6 báo động đỏ giúp bạn nhận ra mình đang yêu lầm người

19/07/2016, 16:30 GMT+07:00

Có khi phải mất vài năm bạn mới nhận ra được người mình đang yêu không dành cho mình, nhưng chưa bao giờ là quá muộn để dừng lại.

Có khi phải mất vài năm bạn mới nhận ra được người mình đang yêu không dành cho mình, nhưng chưa bao giờ là quá muộn để dừng lại.

Cảm giác của bạn chưa bao giờ sai. Đừng cố chấp tin một người mù quáng nếu bạn thấy một trong các dấu hiệu dưới đây.

1. Họ muốn thay đổi bạn


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn mới chỉ hẹn hò được một thời gian ngắn và anh ta nói rằng anh ta không ưa cô bạn đang ở chung với bạn, muốn bạn chuyển tới một căn hộ riêng mà anh ta cảm thấy phù hợp hơn? Hoặc kiểu tóc mới của bạn bị phàn nàn, trang phục của bạn khiến họ nhăn mặt, từng cử động của bạn bị soi xét quá đà? Họ cười vào những ước mơ của bạn, cho rằng điều đó thật viển vông, bạn thật ngu ngốc khi bỏ nhiều thời gian vào một việc bất khả thi?

Đó chắc chắn là một người thích kiểm soát. Và bạn nên thoát khỏi mối quan hệ đó càng nhanh càng tốt! Anh ta không thực sự yêu bạn, cũng không chấp nhận bạn với những gì bạn có. Anh ta chỉ đơn giản muốn bạn thay đổi theo cách phù hợp với những gì anh ta nghĩ là hoàn hảo. Hãy tự nhắc mình: Cuộc sống này quá ngắn để sống theo cách người khác mong muốn.

2. Một số thói quen của họ khiến bạn nghi hoặc

Nếu người bạn yêu thường xuyên ra ngoài và về nhà rất muộn mà không có lời giải thích chính đáng, nếu họ trở thành một người hoàn toàn khác khi say… chắc chắn bạn sẽ hơn một lần đặt ra nghi vấn về người đàn ông này.

Nếu những thói quen này khiến bạn cảm thấy khó chấp nhận, hãy kiên quyết chia tay. Đừng để chúng dẫn đến các vấn đề rắc rối hơn liên quan đến luật pháp.

3. Họ ngược đãi bạn

Trừ khi là lí do tự vệ, không bao giờ có lí do hợp lí để một ai đó có quyền đánh bạn. Bạo lực là sai. Còn tệ hơn nữa là bạo lực trong tình dục. Nếu anh ta là người thích cưỡng chế tình dục, sau đó lại cố gắng mua hoa và quà để dỗ dành bạn cùng những lời ngọt ngào tử tế, điều đó không có nghĩa là bạn không bị lạm dụng.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngược đãi không chỉ khiến thể xác bạn bị hành hạ mà tâm hồn bạn cũng bị tổn thương. Hãy can đảm thoát khỏi nó, nếu bạn không thể, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người khác.

4. Bạn là một bí mật của họ

Bạn có đang trong một mối quan hệ bí mật hay không? Họ luôn nói bạn có ý nghĩa trong cuộc sống của họ, nhưng lại từ chối giới thiệu bạn với bạn bè và gia đình? Nếu có giới thiệu, họ chỉ giới thiệu bạn với một người bạn duy nhất? Tất điều này có nghĩa rằng bạn không thực sự được đặt vào cuộc sống chính thức của người đó.

Những lời nói dối và sự che giấu có thể đang diễn ra mà bạn không biết, hoặc có để ý nhưng vờ như không biết. Họ có thể còn những mối quan hệ khác quan trọng hơn. Đó là sự thật hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu yêu nhau thật lòng, không có gì khó khăn để họ phải giấu giếm bạn suốt một thời gian.

5. Họ không dành thời gian cho bạn


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nếu như bạn vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian trống để dành cho người mình yêu mà họ lại không làm điều ngược lại, có lẽ họ đã không ưu tiên bạn trước những vấn đề khác trong cuộc sống. Bạn cảm thấy cô đơn, buồn tủi, tâm trạng không tốt, chẳng khác gì lúc còn độc thân. 

Sự buồn bã kéo dài đến một thời điểm nhất định mà không có dấu hiệu ngừng lại, người kia không nhận ra và không muốn thay đổi, đó là lúc bạn thực sự nên chấm dứt. Bạn xứng đáng được một người yêu thương bằng cách tự tạo ra thời gian rảnh để quan tâm đến bạn.

6. Gia đình bạn không chấp nhận mối quan hệ này

Đôi khi các thành viên trong gia đình họ có thể đưa ra những nhận định không tốt về người bạn yêu mà trước đó bạn chưa hề nghĩ đến. Có thể mọi người sai, nhưng bất kì ý kiến nào từ người thân cũng đều đáng chú ý. Bởi hơn bất kì ai khác, các thành viên trong gia đình luôn là người mong muốn bạn hạnh phúc. Họ không muốn ai đối xử với bạn không đủ tốt, họ muốn bạn phải được yêu đến hết cuộc đời.