Là con gái, bạn không nên để 2 từ ‘dễ dãi’ thốt ra từ miệng người khác

17:00 18/05/2016

Cho dù bạn là ai, là người có sức ảnh hưởng với người khác, hay chỉ là một cô gái bình thường thì bạn cũng đừng để 2 từ “dễ dãi” phải gắn theo bên mình.

Tuy rằng, nếu đánh giá một người qua cách họ ăn mặc, đi đứng, nói chuyện, hay chỉ cần cách họ lướt qua thì bạn cũng có thể “đoán” được họ là một con người như thế nào…thì cũng không thể nói đó là việc đánh giá khách quan hay đó chỉ là cách đánh giá phiến diện.

Theo những người từng trải, có thể nói là những người đã lớn tuổi, vì họ là người từng trải, họ đã biết qua rất nhiều, từ những điều phức tạp cho đến những điều nhỏ nhật nhất trong cuộc sống, ất hẳn họ sẽ có những những suy nghĩ rất khác với những người chưa từng trải, đặc biệt là những giới trẻ. Tuy nhiên, họ cũng có cái lý của họ, chúng ta cũng không thể cứ nghĩ là họ sai hay đại loại như, thời buổi này khác rồi, đâu phải nhìn người theo kiểu như vậy là đúng…

Nếu là ngày xưa, một cô gái ăn mặc hở hang, hay nói những lời bị xem là “lẳng lơ”, thì tất nhiên họ sẽ bị đánh giá là đứa con gái dễ dãi. Còn bây giờ, những cô gái có thân hình nóng bỏng thì họ “khoe”, người ta vẫn thường nói là “đẹp khoe, xấu che” mà, họ sẽ được xem đó là những cô gái sexy, quyến rũ. Còn nếu những cô gái hay buông những lời chọc ghẹo, phá phách thì có thể đó là những đứa bạn thân, hay chỉ là cách mà chúng ta đang tạo cảm giác thân thiết, hòa đồng với mọi người.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thế nhưng, một cô gái “dễ dãi”, theo cách đánh giá từ người khác, đặc biệt là từ những người thân, bạn bè, những người xung quanh thì lại là điều mà một người con gái nên xem xét lại. Rằng, bản thân mình có đang thật sự dễ dãi, cả với bản thân hay dễ dãi với người khác không?

Với một cô gái có dễ dãi hay không, không phải cách bạn nhìn vào họ thì bạn sẽ nhận ra được ngay, mà nó còn là một quá trình khi ta tiếp xúc với họ, có khi là phải sống chung với họ mới biết được, họ thực chất là người mà ta thấy không? Hay họ là một con người như thế nào?!

Như khi chúng ta thấy một cô gái ăn mặc rất thời trang, hở hang, sành điệu, luôn được bao vây bởi những anh chàng đẹp trai, luôn đi sớm, về khuya,… Mới đầu, bạn sẽ không biết cô gái ấy là người như thế nào, chỉ nghĩ rằng, chắc cũng là người không đàng hoàng gì rồi. Nhưng nếu bạn thử đi theo cô ấy một lần thì sẽ hiểu, họ là người như thế nào. Là một DJ, người hòa phối âm thanh, ánh sáng trong vũ trường, bán bar, thì tất nhiên họ phải ăn mặc cho hợp với môi trường mà họ đang làm việc.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Không chỉ vậy, đó còn là niềm đam mê, là sở thích, và họ cũng đang góp phần trong việc tạo ra niềm vui, giải trí cho cộng đồng. Họ cũng vẫn là một cô gái ngoan, vẫn là một người chị, người em mẫu mực trong mắt mọi người. Chính vì vậy, chúng ta cũng không thể đánh giá một con người qua cách ăn mặc được.

Hay ngược lại, một cô gái luôn là một thước đo của nhiều cô gái khác, bởi sự trong sáng, ngây thơ, luôn giúp đỡ người khác, nhưng khi bạn sống chung với họ thì bạn mới biết được, họ “gian xảo, dễ dãi” như thế nào. Cô gái mà mọi người luôn trầm trồ khen ngợi là đẹp nét, đẹp người này vẫn luôn đi với hết thằng đàn ông này đến những thằng đàn ông khác. Tối về lại cay cú nói hết những chuyện nhỏ tới chuyện to với bạn bè, những người xung quanh khi họ làm cô phật ý.

Vậy nên, chúng ta cũng không thể đánh giá được một cô gái có thực sự dễ dãi hay không qua cách họ nói, họ tỏ vẻ ra như thế nào được.

Là con gái, bạn không nên để 2 từ ‘dễ dãi’ thốt ra từ miệng người khác

Mặc dù bản thân mỗi người luôn tự trấn an mình bằng những câu, “thôi thì cứ đạp lên dư luận mà sống”, hay “người khác nói gì mặc họ, tôi không quan tâm”, hoặc đại loại như “nếu quan tâm thì chắc tôi không thể sống được cho tới bây giờ”… Nhưng trước giờ, mẫu mực của cuộc sống vẫn là thước đo dành cho mỗi người, nó vẫn luôn hiện hữu trong lòng mỗi người, dù bản thân mình vẫn cứ nghĩ: “Ừ thì, thời đại này thay đổi rồi mà, phải có cách nghĩ thoáng hơn”.

Vậy tại sao những người nổi tiếng nếu ăn mặc hở hang quá vẫn bị phạt, hay những cô gái, chàng trai có cách nói chuyện hay cách ăn mặc hở hang đi lướt qua, thì mọi người vẫn phải ngoái đầu nhìn, rồi bàn tán, rồi xôn xao? Bởi, cách suy nghĩ của chúng ta vẫn còn đó thứ gọi là “chuẩn mực”.

Chính vì vậy, một cô gái thực sự muốn làm mình nổi bật trong đám đông, hay không muốn mình bị nhầm lẫn với những người khác, bạn không cần phải ăn mặc sexy, phát ngôn gây sốc, hay phải là con nhà giàu,… Chỉ cần bạn sống và không quá “dễ dãi” với bản thân, với người khác thì bạn đã là một cô gái cá tính và sống hết mình cho cuộc đời này rồi.

Bạn cũng không cần là một cô gái ngoan ngoãn chỉ biết nghe lời, hay bạn phải luôn ăn mặc kín đáo, chỉ cần bạn tự tin, sống thật với chính mình, không quá tin người thì bạn đã là một cô gái tuyệt vời trong mắt mọi người, đặc biệt là chính bạn.