19 Quán quân Olympia nhận được học bổng toàn phần: 2/17 người trở về

30/10/2019, 15:00 GMT+07:00

Nhắc đến các Quán quân Olympia, người ta vẫn thường nói với nhau rằng một khi đi du học thì chỉ có số ít mới trở về nước, còn đâu những "ngôi sao" khác sẽ chọn ở lại và làm việc nơi đất khách quê người.

Trong 19 năm qua, 19 cái tên đã được vinh danh khi đội vòng nguyệt quế của Đường Lên Đỉnh Olympia và nhận xuất học bổng toàn phần tại Úc, mở ra một tương lai đầy hứa hẹn sẽ cống hiến và đóng góp cho quê hương. Có 2 trong 19 Quán quân hiện vẫn đang lưỡng lự về việc đi du học do có những dự định riêng của cá nhân, còn 17 thành viên còn lại đều đã lên đường ngay sau khi cầm vòng nguyệt quế trên tay. Nhưng phần lớn họ đều chọn ở lại Úc để làm việc và xây dựng gia đình, chỉ có 2 người là Lương Phương Thảo và Lê Viết Hà trở về sau khi hoàn tất chương trình học.

 
Bức ảnh hội tụ dàn "sao" Olympia gây bão trên mạng xã hội thời gian qua. (Ảnh: FB)
Bức ảnh hội tụ dàn "sao" Olympia gây bão trên mạng xã hội thời gian qua. (Ảnh: FB)

Chỉ 2/17 Quán quân Olympia trở về nước sau khi được đi du học Úc

19 năm qua, Đường Lên Đỉnh Olympia đã tìm ra 19 cái tên xuất sắc nhận được hoc bổng toàn phần tại Úc và lời hứa sẽ trở về cống hiến, xây dựng cho đất nước vẫn luôn "văng vẳng" trong đầu những người hâm mộ chương trình này. Họ là những đại diện xuất sắc của Việt Nam đã chiến thắng hàng ngàn người để có được tấm vé danh giá này, với hi vọng sau nhiều năm tiếp nhận kiến thức nước bạn sẽ trở về quê hương để xây dựng và cống hiến cho đất nước. Thế nhưng trong 19 cái tên sáng giá ấy, có 17 người quyết định đi du học Úc và chỉ 2 Quán quân là Lương Phương Thảo và Lê Viết Hà trở về.

19 Quán quân Olympia nhận được học bổng toàn phần: 2/17 người trở về

 
Lê Viết Hà và Lương Phương Thảo đều trở về Việt Nam sau khi hoàn tất việc học thạc sĩ tại Úc. (Ảnh: FB)
Lê Viết Hà và Lương Phương Thảo đều trở về Việt Nam sau khi hoàn tất việc học thạc sĩ tại Úc. (Ảnh: FB)

15 thành viên trong gia đình Olympia còn lại, họ có lý do để ở lại Úc làm việc và xây dựng gia đình, tất cả đều gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp cũng như theo đuổi được giấc mơ xây dựng đất nước bằng một cách vô cùng đặc biệt: Đưa tên tuổi của những người Việt trẻ ra thế giới với nhiều thành tựu lớn lao, được công nhận tài năng và tự xây dựng được thương hiệu Việt ở nơi đất khách quê người.

>> Xem thêm: Dàn quán quân Đường lên đỉnh Olympia hội tụ tại Úc

2 người lưỡng lự giữa đi và ở vì có lý do "riêng"

Có lẽ rất hiếm những người có cơ hội đi du học lại chọn gắn bó với quê hương và từ chối con đường rộng mở ở bên nước Úc. Quán quân Olympia năm 2018 hiện tại vẫn đang chuẩn bị cho bước đệm tiến đến châu Úc vào tháng 2 năm 2020, sau khi đã hoàn thành chương trình học ở Việt với số điểm "gây bão" trong đợt thi THPT Quốc gia vừa qua. Nguyễn Hoàng Cường không chọn "xách vali" đi luôn mà ở lại hoàn tất việc học trong nước rồi mới theo chân đàn anh đến Úc học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne.

