19 sự thật đắt giá ai cũng muốn biết sớm hơn để không phải nói "hối hận"

23/02/2018, 15:00 GMT+07:00

Có những điều ai cũng nghĩ là sự thật nghiễm nhiên, nhưng lại quên mất bản thân chúng ta có thể xoay chuyển mọi thứ tốt hơn rất nhiều. Đây là lúc bạn cần phải thức tỉnh để thôi lãng phí cuộc sống quý giá của mình!

Dường như, mọi người có thói quen chữa bệnh nhiều hơn là phòng bệnh. Chúng ta biết điều đó là có hại và thường chia sẻ những bài thuốc liên quan trên mạng xã hội, nhưng lại quên hướng dẫn nhau cách để hạn chế tối đa những tác động tiêu cực về sức khỏe và tinh thần. Đơn giản hơn, chúng ta quen nói rồi để đó, chứ không hay làm.

Với 19 sự thật sắp được nói đến dưới đây, nếu mỗi điều đều khiến bạn suy ngẫm thì đã đến lúc phải thay đổi rồi đấy. Vì những lời hối hận hoàn toàn vô giá trị trong cuộc sống này!


Người đã lừa dối bạn một lần, rồi sẽ lừa dối bạn lần thứ hai.
Người đã lừa dối bạn một lần, rồi sẽ lừa dối bạn lần thứ hai.

1. Mắt cận sẽ không khỏi được, chỉ có càng ngày càng tăng phẩy mà thôi. Vậy nên phải bảo vệ mắt!

2. Điện thoại gọi không được thì đừng gọi. Tin nhắn không nên gửi thì đừng gửi. Người không nên để ý thì đừng để ý. Phải sáng suốt hơn, thế giới lớn như vậy cơ mà.

3. Trong mơ mà tìm được WC thì nhất định không được chạy vào giải quyết.

4. Nếu còn trẻ đừng lúc nào cũng thức khuya.


Con gái đừng đánh mất mình quá dễ dàng.
Con gái đừng đánh mất mình quá dễ dàng.

5. Con gái đừng đánh mất mình quá dễ dàng, không phải ai nhìn thật thà cũng thật thà. Hãy ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ. Mười sáu mười bảy tuổi đừng chỉ mải mê trang điểm đầu tóc. Lần đầu tiên nhận thức được rằng bạn và người ấy không thể có tương lai, hãy buông tay đừng do dự, có như vậy cuộc đời của bạn mới sáng rõ hơn.

6. Ba mẹ đều đã già rồi, hãy nói chuyện với họ nhiều hơn, và hãy nói những lời thật lòng.

7. Nếu con trai nói chia tay, đừng níu giữ.


Việc học mang lại thật sự có thể là cơ hội duy nhất để bạn đổi đời.
Việc học mang lại thật sự có thể là cơ hội duy nhất để bạn đổi đời.

8. Nếu điều kiện gia đình bạn không tốt, nhất định phải cố gắng học hành, nếu có thể, đừng bao giờ ngừng bước trên con đường tới cánh cửa đại học, vì lợi ích mà việc học mang lại thật sự có thể là cơ hội duy nhất để bạn đổi đời.

9. Người đã lừa dối bạn một lần, rồi sẽ lừa dối bạn lần thứ hai.

10. Đừng lưu lại tất cả những tật xấu, những không hay cho gia đình, người thân, mà đem những thứ tốt đẹp cho người ngoài. Đừng vì người yêu mà làm bố mẹ buồn phiền. Đừng đem những bực dọc, tức giận ở ngoài về xả lên những thân thiết của bạn.

11. Đánh giá của những người bạn thật sự tốt với mình về đối tượng của mình, bạn nhất định phải nghe và xem xét nó.


Mỗi một lần tạm biệt đều có thể là lần cuối cùng gặp nhau.
Mỗi một lần tạm biệt đều có thể là lần cuối cùng gặp nhau.

12. Mỗi một lần tạm biệt đều có thể là lần cuối cùng gặp nhau. Mỗi một bóng dáng rời xa đầy bình yên đều có thể là hình ảnh cuối cùng trong câu chuyện của chúng ta.

13. Bạn nghĩ việc tồi tệ nhất trên thế giới này là mất đi người mình yêu, thực ra việc tồi tệ phải là vì quá yêu một người mà đánh mất chính bản thân mình.

14. Chỉ có bố mẹ là yêu bạn vô điều kiện mà thôi.


Có những người đừng bao giờ chờ đợi.
Có những người đừng bao giờ chờ đợi.

15. Có những người đừng bao giờ chờ đợi. Có những người dù bạn cố gắng níu giữ thế nào thì người ấy cũng chỉ là một người bước vội qua cuộc đời bạn, mười năm sau gặp lại, tim không rộn ràng, mặt không đỏ lên, chỉ như gặp thoáng qua một người xa lạ.

16. Dù đêm qua bạn khóc nức nở không thành tiếng đau đớn cỡ nào, thì sáng hôm sau tỉnh dậy, thành phố vẫn nhộn nhịp ồn ào như nó vẫn vậy.

17. Bố mẹ nuôi bạn hơn hai mươi năm, không phải để bạn vì một người không đáng mà đòi sống đòi chết.


Chỉ có bố mẹ là yêu bạn vô điều kiện mà thôi.
Chỉ có bố mẹ là yêu bạn vô điều kiện mà thôi.

18. Đừng để bài tập tới tận ngày nghỉ cuối cùng mới làm.

19. Tái hợp sau khi chia tay thì 97% sẽ lại chia tay, mà 80% lý do chia tay vẫn giống hệt lần đầu.

Mọi thứ đều rất đúng nhưng không mấy ai sớm nhận ra được. Bạn có nhớ mình đã phạm bao nhiêu sai lầm như thế? Nếu cảm nhận được những điều này thật sự giá trị, hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc và ngẫm nhé!

(Nguồn: Sưu tầm)