Bán cá vàng ngày ông Táo, vợ chồng chưa kịp thu vốn thì con trai đã cho cá "tắm" xà phòng

28/01/2019, 09:10 GMT+07:00

Thế là xong, cá còn chưa kịp bán để thu hồi vốn đã bị hai anh con trai “tiễn” nguyên cả đàn lên chầu trời theo phong cách riêng.

Thả cá chép vàng về Trời vào ngày ông Công ông Táo – 23 tháng Chạp hàng năm, đã trở thành tục lệ được lưu truyền ngàn đời nay của người dân Việt Nam. Khi xã hội ngày càng phát triển với nền kinh tế hội nhập thì đây chính là thời điểm “khởi nghiệp” dưới hình thức buôn bán cá vàng.

Thế nhưng, không phải ai cũng thuận lợi trong chuyện làm ăn này đâu nhé. Ví dụ như bố mẹ của hai cậu nhóc này chẳng hạn, chưa kịp thu hồi vốn thì đã phải “tiễn” nguyên cả đàn cá về chầu Trời chỉ bởi trò nghịch ngợm của trẻ con.


Vậy là hai chậu cá vàng chết sạch!
Vậy là hai chậu cá vàng chết sạch!


Bố mẹ thì vừa bán được mấy con cho hàng xóm.
Bố mẹ thì vừa bán được mấy con cho hàng xóm.

Chuyện là, trong lúc bố mẹ không để ý, hai cu cậu đã lấy xà phòng đổ vào chậu đựng cá. Hậu quả là cá thì chết sạch còn hai anh em thì bị bố mẹ mắng khóc rưng rức, trông đến là tội. Đã thế, cậu cả còn thanh minh, vì chỉ muốn… tắm rửa cho cá mà thôi. Thật sự, không biết nên khóc hay nên cười nữa!


Hai cậu nhóc đã cho xà phòng vào… tắm rửa cho đàn cá như thế này đây!
Hai cậu nhóc đã cho xà phòng vào… tắm rửa cho đàn cá như thế này đây!


Chẳng biết hai cu cậu có bị ăn đòn không?
Chẳng biết hai cu cậu có bị ăn đòn không?

Vậy là mới bán được vài nghìn lẻ, phụ huynh đã mất sạch cả vốn lẫn lãi chỉ bởi trò chơi hiếu động của trẻ nhỏ. Bố mẹ thì không thể bán hay thả cá ra sông, còn 2 con đã được 1 bài học nhớ đời vì tội… quá sạch sẽ. Tình cảnh dở khóc dở cười này khiến dân dân tình không biết nên thả “haha” hay tặng cho cái mặt mếu nữa.

- “Nhìn hai ông con buồn cười quá, chắc chúng nó muốn tắm cho cá sạch trước khi lên trời thôi mà”.

- “Nhìn cả đàn cá vàng bé xinh lấp lánh thế kia mà, bảo sao chúng nó không nghịch”.

- “Ôi trời, này lúc bố mẹ bắt được chắc chết ngất mất, cũng chỉ bởi thói nghịch ngợm vô đối thôi”.

- “Thằng cháu mình còn vặt trụi cả cây quất vừa mới mua cơ, thế là mất tết, hậu quả là bị bố mẹ nó đánh cho 1 trận khóc váng trời”.

- “Đúng là bọn trẻ con, lơ là 1 cái là hỏng hết việc”.

- “Nhìn mặt ông con tội quá, đã nghịch ngợm còn khóc ăn vạ nữa, hài kinh khủng”.

Vậy là chỉ vì một phút hiếu động, hai cậu bé đã gây ra “thảm họa” khiến phụ huynh chỉ biết than trời. Đúng là trẻ con, không có trò nghịch ngợm nào mà chúng không nghĩ ra được. Bạn đã khi nào rơi vào tình cảnh như thế này?

Nguồn ảnh: Ký Sự Đường Phố

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!