 
Quán quân 2018 sẽ sớm nhập hội với đàn anh ở bên Úc vào năm sau. (Ảnh: FB)
Quán quân 2018 sẽ sớm nhập hội với đàn anh ở bên Úc vào năm sau. (Ảnh: FB)

 
Trần Thế Trung sẽ có 1 năm để suy nghĩ trước khi quyết định đi hay ở lại. (Ảnh: VTV)
Trần Thế Trung sẽ có 1 năm để suy nghĩ trước khi quyết định đi hay ở lại. (Ảnh: VTV)

Trần Thế Trung - Quán quân năm 2019 thì vẫn đang trong thời gian cân nhắc vì một phần muốn hoàn tất chương trình THPT, một phần vì lý do gia đình nên hiện tại, Trung chưa thể đưa ra quyết định. Trả lời với báo Nghệ An sau khi đoạt vòng nguyệt quế, Trần Thế Trung cho biết nếu như đi du học, bạn vẫn sẽ trở về nước để cống hiến theo cách riêng của mình bởi gia đình có truyền thống yêu nước nên từ nhỏ, Trung đã có ước mơ gắn bó với quê hương, đất nước.

>> Đừng bỏ lỡ: Ngày ấy bây giờ của 18 nhà VĐ Olympia

19 lời hứa trở về cống hiến cho đất nước nhưng chưa đến 1/5 thành viên về nước

Có lẽ ở giây phút đoạt được vòng nguyệt quế, 19 Quán quân đều có ước mơ sau khi thành tài sẽ trở về cống hiến, dựng xây cho đất nước nhưng mỗi người đều có một cách riêng để giúp cho đất nước ngày một phát triển. Lời hứa trở về ấy họ vẫn có thể biến nó thành động lực để phấn đấu hoàn thành tốt công việc ở Úc, đưa tiếng tăm và tên tuổi của những người Việt trẻ tiến xa hơn trên thế giới, đó cũng là một cách dựng xây đất nước rất riêng, rất ý nghĩa.

 
Các Quán quân hội ngộ tại nước Úc. (Ảnh: Zing.vn)
Các Quán quân hội ngộ tại nước Úc. (Ảnh: Zing.vn)

Rất nhiều người trong số 19 Quán quân hiện đã có công việc ổn định và xây dựng được thương hiệu riêng của mình trên "thương trường". Họ chính là đại diện cho sự kì vọng, tự hào dân tộc mà người Việt Nam gửi gắm trong suốt 19 mùa Đường Lên Đỉnh Olympia từ 2000 cho đến nay. Danh sách Quán quân có thể sẽ còn dài ở những mùa tiếp theo, nhưng hi vọng mỗi cá nhân sẽ đạt được thành công không chỉ trong sự nghiệp học hành mà còn ở con đường lập nghiệp phía trước.

>> Có thể bạn chưa xem: Cuộc sống của 16 Quán quân Đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao

Đã từ rất lâu rồi, vào mỗi trưa chủ nhật hàng tuần, người ta vẫn thường theo dõi từng số Đường Lên Đỉnh Olympia và hi vọng sau này, những Quán quân ấy sẽ trở thành niềm tự hào dân tộc, và đóng góp cho công cuộc phát triển, xây dựng đất nước. Còn lời hứa trở về, hãy cứ thực hiện theo cách riêng của mình các Quán quân nhé!

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nhé!

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia lột xác, chọn quê hương để gắn bó

Năm 2013, Nguyễn Tiến Đạt - anh chàng thư sinh 9x gây "bão" khi vượt qua rất nhiều chướng ngại vật cũng như ứng cử viên sáng giá để về nhì ở Quý 1 Đường Lên Đỉnh Olympia 2013. Mặc dù không có cơ hội để đi du học nhưng Tiến Đạt cũng đã rất thành công khi lựa chọn học tập và làm việc ở Việt Nam. Sau 4 năm đại học, Tiến Đạt lột xác hoàn toàn, trở thành một ngôi sao cũng có tên tuổi trên các sàn diễn thời trang và ngoại hình cũng sáng sủa, khôi ngô hơn trước.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!