18 người tiếp xúc gần BN315 và 299 người từ Thái Lan về đều âm tính

21/05/2020, 17:50 GMT+07:00

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết 18 người tiếp xúc gần BN315 ở Tây Ninh và 299 người từ Thái Lan về Việt Nam đều âm tính.

Dịch Covid-19 tại Việt Nam trong nhiều ngày gần đây đã ghi nhận những chuyển biến đáng hy vọng khi có 266/324 bệnh nhân được chữa trị thành công, chiếm hơn 86% tổng số ca nhiễm. Bên cạnh đó, hôm nay cũng là ngày thứ 35 liên tiếp cả nước không có thêm ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Tình hình càng khả quan hơn khi thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết 18 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 315 ở Tây Ninh và 299 người nhập cảnh từ Thái Lan về Việt Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Những người hoàn thành thời hạn cách ly tập trung đã rời khỏi khu cách ly (Ảnh: Thanh Niên)Những người hoàn thành thời hạn cách ly tập trung đã rời khỏi khu cách ly (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Hết ngày 13/5, Hà Nội không còn ổ dịch Covid-19

18 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 315 ở Tây Ninh đều có kết quả âm tính

Theo thông tin từ Thanh Niên, vào trưa ngày 21/5, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh - ông Nguyễn Văn Cường đã chia sẻ những thông tin liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Tây Ninh. Theo đó, ông Cường cho biết 18 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 315 đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARs-CoV-2.

Được biết, bệnh nhân 315 (nam, 39 tuổi, Tây Ninh) nhập cảnh về Việt Nam vào ngày 2/5 và thực hiện cách ly từ ngày 3/5, đến 16/5 thì được ghi nhận nhiễm nCoV. Hiện tại, người này vẫn đang được theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh và có sức khỏe ổn định.

Khu điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh (Ảnh: Thanh Niên)Khu điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: BN91 hồi phục phổi 20-30%: "Có hy vọng mong manh cuối đường hầm"

299 người nhập cảnh từ Thái Lan về Việt Nam có kết quả âm tính với nCoV

Chiều 21/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết 299 người trên chuyến bay ngày 18/5 nhập cảnh từ Thái Lan về Việt Nam đã được cách ly tập trung ngay sau khi hạ cánh và lấy mẫu xét nghiệm. Mới đây, kết quả xét nghiệm trả về cho thấy tất cả các trường hợp này đều âm tính với virus SARs-CoV-2. 

Được biết, 299 người về Việt Nam vào hôm 18/5 đều là những công dân có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, người có tiểu sử bệnh lý nền, sinh viên không có nơi cư trú tại Thái Lan vì kí túc xá đóng cửa... Tất cả trường hợp trên đều được đón về nước trên chuyến bay do các cơ quan chức năng tại Việt Nam và Thái Lan hỗ trợ, đảm bảo chặt chẽ các quy định về an ninh và an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

 
Người dân xếp hàng chờ làm thủ tục lên máy bay (Ảnh: Tiền Phong)
Người dân xếp hàng chờ làm thủ tục lên máy bay (Ảnh: Tiền Phong)

>>Xem thêm: Tin vui Covid-19 trong nước: Hà Nội, Sài Gòn cân nhắc công bố hết dịch

Nhìn chung, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có nhiều hy vọng hơn khi số bệnh nhân được chữa trị thành công ngày càng nhiều, và nước ta cũng chưa ghi nhận ca tử vong nào. Mọi người hãy tiếp tục thực hiện những quy định về phòng, chống dịch để chung tay đẩy lùi Covid-19 nhé!

Thường xuyên cập nhật những tin tức cộng đồng tại YAN nhé!

Tăng cường ngăn chặn sự xâm nhập và quản lý chặt chẽ xuất, nhập cảnh

Cũng theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm những quy định về phòng, chống dịch.

Theo đó, Bộ Y tế đã có văn bản hướng dẫn về công tác  quản lý chuyên gia nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam theo những quy trình chặt chẽ.

Cụ thể: "Doanh nghiệp trên địa bàn căn cứ nhu cầu thực tế có văn bản gửi Chủ tịch UBND đề nghị chuyên gia nhập cảnh (không phải lao động phổ thông); Trên cơ sở đó UBND địa phương tập hợp danh sách và có văn bản gửi Bộ Công an để cấp visa; Bộ Công an trao đổi với Bộ Giao thông Vận tải để thiết lập chuyến bay, đồng thời Bộ Công an chỉ đạo công an địa phương chuẩn bị địa điểm cách ly".

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!