166 du khách Vũ Hán cuối cùng đã lên máy bay rời Đà Nẵng

28/01/2020, 15:10 GMT+07:00

Tối ngày mùng 3 Tết (27/1), toàn bộ 166 du khách Vũ Hán cuối cùng đã lên máy bay và rời Đà Nẵng. Trước đó, đã có 52 du khách đã được đưa về trước.

Theo kiểm tra, đoàn du lịch nói trên không có trường hợp nào có triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

 
Đoàn du khách Trung Quốc làm thủ tục sân bay để về Vũ Hán.
Đoàn du khách Trung Quốc làm thủ tục sân bay để về Vũ Hán.

166 du khách Vũ Hán cuối cùng đã về nước

Tối qua mùng 3 Tết, chuyến bay hiệu VJ8374 của hãng Vietjet Air đã chở đoàn khách du lịch Vũ Hán trở về nước từ sân bay Đà Nẵng vào lúc 19h15.

Toàn bộ du khách đã làm thủ tục đầy đủ, được đeo khẩu trang y tế để phòng chống dịch Corona. Ngoài ra, sẽ có lối đi riêng, sẽ đi ô tô lên máy bay chứ không di chuyển bằng ống lồng thông thường. Tất cả các phương tiện sẽ được sát trùng.

>>> Xem thêm: Thấy người nước ngoài nôn, người SG sợ khách nhiễm Corona liền gọi 115

Tất cả các hành khách Vũ Hán đều được trang bị khẩu trang y tế.Tất cả các hành khách Vũ Hán đều được trang bị khẩu trang y tế.

 
Sẽ có lối đi riêng thay vì cách đưa ra máy bay truyền thống.
Sẽ có lối đi riêng thay vì cách đưa ra máy bay truyền thống.

Ông Thạnh cho biết thêm máy bay đưa đoàn du khách khi về nước cũng sẽ được sát trùng cẩn thận. Các thành viên trong phi hành đoàn cũng sẽ được kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt.

Được biết vào ngày 22/1, sân bay Đà Nẵng tiếp nhận 1 đoàn khách 218 từ Vũ Hán đến. Theo lịch trình, đoàn này sẽ tham quan Đà Nẵng đến hết ngày 25/1 rồi đến Nha Trang. Nhưng với diễn biến xung quanh virus Corona, đoàn đã ở lại Đà Nẵng và chờ chuyến bay trở về nước.

>>> Xem thêm: Thanh Hóa cách ly bệnh nhân nữ từ Vũ Hán trở về, nghi nhiễm Corona

Máy bay sau khi đưa đoàn khách trở về sẽ được khử trùng và các nhân viên sẽ được tiến hành đo thân nhiệt.Máy bay sau khi đưa đoàn khách trở về sẽ được khử trùng và các nhân viên sẽ được tiến hành đo thân nhiệt.

Ngày 25/1, công ty tổ chức tour cho đoàn khách Vũ Hán đã đưa được 52 trên tổng 218 hành khách về nước. Trước đó, sau khi kiểm tra sức khỏe, không phát hiện ra trường hợp nào có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp có liên quan đến chủng virus Corona.

Hàng không Việt Nam dừng các chuyến bay tới Vũ Hán

Theo chỉ thị mới của  Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các Phòng vận tải hàng không trên cả nước phải nhanh chóng triển khai thủ tục, tiến hành hủy tất cả phép bay đã cấp cũng như không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam, nước ngoài đang khai thác các chuyến bay thường lệ và không thường lệ từ Việt Nam đi Vũ Hán hay theo chiều ngược lại.

Các phòng, ban liên quan phải có sự liên lạc thông suốt với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật những diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh, các ca mắc tại Trung Quốc.

>>> Xem thêm: Bệnh viện "dã chiến" 1.00 giường ở Vũ Hán sau 3 ngày thi công

 
Tất cả các hành khách sẽ được đo thân nhiệt cẩn thận. (Ảnh: Thanh niên)
Tất cả các hành khách sẽ được đo thân nhiệt cẩn thận. (Ảnh: Thanh niên)

 
Tất cả sẽ luôn được tập trung cao độ để ứng phó với virus Corona.
Tất cả sẽ luôn được tập trung cao độ để ứng phó với virus Corona.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các bộ phận kiểm dịch y tế trong công tác kiểm tra, phát hiện các hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh cũng như kịp thời cách ly, đưa ra biện pháp xử lý và tránh nguy cơ lan rộng.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Dịch virus Corona đang ngày càng lan rộng. Để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân, hãy có những biện pháp cần thiết.

Các cách phòng chống nhiễm virus Corona

- Cần ăn uống sạch, rửa tay với xà phòng, ăn chín uống sôi.

- Tuyệt đối không được tiếp xúc với người bệnh, cần đeo khẩu trang chuyên dụng vì virus này có thể lây nhiễm từ người sang người.

- Không nên đến những thành phố đang bị lây nhiễm dịch, hạn chế tối đa với người đang ở vùng có virus để không bị nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, nhiều người còn chưa biết nhiều về virus corona. Hãy xem ngay các thông tin cần thiết về dịch bệnh này nhé... >>> XEM THÊM