Nếu có những biểu hiện này, chắc chắn bạn đã yêu "người ta", hãy thú nhận đi!

18/06/2016, 12:00 GMT+07:00

Có hai thứ không thể qua mắt nổi mọi người, là kẻ đang say và người đang yêu. Nếu bạn còn hồ nghi về tình cảm của mình dành cho cô ấy, thì hãy xem bạn có đang mắc những triệu chứng của bệnh tương tư..

Có thể bạn cho rằng thứ tình cảm đơn phương đang hiện hữu trong bạn chỉ riêng bạn biết, nhưng đôi khi, bạn không thể qua mắt được mọi người, chỉ bởi những hành động dễ thương bạn đặc biệt dành riêng cho "đối tượng". Hãy cấp tốc tỏ tình với nàng nếu bạn có đa số những biểu hiện điển hình sau nhé!


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Suy nghĩ của bạn hướng về người ấy mọi lúc

Ngay cả khi bạn đang tám chuyện với lũ bạn, bạn bất giác mỉm cười một mình chỉ vì một chi tiết nào đó trong chuyện gợi cho bạn nhớ đến biểu hiện của nàng, thậm chí đang làm bài kiểm tra hay làm một việc quan trọng cần sự tập trung cao độ như trong cuộc họp thứ 2 đầu tuần, đầu óc bạn vẫn lơ đễnh bồng bềnh hình bóng nàng... Bạn chẳng thể tập trung cho việc gì, hình ảnh, giọng nói, nụ cười của nàng theo bạn mọi lúc khiến bạn ngẩn ngơ.

2. Bạn không dám nhìn thẳng vào mắt đối phương

Với tất cả mọi người xung quanh, bạn có thể thoải mái "chém gió" nhiệt tình, trêu đùa, tự nhiên trong giao tiếp, nhưng chẳng hiểu sao, cứ là nàng thì bạn như gà mắc tóc, không thể nào cư xử cho tự nhiên được. Lời nói của bạn ấp úng, tay chân thừa thãi, ánh mắt bẽn lẽn, rụt rè và bạn không thể nào cho phép đôi mắt mình chăm chú nhìn thẳng vào nàng. Đơn giản vì bạn lo lắng người ấy sẽ nhìn thấu tâm can của bạn qua đôi mắt vụng về, biết nói.

3. Thường tưởng tượng bạn và nàng là nhân vật chính trong những bài hát hoặc bộ phim lãng mạn

Từ lúc thích nàng, tâm hồn bạn như nở hoa. Bạn thích nghe những bản nhạc lãng mạn, những bộ phim tình yêu sướt mướt và thường tưởng tượng bạn và người ấy là nhân vật chính.

4. "Đầu tư chất xám" vào việc nhắn tin với nàng

Nếu bạn mới quen nàng, bạn sẽ phải mất hàng giờ chỉ để nghĩ xem nên nhắn tin cho nàng thế nào để thật hay và ấn tượng. Nếu đã quen thân, bạn lại phải đau đầu để cho ra những tin nhắn bắt chuyện với nàng sao cho tự nhiên, nghĩ cớ để tiếp cận và trò chuyện với nàng về những gì nàng quan tâm. Nói chung, bạn luôn muốn nói chuyện hoặc nhắn tin, gọi điện cho nàng. Vào những dịp đặc biệt, như sinh nhật nàng, ngày lễ... bạn thậm chí còn sưu tầm những tin nhắn hay trên mạng để "văn vẻ" và lãng mạn hơn trong mắt nàng.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

5. Bạn chăm chút cho ngoại hình hơn

Trước đây bạn thường ngủ nướng, lười tắm giặt, là ông chúa luộm thuộm và nhếch nhác thì nay bạn dậy sớm mỗi ngày để chải chuốt, vuốt keo, quần áo là lượt thơm phức, xịt nước hoa cho thêm phần quyến rũ, tinh tươm bước ra khỏi nhà. Đặc biệt khi đến những nơi có sự xuất hiện của nàng, bạn lại càng "bóng bẩy tợn'.

6. Bạn cố tình nói to, "làm trò" mỗi khi đứng gần nàng

Như một phản xạ tự nhiên có điều kiện, hễ nàng xuất hiện ở đâu đó là bạn lại muốn sát lại gần. Nếu nàng vô tình đi qua chỗ bạn, âm lượng cuộc trò chuyện bỗng bị đẩy lên quãng 8, bạn sẽ cười phá lên mặc dù chuyện chẳng có gì đáng cười, mặc cho lũ chiến hữu xung quanh tròn xoe mắt ngơ ngác. Tất cả chỉ bởi, bạn muốn nàng chú ý, liếc nhìn bạn. Và nếu nàng liếc nhìn bạn thật thì có lẽ bạn sẽ sung sướng âm ỉ đến mấy ngày sau.

7. Im lặng không biết nói gì khi chỉ có hai đứa

Kể cả bạn là người hoạt ngôn tới đâu, nhưng khi đứng trước mặt người mình thích, bạn cũng khó để cất lời sao cho tự nhiên được. Nếu như trước đây bạn và nàng vẫn có thể thoải mái trò chuyện nhưng tự dưng gần đây, bạn bỗng dưng cảm thấy như thể bị "đứt dây thần kinh nói" một cách tự động, đầu óc trở nên sáo rỗng, tim đập chân run, miệng lắp ba lắp bắp, thì rõ là bạn mê tít nàng rồi đó.

8. Là người nhiều tâm trạng trên mạng xã hội

Bạn trở nên úp mở, khó hiểu và nhiều tâm sự trên mạng xã hội. Bạn hay nói vu vơ về cảm xúc của mình, chỉ với hy vọng nàng có thể đọc vị được bạn, nhưng đồng thời lại sợ nàng biết được hoặc mọi người xung quanh thấy được, nên bạn trở nên vô cùng khó hiểu, hay chia sẻ trạng thái vui buồn bất thường. Đặc biệt là hay sưu tầm những câu thơ, bài hát hoặc câu nói về tình yêu.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

9. Cố tạo ra cuộc gặp gỡ "bất ngờ"

Bạn "nằm lòng" sở thích, giờ giấc của nàng, những nơi nàng hay lui đến, những thói quen sinh hoạt của nàng... Bạn để ý tất cả những gì thuộc về nàng, cập nhật hằng giờ những gì nàng chia sẻ trên trang cá nhân, thường xuyên nghe ngóng từ người xung quanh nàng để biết nhiều thông tin hơn về nàng. Cũng bởi vậy, tần suất hai bạn gặp nhau kiểu "'hữu duyên thiên ý năng tương ngộ" trở nên nhiều hơn.

10. Đọc bài này, đầu óc bạn chỉ nghĩ đến người ấy

Nếu đúng vậy, bạn không thể chối cãi thêm nữa rồi, hãy thừa nhận rằng mình đang say nắng nàng một cách thành khẩn. Lúc này, bạn có phải đang tự vấn chính mình "lẽ nào mình thích nàng thật sao?" phải không. Nếu không thích nàng, sao bạn phải tự hỏi bản thân câu này chứ. Rõ như ban ngày rồi nhé, còn chần chừ gì nữa mà không thổ lộ ngay với nàng?