TP.HCM: Công bố kết quả 738 trường hợp tiếp xúc với 8 ca mắc Covid-19

Hiện tại, liên tiếp xuất hiện nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng, tuy nhiên Bộ Y tế đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành rà soát và khoanh vùng để tránh tình trạng lây lan trong cộng đồng. Vì vậy, mọi người không nên quá hoang mang và lo lắng. Hãy tìm hiểu những thông tin về dịch Covid-19 từ những nguồn tin đáng tin cậy của Bộ Y tế nhé!

Việt Nam ghi nhận thêm 4 bệnh nhân Covid-19, cả nước có 717 ca

Theo bản tin vào lúc 6h sáng ngày 6/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với nCoV. Cụ thể, ở Quảng Nam 3 ca và Hà Nội là 1 ca. 

Báo cáo từ Tiểu ban điều trị, đến thời điểm hiện tại Việt Nam đã ghi nhận 717 trường hợp mắc Covid-19; trong đó đã điều trị thành công cho 381 bệnh nhân. 

Tính đến sáng ngày 6/8, trong tổng số các bệnh nhân hiện đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, đã có 33 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-2 lần với nCoV. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY