18 câu nói xốc lại tinh thần, tạo bước ngoặt cho cuộc đời bạn

17:00 21/09/2020

Guồng quay của của sống khiến nhiều người trong số chúng ta vô tình bị cuốn theo đám đông. Chúng ta phản ứng trước một sự việc theo cách đám đông phản ứng, ta nhìn nhận một sự việc, hiện tượng theo cách đám đông nhìn nhận, thậm chí sống một cuộc đời theo cách đám đông vẫn sống. 

Đời người chỉ có duy nhất 1 lần sống, hãy can đảm sống theo cách mình muốn, đó mới là cách để có được hạnh phúc. Dưới đây là 18 câu nói sẽ giúp bạn định hướng lại cho bản thân, tạo bước ngoặt cho chính cuộc đời mình. 

 
Đời người chỉ có một lần, hãy sống sao cho không hoài, không phí. Ảnh: Anh Chan
Đời người chỉ có một lần, hãy sống sao cho không hoài, không phí. Ảnh: Anh Chan

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái à, nhất định phải nhớ lấy những lời này của mẹ nhé

1. Trước giờ tôi hầu như đều đi theo lối mòn của người khác. Lần này tôi sẽ đi theo con đường mà tôi tự lựa chọn.

2. Giữa sự thông minh và lương thiện thì cái nào khó hơn? Một bên là được trời phú, một bên lại là một sự lựa chọn. Những sự lựa chọn chưa bao giờ là dễ dàng.

3. Những sự đả kích của người đời, dù lớn đến cỡ nào cũng không thể lấy đó làm cái cớ để sa ngã. Chúng ta không thể thay đổi được thế giới nhưng lại có thể thay đổi chính bản thân mình. Việc cần làm là chọn cho mình một lý tưởng, một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

 
Sự đả kích không phải là cái cớ để sa ngã. Ảnh: Anh Chan
Sự đả kích không phải là cái cớ để sa ngã. Ảnh: Anh Chan

4. Phụ nữ kém hấp dẫn mới hay lo sợ đàn ông trăng hoa. Đàn ông kém thực lực mới hay phàn nàn phụ nữ thực dụng.

5. Thế giới không thuộc về bạn, có cố chen vào cũng chỉ vô ích, làm người khác khó xử, bản thân bạn thì lỡ dở, hà tất phải vậy chứ?

6. Tôi tự nhắc bản thân rằng: những lúc buồn cứ khóc cho thoải mái, nhưng sau những giờ phút ấy nhất định phải ngẩng đầu cười thật xinh tươi.

7. Bỏ ngay suy nghĩ người còn sống trên đời thì còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Cuộc đời này bản thân nó đã là 1 phép trừ: gặp nhau 1 lần, ít đi 1 lần. 

8. Thể diện chẳng thể quy thành tiền. Tại sao chúng ta cứ phải để tâm đến cách nhìn của người khác?

 
Đừng quan tâm nhiều đến cách nhìn của người khác. Ảnh: Anh Chan
Đừng quan tâm nhiều đến cách nhìn của người khác. Ảnh: Anh Chan

9. Nhiều việc trên đời này chỉ xảy ra đúng 1 lần và không có lần sau, không được bắt đầu lại, bỏ lỡ hiện tại tức là bạn mãi mãi không còn cơ hội nữa.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

10. Trên đời, có sinh sẽ có tử, nhưng một khi bạn vẫn còn tồn tại trên cõi đời này thì nhất định phải sống theo cách tốt nhất. Không có tình yêu cũng được, không có đồ hàng hiệu cũng chẳng sao, nhưng nhất định không thể không vui vẻ.

11. Người ta tốt mấy cũng không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ. Họ tốt với bạn ra sao mới quan trọng, bởi đó mới là thứ thuộc về bạn.

 
Sông ở đời, phải biết nghĩ đến bản thân mình. Ảnh: Anh Chan
Sông ở đời, phải biết nghĩ đến bản thân mình. Ảnh: Anh Chan

12. Thứ bạn không cần, dù nó là đồ tốt, đồ xịn đến mấy cũng là rác.

13. Dù bạn có quen biết cả thế giới cũng chẳng có gì lợi hại, quan trọng là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người chịu giúp đỡ bạn.

14. Có lẽ đã đến lúc phải nói lời xin lỗi đến chính bản thân ta, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình!

15. Con người chúng ta rất ngộ, người yêu thương, chiều chuộng mình thì lại không thèm ngó ngàng. Người lạnh lùng, thờ ơ với mình thì lại cắm đầu theo đuổi. Cuối cùng, chính bản thân bạn là người chịu tổn thương. 

 
Hãy trân trọng người trước mắt. Ảnh: Hiệu ảnh số 8
Hãy trân trọng người trước mắt. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

16. Có một thực tế là những người hay cười lại rất cần được người khác yêu thương.

17. Giai đoạn khó khăn nhất đời người nào có phải là khi không ai hiểu bạn, đó là khi chính bạn còn chẳng hiểu được bản thân mình. 

18. Cần gì ngưỡng mộ cuộc sống của người khác vì mỗi người có một cách sống khác nhau. Người ngoài mặt luôn tươi cười không có nghĩa là họ không gặp vấn đề, có khi ẩn sau đó là bao giọt nước mắt, lại có người trông thì có vẻ cơ cực nhưng kỳ thực họ lại đang thoải mái với cuộc sống của chính mình.

Vậy đấy, chẳng có một đáp án chuẩn mực nào cho cái gọi là “hạnh phúc”, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thay vì hướng ánh mắt ngưỡng mộ đến cuộc sống của người khác, hãy nhìn lại chính tâm hồn mình. Cách sống mà mình mong muốn mới là cách sống tốt nhất, được sống theo cách mình muốn chính là bạn đang trải qua những tháng ngày tươi đẹp nhất.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé.

Cách sống đúng đắn: “3 không cười, 3 không than, 3 không cãi”

Cuộc sống luôn bao hàm những hỷ, nộ, ái, ố... Người cao minh sẽ có một thái độ sống đúng mực để được người đời nể trọng, cuộc sống cũng tự khắc nhẹ nhàng, tiêu diêu tự tại. 

Muốn được như thế, ngay từ hôm nay, hãy học cách sống: 3 không cười, 3 không than, 3 không cãi. Gặp người nghèo, người kém cỏi hơn mình hay người không có tài năng cũng không cười nhạo. Bản thân nghèo khổ, mệt mỏi mấy cũng không than... đó mới là cách sống đúng đắn.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY