197 triệu đồng quyên góp đã đến tay bà cụ mù cụt chân ở Quảng Nam

03/09/2016, 10:58 GMT+07:00

Sau khi thông tin về cụ già bệnh tật thoi thóp trên giường bệnh lan truyền trong cộng đồng mạng thì nay cụ đã được mạnh thường quân giúp đỡ.

Sau khi câu chuyện về hoàn cảnh thương cảm của cụ Nguyễn Thị Ân được đăng tải và chia sẻ rộng rãi vào tuần trước, hiện cụ đã nhận được 197 triệu đồng quyên góp từ các nhà hảo tâm và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Cụ bà Nguyễn Thị Ân (85 tuổi), trú tại thôn Xuân Ngọc 1, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Từ nhiều năm nay cụ phải chịu đựng cơn đau kéo dài của vết lở loét nhiễm trùng khá nặng. Khi nhóm thiện nguyện đến thăm cụ, các vết lở loét đã bốc mùi hôi thối. Cụ nằm không mảnh vải che thân, cô độc trên chiếc giường mục nát, không mền, không chiếu và không ai chăm sóc. Những cơn đau dằn xé cụ đến nỗi cụ thường rên rỉ đòi chết để giải thoát, khiến ai chứng kiến cũng đau lòng. Câu chuyện về cụ được một nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng đăng tải và được cộng đồng mạng chia sẻ, góp phần mang thông tin đến được với các nhà hảo tâm.

cụ già
Hình ảnh cụ Ân 85 tuổi đơn độc với bệnh tình khiến không ít người xót xa.

Theo anh Trần Quang Vũ - nhóm Thiện nguyện Đà Nẵng: nhóm đã hỗ trợ đưa cụ Ân từ Quảng Nam ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị. Hiện nay, cụ nằm ở khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, sức khỏe đã có nhiều tiến triển nhưng vẫn còn khá yếu và chưa vượt qua được tình trạng nguy hiểm.

Khi nhập viện, bác sĩ điều trị nhận định, cụ bị suy dinh dưỡng nặng. Vết lở loét ở lưng đã nhiễm trùng vào tận xương tủy, trở nên mãn tính và dẫn tới nhiễm trùng máu. Cụ Ân giờ đã được lọc máu và truyền dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe, chuẩn bị cho quá trình điều trị lâu dài. Sau khi khỏe hơn, cụ sẽ được chuyển qua khoa Bỏng của bệnh viện để điều trị vết lở loét. Ngoài ra, cụ bà 85 tuổi còn bị viêm phổi khá trầm trọng.

Theo anh , chị Hồng - con cụ Ân hiện tại cũng bị suy tim và phù thận nên sức khỏe yếu, không đủ khả năng chăm sóc mẹ lâu dài, vì thế, nhóm của anh  đã thuê người chăm sóc cụ theo giờ. Khi mẹ được hỗ trợ đi bệnh viện chữa trị, chị Hồng quá xúc động, chỉ biết nói cảm ơn liên tục đến nhóm từ thiện và các nhà hảo tâm.

cụ già
Cụ Ân hiện đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Chúng tôi đã nhận được hơn 197 triệu đồng tiền ủng hộ cụ Ân do các mạnh thường quân chuyển về. Số tiền này sẽ dùng để chi trả viện phí cho cụ đến khi xuất viện, mua những nhu yếu phẩm và thuê người chăm sóc cụ. Ngoài ra, sau khi cụ Ân khỏe lại, về nhà, chúng tôi sẽ thuê người chăm sóc toàn thời gian và làm một sổ tiết kiệm mang tên cụ để cụ có tiền chăm lo bản thân suốt quãng đời còn lại”, anh thông tin.

Cụ bà Nguyễn Thị Ân do ảnh hưởng của chiến tranh đã bị mất đi chân phải, tay tật nguyền đồng thời bị mù lòa hai mắt. Tai nạn đã làm cụ mất đi khả năng lao động ở tuổi ngoài 30. Người phụ nữ này sống lay lắt qua ngày bằng tiền trợ cấp xã hội vỏn vẹn chỉ 300.000 đồng/ tháng. Con gái cụ Ân lấy chồng thôn khác, điều kiện kinh tế chẳng mấy dư dả cộng thêm bệnh tình nên cũng không có khả năng chăm sóc cụ. Dù ảnh hưởng của chứng suy tim và phù thận nằm liệt giường nhưng chị Hồng- mẹ cụ Ân vẫn nhờ cậy hàng xóm chăm nom giúp đỡ cụ.

Ảnh: Internet