Yêu xa, bạn có chắc vẫn giữ được "ngọn lửa" yêu thương

13:00 18/05/2016

Một tình yêu vững bền rất cần đến nhiều nhân tố, gần gũi, thường xuyên quan tâm, chăm sóc và đặc biệt là phải luôn được nhìn thấy mặt nhau, có khi là mỗi ngày chúng ta đều muốn được ở cạnh người mình

Bạn có đang thực sự yêu một anh chàng một lòng một dạ với mình, hay bạn chỉ đang đơn phương nghĩ rằng, chàng cũng như bạn, vẫn yêu sâu đậm, tình yêu vẫn đang cháy bỏng, mặc dù khoảng cách có xa đến đâu. Hãy thử làm những trắc nghiệm sau, để biết được, giữa chàng hay bạn vẫn đang rất thật lòng với nhau, hay đã có sự đổi thay nào rồi.

1. Sự tin tưởng là yếu tố quan trọng nhất

Nếu chàng/nàng nói rằng, anh ấy/cô ấy đang rất bận, chưa thể quan tâm đến bạn trong một khoảng thơi gian nào đó, có thể dài hoặc cũng chỉ là vài ngày, vài tuần chẳng hạn. Bạn có đang ngờ vực? Chắc chắn là trong một của một người đang yêu xa sẽ nghĩ ngay tới tình huống ấy.

Thay vì bạn rối tung rối bù lên, không biết sẽ nói như thế nào, tỏ ra khó chịu và làm lớn chuyện lên thì bạn có thể nhẹ nhàng thử đặt một giả thiết nhỏ, có thể là một nửa của mình đang bận thật. Nhưng chưa, bạn cũng đừng quá vội chấp nhận, bạn hãy thử hỏi một vài lí do đơn giản, để họ tự “khai” ra là họ đang bận chuyện khó nói gì.

Nếu thực sự không thể nói ra, bạn hãy im lặng và âm thầm thực hiện “chuyến bay” đến bên nửa kia ấy (nếu khoảng cách gần, và bạn đang nghĩ cảm giác của mình đang có một chút khó chịu). Hoặc bạn sẽ tạo bất ngờ cho họ, rằng bạn vẫn đang quan tâm đến họ, hoặc bạn sẽ tạo cho họ cảm giác bạn chưa tin ở họ, nếu bạn làm sự việc đi qua xa.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhưng nếu làm như vậy, bạn vẫn nhận được cảm thông nhiều hơn, và nếu người ấy có khó chịu, bạn hãy bày tỏ nỗi lòng mình ra là mình đang thực sự lo cho họ, khi họ nói rằng sẽ không liên lạc với mình trong một thời gian dài.

2. Khoảng cách có xa, nhưng sự quan tâm vẫn “đủ”

Tuy chúng ta vẫn cứ nói rằng, khó ai mà có thể yêu xa mà vẫn thực sự quan tâm nhau, dù có thì cũng chỉ là nói miệng, nếu có ốm đau cũng không làm gì được. Thực chất là vậy, nhưng nếu nửa kia của mình chỉ cần có lòng, bạn vẫn có thể thấy “ấm” khi họ không ở bên.

Cũng như, nếu bạn bị bệnh, hay những ngày lễ mặc dù nửa kia của mình không ở bên, nhưng họ vẫn gọi về hỏi thăm, lo lắng cho mình thường xuyên. Không ở bên nhưng họ vẫn làm những điều bất ngờ khác mà mình thấy dù họ không ở đây, bản thân ta vẫn thấy “ấm”.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chỉ cần người ấy thật sự quan tâm, lo lắng, không thờ ơ với những gì mình chia sẻ, chỉ cần họ vẫn lắng nghe mình nói, vẫn cảm thông được, và đặc biệt là vẫn đang hiểu mình. Thì dù khoảng cách có xa như thế nào, dù không được ở bên thì tình yêu vẫn ở đấy, con người vẫn ở đấy. Tuy xa, nhưng hai trái tim vẫn cùng chung nhịp đập là đủ.

3. Thể xác ở xa, nhưng tâm hồn vẫn đang hiện hữu

Nếu bạn đã yêu một chàng trai lãng mạn, thì yêu xa đã trở thành một điều đơn giản. Họ vẫn quan tâm, vẫn dõi theo bạn hàng ngày, hàng đêm, dù là ngày bình thường hay những ngày lễ, họ vẫn nhớ đến bạn, vẫn trao cho bạn những thứ vừa vô hình, vừa hữu hình. Vậy bạn đã là người hạnh phúc nhất trong số những người hạnh phúc khi yêu xa.

Ngược lại, nếu bạn gặp một anh chàng vừa ít nói, vừa không biết đến hai từ lãng mạn, thì các bạn cũng đừng buồn, miễn sao chàng vẫn thủy chung, vẫn thật lòng yêu bạn, và bạn vẫn nên cảm thấy mình vẫn còn hạnh phúc hơn rất nhiều so với những người khác.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Còn nếu, một nửa của bạn không có cả hai điều trên, vừa không lãng mạn, vừa không quan tâm tới cảm xúc của bạn, nếu có thì cũng là “lâu lâu”. Thì bạn nên xác định lại tình cảm của bạn có đang đặt đúng người, đúng chỗ không nhé!

4. Tóm lại

Nếu bạn và người ấy thật lòng yêu nhau, thì cách tốt nhất chúng ta cũng không cần thử thách nhau quá nhiều. Thử thách cũng chỉ là một trong những gia vị của tình yêu, nếu có thì cũng thử ít ít thôi nhé các cô gái. Chỉ cần hai người cùng hiểu nhau, dành cho nhau những tình cảm thật sự thì dù có xa nghìn trùng, hai con tim vẫn cùng chung nhịp đập, thì dù khó khăn thế nào cũng có thể vượt qua tất cả.