Phụ nữ phải biết cách giả vờ

19/05/2016, 11:00 GMT+07:00

phụ nữ, chúng ta phải biết cách "khôn khéo" theo đúng nghĩa của nó. Lanh lợi quá thì đàn ông khó ưa, mà ngốc nghếch quá thì khiến họ nhàm chán. Chính vì vậy, cách tốt nhất là cần có sự khôn ngoan.

Có lần tôi đã hỏi người yêu có phải đàn ông sẽ thích một người phụ nữ ngu ngốc, anh trả lời với tôi rằng chỉ những đàn ông ngờ nghệch mới thích phụ nữ như vậy. Đó chính là câu trả lời từ một người đàn ông mà tôi rất ngưỡng mộ về trí tuệ, vì vậy tôi tạm tin rằng đàn ông sẽ không thích phụ nữ ngu ngốc. Thế nhưng khi tôi mang câu hỏi "có phải đàn ông sẽ thích phụ nữ thông minh" hỏi một người đàn ông khác thì câu trả lời mà tôi nhận được lại là đàn ông sẽ không thích những phụ nữ thông minh quá mức.


Phụ nữ phải giả vờ "ngốc nghếch" thì đàn ông mới thích (ảnh minh họa).
Phụ nữ phải giả vờ "ngốc nghếch" thì đàn ông mới thích (ảnh minh họa).

Tôi nhận ra rằng nếu phụ nữ ngu ngốc thì sẽ bị khinh thường và bị đàn ông đối xử rất tùy tiện, đàn ông có thể sẵn sàng buông ra những lời lẽ mất kiểm soát. Khi nói ra những lời lẽ nặng nề như thế, đàn ông tưởng rằng phụ nữ ngu ngốc sẽ không bị tổn thương nhiều, vì thế với phụ nữ ngu ngốc, đàn ông thường sẽ ứng xử một cách tùy tiện. Nhưng họ có thấy vui không, câu trả lời là không và họ sợ sự nhạt nhẽo ấy làm họ cũng bị ngu theo khi ở bên cạnh.

Thế nhưng đàn ông sẽ ứng xử rất khác với người phụ nữ thông minh, họ sẽ phải uốn lưỡi mấy lần trước khi phát ngôn, làm sao để câu nói trở nên thật hấp dẫn, thú vị, họ buộc bản thân cố gắng để không trở thành người đàn ông nhạt nhẽo trong mắt người phụ nữ thông minh, vì thế có khi họ rất mệt mỏi, chỉ vì họ không muốn là người kém cỏi trong mắt người phụ nữ ấy, ngoài ra đàn ông còn sợ cảm giác mình trở nên nhỏ bé trong mắt người phụ nữ, vì vậy mà đàn ông thường sẽ không thích phụ nữ quá thông minh.

Thế đó, phụ nữ không được phép cho mình trở nên quá ngu ngốc, nhưng cũng không được quá thông minh, thế thì phụ nữ cần làm gì. Thật ra phụ nữ chỉ cần giả vờ ngốc nghếch một chút, khôn khéo một chút là được.

Phụ nữ quá ngu ngốc là phụ nữ như thế nào, chính là cái gì cũng không biết, có học vấn thấp, cách nhìn nhận cuộc sống kém, giao tiếp quá tệ, người ta nói mãi mà vẫn không hiểu và vô cùng nhạt nhẽo đấy là phụ nữ ngốc.

Phụ nữ thông minh là phụ nữ thế nào. Chính là cái gì cũng biết, hiểu mọi vấn đề một cách sâu sát, có thể dời non lấp bể trong tích tắc, có thể "đi guốc" trong bụng đàn ông khi đàn ông chưa kịp mở miệng, thường chẳng biết thế nào là run sợ trước cường quyền, vô cùng sâu sắc, hoàn hảo, chính là biểu tượng mà những người phụ nữ khác muốn noi theo, thế nhưng lại khiến đàn ông sợ hãi.

Đối với phụ nữ nếu thông minh quá cũng là một cái tội. Tội ở đây là không thể khiến đàn ông có được vị trí của họ có thể làm "cây tùng" che chở cho phụ nữ, tội làm cho đàn ông trở nên nhỏ bé, mà đối với đàn ông thì hai tội ấy chính là trọng tội. Vì vậy mà, cho dù phụ nữ có thông minh tài giỏi cách mấy thì đàn ông cũng sợ những người phụ nữ không biết sợ ấy.


Phụ nữ thông minh sẽ khiến đàn ông "sợ" (ảnh minh họa).
Phụ nữ thông minh sẽ khiến đàn ông "sợ" (ảnh minh họa).

Cho nên, nếu phụ nữ đã ý thức được cái khôn quá mức của mình rồi mà vẫn muốn hạnh phúc thì đôi lúc, hãy cứ giả vờ ngốc nghếch một chút phụ nữ ạ.

Nếu người đàn ông mà bạn yêu thương có yếu điểm nào đó, bạn đừng cố khuấy đảo nó lên, đừng cố bắt lỗi, hãy nghĩ rằng đã là con người thì không một ai hoàn hảo cả, vì thế cứ nên vui vẻ chấp nhận đi, nếu bạn không thể thay đổi được tính cách của họ thì hãy thay đổi quan điểm của bản thân trước đã.

Là phụ nữ quá thông minh bạn sẽ biết mình muốn gì ở người mà bạn yêu, nhưng đừng làm cho đàn ông phải sợ bạn, vì phụ nữ sinh ra là để được yêu. Phụ nữ thông minh cũng tốt, có chọc trời khuấy nước cũng được, nhưng phụ nữ hạnh phúc nhất vẫn là việc được nằm trong vòng tay người đàn ông mà mình yêu thương.

Một người phụ nữ tài giỏi chưa chắc đã có được hạnh phúc, còn người phụ nữ được đàn ông yêu mới chính là phụ nữ tài giỏi, việc "dời non lấp bể" vốn là việc của đàn ông, "binh đao thao lược" hay gì đó cũng là việc của người đàn ông, việc của phụ nữ chính là chiếm giữ được trái tim người đàn ông tài giỏi ấy mà thôi.

Thế mới nói, phụ nữ khôn quá là dại, đừng cố tranh phần giỏi giang với đàn ông, chỉ tổ rước về sự cô đơn, sầu não cho chính mình.

Tốt hơn hết phụ nữ nên giả vờ ngốc nghếch đi một chút cũng chẳng sao cả, việc giả vờ ấy càng làm phụ nữ trở nên khôn hơn thôi, cái ngu ở đây tức là đã khôn thì phải khéo, đấy mới là khôn thật sự!