2 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Quảng Nam được xuất viện

14:00 13/08/2020

Tình hình Covid-19 diễn ra tại Việt Nam trong những ngày qua có nhiều diễn biến thất thường, liên tiếp ghi nhận nhiều ca nhiễm mới. 

Thời điểm hiện tại, các bác sĩ vẫn đang tích cực điều trị cho nhiều ca mắc Covid-19. Mới đây, tỉnh Quảng Nam đã công bố 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở đây đã khỏi bệnh và được xuất viện.

 
Các khu dân cư bị phong tỏa để tránh dịch lây lan ra cộng đồng. (Ảnh: Dân Trí)
Các khu dân cư bị phong tỏa để tránh dịch lây lan ra cộng đồng. (Ảnh: Dân Trí)

2 ca bệnh đầu tiên ở Quảng Nam được xuất viện

Thông tin từ báo Người Lao Động cho biết, đến sáng 13/8, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Nam - ông Mai Văn Mười cho biết, 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở tỉnh đã khỏi bệnh và được xuất viện về nhà. 

 
Hai bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở Quảng Nam được xuất viện vào sáng 13/8. (Ảnh: Sức Khỏe & Đời Sống)
Hai bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở Quảng Nam được xuất viện vào sáng 13/8. (Ảnh: Sức Khỏe & Đời Sống)

Trong sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã tiến hành làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 716 và bệnh nhân 719. Cơ quan chức năng tại tỉnh khẳng định hiện tại 2 bệnh nhân này đã hoàn toàn khỏi bệnh. Tuy nhiên, khi xuất viện về nhà, bệnh nhân 716 và bệnh nhân 719 cần phải được tiếp tục theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. 

>>> Xem thêm: Người phụ nữ Mỹ từng được Việt Nam chữa khỏi Covid-19 hiến huyết tương

Nhiều bệnh nhân ở Quảng Nam có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 4 lần

Được biết, bệnh nhân 716 (42 tuổi, làm nghề buôn bán ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) được điều trị từ ngày 6/8. Bệnh nhân 719 (8 tuổi làm nghề cắt tóc ở thôn Bình Khương, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cũng được điều trị từ ngày 6/8. Cả 2 ca bệnh này đều được xác định là có liên quan đến Đà Nẵng. 

 
Trao quyết định xuất viện cho bệnh nhân 719. (Ảnh: Người Lao Động)
Trao quyết định xuất viện cho bệnh nhân 719. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngoài ra, Trưởng Ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam - ông Mai Văn Mười còn cho biết thêm, hiện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam có 6 bệnh nhân đã có kết quả âm tính với nCoV 1 lần; 1 bệnh nhân 3 lần âm tính; có 8 bệnh nhân 4 lần âm tính. Riêng ở Khu điều trị Điện Nam – Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam đã có 13 bệnh nhân có kết quả âm tính với nCoV 1 lần. 

>>> Xem thêm: Chuyên gia Đại học Florida: Virus nCoV có thể bay xa gần 5m

Hội An (Quảng Nam) tiếp tục giãn cách xã hội lần thứ 2

Cũng theo thông tin từ báo Người Lao Động, trong sáng 13/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam). Được biết, thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ 0h ngày 14/8 cho đến khi có thông báo mới.

 
Một khu vực cách ly ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam). (Ảnh: Lao Động)
Một khu vực cách ly ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam). (Ảnh: Lao Động)

UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các đơn vị, cơ quan ban ngành và người dân sinh sống tại khu vực TP Hội An cần thực hiện việc giãn cách xã hội một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu tất cả mọi người nên ở nhà, hạn chế tối đa việc di chuyển ngoài đường, trừ 1 số trường hợp thật sự cần thiết; không tụ tập từ quá 2 người trở lên tại nơi công cộng,...

>>> Xem thêm: Bệnh nhân 812 là nhân viên giao pizza ở Hà Nội tiên lượng nặng

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Nam vẫn đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và điều trị cho các ca mắc Covid-19 tại địa bàn. Người dân không nên quá hoang mang và lo lắng, hãy thực hiện đúng khuyến cáo từ Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh nhé!

Quảng Ngãi: 2 ca nhiễm Covid-19 ra viện, 4 bệnh nhân âm tính lần 1

Trước khi 2 ca bệnh đầu tiên ở Quảng Nam xuất viện thì vào hôm qua, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có 2 bệnh nhân được điều trị thành công. 

Cụ thể, ông Phạm Minh Đức – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở Quảng Ngãi là 370 và 419 đã được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV 3 lần. 

Tuy nhiên, khi trở về địa phương, 2 bệnh nhân này cần tiếp tục cách ly y tế tại nhà trong vòng 14 ngày theo đúng quy định. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY